Support

Support

The Finals เกมที่มาพร้อมเทคโนโลยีปฏิวัติวงการออนไลน์ FPS

The Finals เป็นเกมออนไลน์ Team-based FPS แบบ Free-to-play ที่พัฒนาโดย Embark สตูดิโอเกมที่ก่อตั้งขึ้นโดยทีมพัฒนาผู้ให้กำเนิดซีรีส์ Battlefield ขึ้นมา โดยเกมยิงใหม่นี้จะมาในธีมรายการเกมโชว์ที่ผู้เข้าแข่งขันจะต้องห้ำหั่นกับทีมอื่น ๆ โดยในหนึ่งแมตช์จะประกอบไปด้วย 4 ทีม ทีมละ 3 คน ซึ่งแต่ละทีมจะต้องแย่งกล่องเหรียญมาให้ได้มากที่สุด

THE FINALS Pre Alpha Gameplay Trailer screenshot1

อย่างไรก็ตาม รายละเอียดเหล่านั้นไม่ใช่สิ่งที่ทำให้ The Finals เป็นเกมที่พิเศษกว่าเกมอื่น จุดที่สร้างความแตกต่างจนถึงขนาดที่สื่อนอกอย่าง PC Gamer ยังถึงกับอึ้ง คือสิ่งที่เรียกว่า Server-side Destruction Technology นวัตกรรมใหม่ที่เปิดโอกาสให้ผู้เล่นทุกคนในแมตช์สามารถทำลายล้างทุกสิ่งในแมพได้เหมือนในชีวิตจริง ง่าย ๆ ก็คือเราสามารถสร้างความเสียหายถาวรให้กับแทบทุกอย่างในฉาก หรือก็คือตั้งแต่เฟอร์นิเจอร์ประกอบฉากยันตึกทั้งแถวก็เป่าทิ้งเป็นจุลได้

เทคโนโลยีดังกล่าวทำให้ผู้เล่นสามารถชนะแมตช์ต่าง ๆ ใน The Finals ด้วยกลยุทธ์ที่หลากหลายขึ้น เช่น บางคนอาจจะชอบลุยตามที่เคยเล่นจากเกมยิงอื่น ๆ มา แต่มันจะดีแค่ไหนถ้าคุณสามารถวางแผนล่อให้ศัตรูเข้าไปติดในตึกก่อนจะจุดไฟเผาย่างสดทั้งคนทั้งตึกไปพร้อม ๆ กันได้ นอกจากที่กล่าวมานี้ตัวเกมยังมีลูกเล่นสุดว้าวอื่น ๆ อีก ทั้งการผู้เล่นยังสามารถหยิบจับวัตถุต่าง ๆ ในฉากได้มากมายและปืนกาวยักษ์ที่สามารถใช้สร้างที่กำบังหรือแม้กระทั่งสะพานข้ามตึกได้ (อารมณ์ประมาณ Gloo Cannon ในเกม Prey)

“เราอยากจะให้ The Finals เป็นเกมที่เน้นการคิดนอกกรอบ ถ้าผู้เล่นคิดว่าบางไอเดียมันน่าจะควรทำได้สิ มันก็น่าจะเป็นอย่างงั้น ถ้าใครอยากจะเล่นแผนแหวกแนวแค่ไหน เกมนี้ก็พร้อมจะเปิดโอกาสให้คุณได้เล่นแผลง ๆ ตามใจอยากมากกว่าจะไปห้าม” คุณ Gustav Tilleby ผู้ดำรงตำแหน่ง Creative Director กล่าว

ถึงจุดนี้ บางคนอาจจะเถียงว่า การที่ฉากในเกมสามารถแตกหักได้มันก็มีให้เห็นในเกมยิงอื่น ๆ รึเปล่า? อย่าง Rainbow Six Siege หรือ Battlefield เองก็มีจุดที่เราสามารถพังได้ไม่ใช่หรอ? ถูกครับ แต่สโคปมันต่างกันมาก ทั้งสองเกมที่ว่ามาคือเปิดโอกาสให้พังได้เป็นจุดเล็ก ๆ ไป มันยังจัดว่ามีข้อจำกัดพอสมควรเมื่อเทียบกับ The Finals ที่ทั้งตึกสามารถกระจุยเป็นชิ้น ๆ ได้ ความเสียหายระดับที่แปรสภาพโครงสร้างแมพไปเลยแบบนี้ หากจะให้เปรียบเทียบคงจะคล้ายกับเกม Minecraft หรือ Fortnite มากกว่า แต่ส่วนหนึ่งที่ทำให้ Minecraft และ Fortnite ทำแบบนั้นได้ก็เพราะการแลกมากับ Graphic ที่ไม่สมจริงนัก ด้วยเหตุนี้หาก The Finals ออกมาเป็นอย่างที่ปรากฏในตัวอย่างจริง ๆ ก็จะเท่ากับว่า Embark ไปถึงจุดที่วงการ FPS ในปัจจุบันได้แต่ฝันแล้ว

ปัจจุบัน The Finals ยังไม่มีกำหนดวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ แต่ทาง Embark ก็กำลังจะเปิด Alpha และ Beta test ขนาดใหญ่ในเร็ว ๆ นี้แล้ว

Source: pcgamer.com, polygon.com

Ego
Ego
นักจิตวิทยาผู้ผันตัวมาเป็นนักเขียน อยากรู้อยากเห็น หลงรักวิดีโอเกมและช็อกโกแลตแบบโงหัวไม่ขึ้น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...