Support

Support

The Quarry เกมจากผู้สร้าง Until Dawn จะมีฉากจบถึง 186 แบบ

The Quarry เกมสยองขวัญใหม่จากผู้สร้างเกมผีอันโด่งดัง “Until Dawn” คราวนี้กลับมาพร้อมเนื้อหาอัดแน่น บทพูดกว่า 1,000 หน้าและฉากจบกว่า 186 แบบ ที่ตัวเลือกนึงอาจทำให้ตัวละครรอดชีวิต แต่อีกตัวเลือกจบลงด้วยขวานที่จามอยู่บนหัวกระโหลก แต่ละการตัดสินใจมีผลต่อฉากต่อไปของเกมซึ่งมันมีทางเลือกมากเสียจนผู้กำกับบอกว่านี่เป็น “ฝันร้ายทางคณิตศาสตร์” เลยทีเดียว

The Quarry คือเกมสยองขวัญว่าด้วยเรื่องของกลุ่มวัยรุ่นที่ไปตั้งแคมป์พักร้อนกลางป่าใหญ่ และเมื่อพระอาทิตย์ลับขอบฟ้ากลายเป็นคืนสุดท้ายของแคมป์พวกเขาจัดปาร์ตี้เฉลิมฉลอง ไม่มีเด็ก ไม่มีผู้ใหญ่ ไม่มีกฎอะไรทั้งสิ้น แต่เรื่องราวกลับไม่ได้สนุกสนานอย่างที่คาดเมื่อพวกเขาทั้งเก้าถูกไล่ล่าโดยบางสิ่งที่น่ากลัวยิ่งกว่าปีศาจ ผู้เล่นต้องตัดสินใจในหลากการกระทำทั้งเล็กและใหญ่ที่เกิดขึ้นในเกม ทุกตัวเลือกจะแยกแตกแขนงไปยังความสัมพันธ์และโอกาสรอดชีวิตของตัวละครที่แตกต่างกัน ฉากจบจะดีหรือร้ายหรือตายกันยกแคมป์ก็ขึ้นอยู่กับวิธีเล่นของคุณ

ผู้กำกับเกม คุณ Will Byles จาก Supermassive Games เผยกับ IGN ว่าสคริปต์บทพูดเกมนี้ยาวถึง 1,000 หน้า และเมื่อทีมส่งบททั้งหมดให้นักแสดงพวกเขาตกใจความหนาของมันมาก โดยนักแสดงต้องถ่ายทำวันละประมาณ 50 หน้า แสดงฉากเดิม ๆ ซ้ำ ๆ โดยเปลี่ยนบริบทเล็ก ๆ น้อย ๆ เพื่อฉากตัวเลือกมากมายภายในเกม และเช่นเคยทางทีมได้คว้าดาราตัวเป็น ๆ มาปั้นเป็นโมเดลตัวละคร แสดง Motion Capture พร้อมพากย์เสียงเหมือนกับที่เคยทำในเกมก่อน ๆ อย่าง Until Dawn หรือ The Dark Pictures Anthology

Byles เรียกการแตกแขนงของตัวเลือกต่าง ๆ ว่า “ฝันร้ายทางคณิตศาสตร์” มันคือ Exponential เมื่อคุณเลือกการกระทำหนึ่งซึ่งมันทำให้เกิดการแตกแขนงของเนื้อเรื่องออกเป็นสองเส้น และเมื่อคุณกระทำให้เกิดการแตกแขนงอีกมันก็จะแยกเนื้อเรื่องอีกสองเส้นไปเรื่อย ๆ จนเกิดข้อมูลมหาศาล เพื่อไม่ให้เกมมันใหญ่จนเล่นไม่ได้หรือถึงขั้นสร้างไม่ได้ด้วยซ้ำ ทางสตูดิโอจึงต้องกำหนดตัวเลือกเกมออกเป็นสองแบบคือ การตัดสินใจขนาดใหญ่กับการตัดสินใจขนาดเล็ก เพื่อไม่ให้ทุกตัวเลือกสามารถเปลี่ยนเส้นเรื่องให้ต่างออกไปอย่างสิ้นเชิงได้ โดยยืนยันว่าเกมจะมีตอนจบที่แตกต่างกันถึง 186 แบบ ซึ่งเราจะเล่นแบบฆ่าล้างผลาญไม่ให้เหลือผู้รอดชีวิตสักคนเลยก็ยังได้

เกมเปิดให้พรีออเดอร์แล้ววันนี้บน Steam, PS4, PS5, Xbox One และ Xbox Series X|S

Source: ign.com, store.steampowered.com, quarrygame.2k.com

urguy
urguy
ชายผู้หลงใหลเกม MMORPG แต่ไม่มีเวลาเล่น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...