Support

Support

นร. หัวใสใช้ ChatGPT กับเครื่องปริ้นสามมิติให้มันจับปากกาเขียนการบ้าน

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ผู้ใช้งาน TikTok นาม 3d_printer_stuff ได้แชร์วีดีโอจำนวนหนึ่งซึ่งแสดงวิธีการที่เขาสามารถโกงการบ้านได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยการใช้ ChatGPT ควบคู่กับเว็บซอฟต์แวร์หนึ่งและเครื่องปริ้นสามมิติ

จากวีดีโอดังกล่าวดูเหมือนว่าเจ้าตัวจะนำคำถามไปถาม ChatGPT ก่อน เมื่อ ChatGPT ตอบกลับมา คำตอบดังกล่าวก็จะถูก Copy ไปยังเว็บไซต์ 3DWRITER และส่งต่อไปให้เครื่องปริ้นสามมิติจัดการต่อได้เลย การผสมผสานนี้ทำให้เกิดเป็นกระบวนการผลิตการบ้านเกือบอัตโนมัติที่ไม่เพียงแต่มีคำตอบที่มีความถูกต้องสูงเท่านั้น แต่ยังหมดปัญหาการต้องลอกคำตอบลงกระดาษในกรณีที่อาจารย์รับเฉพาะงานเขียนมืออีกด้วย โดยขั้นตอนทั้งหมดที่ว่ามานี้สามารถจัดการให้เสร็จได้ในไม่กี่คลิกเท่านั้น เรียกได้ว่าบอกลาการค้นคว้าหาข้อมูลและคิดวิเคราะห์ไปได้เลย

อย่างไรก็ตาม วิธีการดังกล่าวนี้ก็ยังมีจุดบกพร่อง ซึ่งก็คือการที่ลายมือที่เกิดขึ้นจากเครื่องปริ้นมันดูสมบูรณ์แบบไปสักนิดเมื่อเทียบกับลายมือมนุษย์ แถมการจะไปหาซื้อเครื่องปริ้นสามมิติมาใช้งานเพื่ออะไรแบบนี้โดยเฉพาะก็มีการลงทุนที่ค่อนข้างสูงเลยทีเดียว

ตั้งแต่ ChatGPT เริ่มเปิดให้ใช้งานมา วงการศึกษาก็ต้องปรับตัวครั้งใหญ่เพื่อรับมือปัญหานักเรียนหรือนักศึกษาใช้ AI ดังกล่าวโกงข้อสอบหรือการบ้าน โดยหนึ่งในสิ่งที่สถาบันศึกษาชั้นนำทั่วโลกเห็นพ้องกันก็คือ จำเป็นจะต้องใช้สารพัดวิธีเพื่อลดโอกาสที่ผู้เรียนจะสามารถนำ AI มาทุ่นแรงให้เหลือน้อยที่สุดเท่าที่จะทำได้ ไม่ว่าจะเป็นการเน้นงานเขียนมือให้มากขึ้น เพิ่มการสอบปากเปล่า ส่งเสริมการสั่งงานกลุ่ม นี่ยังไม่รวมถึงการเร่งพัฒนา GPTZero โปรแกรมที่จะมาช่วยตรวจจับว่างานเขียนใดเกิดจาก ChatGPT อีกด้วย

Source: pcgamer.com, bangkokbiznews.com

Ego
Ego
นักจิตวิทยาผู้ผันตัวมาเป็นนักเขียน อยากรู้อยากเห็น หลงรักวิดีโอเกมและช็อกโกแลตแบบโงหัวไม่ขึ้น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...