Support

Support

Tencent กำลังเจรจากับสหรัฐฯ เพื่อมิให้ถูกบังคับถอนการลงทุนใน Riot และ Epic

สื่อนอกเผย Tencent กำลังเจรจากับรัฐบาลสหรัฐฯ มาตั้งแต่ครึ่งปีก่อน ทั้งนี้ เพื่อรักษาหุ้นที่ลงทุนไว้ในสองบริษัทเกมดังอย่าง Epic Games และ Riot Games เนื่องจากพญาอินทรีกังวลว่าบริษัทดังจากแดนมังกรอาจส่งข้อมูลส่วนตัวของผู้เล่นให้รัฐบาลจีน ซึ่งหากตกลงกันไม่ได้ก็เตรียมบอกลาหุ้นทั้งหมดที่ถือไว้ได้เลย

รายงานของ Reuters ชี้ให้เห็นว่าทาง Committee on Foreign Investment in the United States (CFIUS) หรือคณะกรรมการด้านการลงทุนจากต่างประเทศในสหรัฐอเมริกาได้จับตามองการจัดการกับข้อมูลส่วนบุคคลผู้ใช้งานของทาง Riot Games และ Epic Games เนื่องจากเกรงว่าหากข้อมูลหลุดไปอยู่ในมือของรัฐบาลจีนอาจจะกลายเป็นภัยความมั่นคงของชาติได้ ซึ่งปัจจุบันทาง Tencent ก็กำลังนำเสนอและหารือ “แนวทางการบรรเทาความเสี่ยง” กับ CFIUS เพื่อที่จะได้ไม่ถูกทางคณะกรรมการสั่งถอนการลงทุนทั้งหมดในสองบริษัทดังกล่าว

Tencent, Epic Games และ CFIUS ยังคงปฏิเสธที่จะให้ความเห็นใด ๆ เกี่ยวกับประเด็นดังกล่าว ปัจจุบันมีเพียงโฆษกของ Riot Games ที่ออกมาชี้แจงกับสื่อว่า ทางบริษัทไม่ได้ถูกควบคุมกำกับการทำงานโดย Tencent นอกจากนี้ทางบริษัทเองก็มีมาตรการในการป้องกันข้อมูลของผู้เล่นอยู่แล้ว อย่างไรก็ตาม โฆษกดังกล่าวก็ปฏิเสธที่จะให้ความเห็นว่าทาง Riot Games ได้หารืออะไรกับ CFIUS ไปแล้วบ้าง

เมื่อปีก่อน โดนัลด์ ทรัมป์ อดีตประธานาธิบดีสหรัฐฯ ได้ออกคำสั่งแบนการทำธุรกรรมทางการเงินกับดิจิตอลแอปพลิเคชั่นต่าง ๆ ที่มาจากจีน เช่น Tiktok, Wechat และอื่น ๆ ซึ่งแม้ยุคสมัยจะผลัดเปลี่ยนไปยังประธานาธิบดีคนใหม่อย่าง โจ ไบเดน แล้วก็ตาม แต่ความแข็งกร้าวของ พญาอินทรีที่มีต่อพญามังกรในหัวข้อนี้ก็ไม่ได้เปลี่ยนแปลงไปแต่อย่างใด

เรื่องน่ารู้ ปัจจุบัน Tencent ถือหุ้น Epic Games ถึง 40% แต่ในกรณีของ Riot Games นั้นถูก Tencent ซื้อหุ้นถึง 93% ไปเมื่อปี 2011 ก่อนจะโดนกลืนเรียบไปในเวลาต่อมา ซึ่งนอกจากสองบริษัทนี้แล้ว Tencent ยังถือหุ้นในอีกหลายบริษัทอุตสาหกรรมเกม อาทิ Activision Blizzard, Bluehole (ผู้พัฒนา PUBG ), Ubisoft และอื่น ๆ

Ego
Ego
นักจิตวิทยาผู้ผันตัวมาเป็นนักเขียน อยากรู้อยากเห็น หลงรักวิดีโอเกมและช็อกโกแลตแบบโงหัวไม่ขึ้น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...