Support

Support

Steam ทุบสถิติอีกครั้ง! ยอดผู้ใช้พร้อมกันทะลุ 30 ล้าน

แม้ Steam จะเพิ่งทำลายสถิติยอดผู้ใช้พร้อมกันเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา แต่เหมือนว่าอะไรก็หยุดฉุดเขาไม่อยู่จริง ๆ เพราะเมื่อวันที่ 23 ตุลาคม ที่ผ่านมา ทางแพลตฟอร์มได้สร้างประวัติศาสตร์อีกครั้ง ด้วยยอดผู้ใช้พร้อมกันสูงสุดทะลุ 30 ล้านราย

ข้อมูลดังกล่าวนี้ได้รับการเปิดเผยผ่านทั้ง SteamDB และหน้าภาพรวมอันดับของร้านค้า Steam เอง โดยทั้งสองแหล่งแสดงยอดผู้ใช้งานสูงสุดอยู่ที่ 30,032,005 และ 30,013,786 ตามลำดับ ตัวเลขดังกล่าวนี้แทบจะเทียบได้กับประชากรทั้งประเทศของกานา หรืออีกนัยหนึ่งก็คือ 43 % ของประชากรประเทศไทยเลยทีเดียว ทั้งนี้ ตัวเลขดังกล่าวยังสูงกว่ายอดผู้เล่นสูงสุดที่ทำไว้ต้นปีนี้ราว ๆ 2 ล้านด้วย

Steam เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด แต่อัตราการเติบโตของแพลตฟอร์มมันก้าวกระโดดขึ้นอย่างเห็นได้ชัดหลัง COVID-19 ระบาด ซึ่งแม้วิกฤตโรคระบาดจะซาลงแล้ว แต่ Steam ก็ยังคงเติบโตไม่หยุดในอัตราที่น่าทึ่งอยู่ดี ลองคิดดูสิครับ ในอดีต Steam ต้องใช้เวลาถึง 14 ปี กว่าจะทำยอดผู้ใช้งานพร้อมกันแตะ 15 ล้านรายในปี 2017 แต่หลังจากนั้นเพียง 5 ปี ในปี 2022 ตัวแพลตฟอร์มก็ทำยอดผู้เล่นพร้อมกันได้มากกว่านั้นถึง 2 เท่าเลย

ต้องปรบมือให้กับทุก ๆ คนใน Valve จริง ๆ ตอนนี้ผมสลัดภาพมีม Gabe Logan Newell ยิ้มออกไปจากหัวไม่ได้เลยพับผ่า

Source: pcgamer.com

Ego
Ego
นักจิตวิทยาผู้ผันตัวมาเป็นนักเขียน อยากรู้อยากเห็น หลงรักวิดีโอเกมและช็อกโกแลตแบบโงหัวไม่ขึ้น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...