ด่วน! TESLA จดทะเบียนบริษัทในไทยแล้ว

หลังภาครัฐพยายามเจรจาชวน TESLA บริษัทผลิตรถยนต์ไฟฟ้าของอีลอน มัสก์ให้เข้ามาลงทุนในประเทศไทยตลอดหลายปี และเมื่อเร็ว ๆ นี้เพิ่งมีข่าวลือจากวงในเผย TESLA เตรียมมาเปิดออฟฟิศอย่างเป็นทางการในไทย ล่าสุดพบข้อมูล TESLA จดทะเบียนบริษัทในไทยเรียบร้อยแล้วช่วงเมษายนที่ผ่านมา

เทรนด์ของโลกกำลังเปลี่ยน หลายชาติคาดรถยนต์ไฟฟ้าจะเข้ามาแทนที่รถพลังงานน้ำมันในอีกไม่กี่ปีข้างหน้าจึงเริ่มออกนโยบายสนับสนุนให้ประชาชนหันมาซื้อรถยนต์ไฟฟ้าไม่ว่าจะด้วยการลดภาษี มีเงินอุดหนุน หรือบางประเทศประกาศนับถอยหลังแบนรถยนต์สันดาปไปเลย ไทยก็เช่นกันนอกจากจะเจรจากับบริษัทผู้ผลิตรถยนต์โดยตรง เช่น สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (BOI) ได้เจรจากับ TESLA อยู่หลายครั้งตลอดหลายปีที่ผ่านมาเพื่อยื่นสิทธิพิเศษจูงใจให้บริษัทของมหาเศรษฐีอีลอน มัสก์เข้ามาลงทุนในประเทศ รวมถึงจูงใจประชาชนให้หันมาซื้อรถยนต์ไฟฟ้าด้วยการลดภาษีนำเข้ารวมถึงการให้เงินอุดหนุนจนตอนนี้เริ่มมีแบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าเข้ามาทำการตลาดในไทยแล้ว เช่น Great Wall Motor จากจีน

ล่าสุด คาดว่า TESLA จะบรรลุข้อตกลงบางประการกับรัฐบาลไทยแล้วเพราะมีการตรวจพบข้อมูลการจดทะเบียนบริษัทเทสลา (ประเทศไทย) อย่างเป็นทางการตั้งแต่ 25 เมษายนที่ผ่านมาบนฐานข้อมูลของเว็บไซต์กรมพัฒนาธุรกิจการค้า ระบุวัตถุประสงค์การจดทะเบียนว่าเพื่อ “ประกอบกิจการขายรถยนต์ไฟฟ้า ระบบเก็บพลังงานแบบติดตั้งและอุปกรณ์ที่ใช้กับระบบเก็บพลังงานแบบติดตั้ง ระบบผลิตพลังงานและอุปกรณ์ที่ใช้กับระบบพลังงาน” โดยมีออฟฟิศตั้งอยู่ที่อาคารเอ็มไทย ทาวเวอร์ ออล ซีซั่นส์ เพลส เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ อย่างไรก็ดี ยังไม่มีข้อมูลเพิ่มเติมว่า TESLA จะตั้งโรงงานผลิตรถยนต์ไฟฟ้าในประเทศเราหรือไม่ หรือจะแค่นำเข้ารถจากนอกประเทศมาจัดจำหน่ายในประเทศไทย แต่ก็มีโอกาสจะตั้งโรงงานผลิตสูงเนื่องจากอุตสาหกรรมประกอบรถยนต์ในไทยถือเป็นระดับโลกที่มีชิ้นส่วนประกอบและบุคลากรค่อนข้างพร้อมที่จะปรับมาผลิตรถยนต์ไฟฟ้าได้ทันที

Source: datawarehouse.dbd.go.th, thestandard.co, facebook.com, thairath.co.th

urguy
urguy
ชายผู้มีชีวิตอยู่ได้ด้วยพลังน้ำตาลและคาเฟอีน

you may also like