นร. หัวใสใช้ ChatGPT กับเครื่องปริ้นสามมิติให้มันจับปากกาเขียนการบ้าน

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ผู้ใช้งาน TikTok นาม 3d_printer_stuff ได้แชร์วีดีโอจำนวนหนึ่งซึ่งแสดงวิธีการที่เขาสามารถโกงการบ้านได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยการใช้ ChatGPT ควบคู่กับเว็บซอฟต์แวร์หนึ่งและเครื่องปริ้นสามมิติ

จากวีดีโอดังกล่าวดูเหมือนว่าเจ้าตัวจะนำคำถามไปถาม ChatGPT ก่อน เมื่อ ChatGPT ตอบกลับมา คำตอบดังกล่าวก็จะถูก Copy ไปยังเว็บไซต์ 3DWRITER และส่งต่อไปให้เครื่องปริ้นสามมิติจัดการต่อได้เลย การผสมผสานนี้ทำให้เกิดเป็นกระบวนการผลิตการบ้านเกือบอัตโนมัติที่ไม่เพียงแต่มีคำตอบที่มีความถูกต้องสูงเท่านั้น แต่ยังหมดปัญหาการต้องลอกคำตอบลงกระดาษในกรณีที่อาจารย์รับเฉพาะงานเขียนมืออีกด้วย โดยขั้นตอนทั้งหมดที่ว่ามานี้สามารถจัดการให้เสร็จได้ในไม่กี่คลิกเท่านั้น เรียกได้ว่าบอกลาการค้นคว้าหาข้อมูลและคิดวิเคราะห์ไปได้เลย

อย่างไรก็ตาม วิธีการดังกล่าวนี้ก็ยังมีจุดบกพร่อง ซึ่งก็คือการที่ลายมือที่เกิดขึ้นจากเครื่องปริ้นมันดูสมบูรณ์แบบไปสักนิดเมื่อเทียบกับลายมือมนุษย์ แถมการจะไปหาซื้อเครื่องปริ้นสามมิติมาใช้งานเพื่ออะไรแบบนี้โดยเฉพาะก็มีการลงทุนที่ค่อนข้างสูงเลยทีเดียว

ตั้งแต่ ChatGPT เริ่มเปิดให้ใช้งานมา วงการศึกษาก็ต้องปรับตัวครั้งใหญ่เพื่อรับมือปัญหานักเรียนหรือนักศึกษาใช้ AI ดังกล่าวโกงข้อสอบหรือการบ้าน โดยหนึ่งในสิ่งที่สถาบันศึกษาชั้นนำทั่วโลกเห็นพ้องกันก็คือ จำเป็นจะต้องใช้สารพัดวิธีเพื่อลดโอกาสที่ผู้เรียนจะสามารถนำ AI มาทุ่นแรงให้เหลือน้อยที่สุดเท่าที่จะทำได้ ไม่ว่าจะเป็นการเน้นงานเขียนมือให้มากขึ้น เพิ่มการสอบปากเปล่า ส่งเสริมการสั่งงานกลุ่ม นี่ยังไม่รวมถึงการเร่งพัฒนา GPTZero โปรแกรมที่จะมาช่วยตรวจจับว่างานเขียนใดเกิดจาก ChatGPT อีกด้วย

Source: pcgamer.com, bangkokbiznews.com

Ego
Ego
นักจิตวิทยาผู้ผันตัวมาเป็นนักเขียน อยากรู้อยากเห็น หลงรักวิดีโอเกมและช็อกโกแลตแบบโงหัวไม่ขึ้น

Latest

สรุปข้อมูลล่าสุดสเปค Nintendo Switch 2 (ข่าวลือ)

วันเปิดตัว Nintendo Switch 2สเปค Nintendo Switch 2ราคา Nintendo Switch...

Robert Wardhaugh ชายผู้ตั้งตี้เล่น Dungeons & Dragons มาตลอด 40 ปี

Dungeons & Dragons คือ?เกมที่ไม่มีใครเหมือนเกมเป็นตัวแทนมิตรภาพRobert Wardhaugh ชายผู้ตั้งตี้เล่น Dungeons & Dragons...

Eric Barone ผู้สร้าง Stardew Valley เพราะไม่มีใครรับเข้าทำงาน

เด็กชายผู้หลงรัก Harvest Moonนักศึกษาจบใหม่ไร้งานทำการพัฒนาเกมที่เต็มไปด้วยพุ่มหนามเกือบยกเลิกการพัฒนาStardew Valley เกมที่ใครก็หลงรักStardew Valley คือเกมปลูกผักทำฟาร์มใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ที่ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายทั้งในแง่ยอดขายและการได้ไปนั่งอยู่ในใจผู้เล่น แต่ย้อนกลับไป ณ...

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ