The Quarry เกมจากผู้สร้าง Until Dawn จะมีฉากจบถึง 186 แบบ

The Quarry เกมสยองขวัญใหม่จากผู้สร้างเกมผีอันโด่งดัง “Until Dawn” คราวนี้กลับมาพร้อมเนื้อหาอัดแน่น บทพูดกว่า 1,000 หน้าและฉากจบกว่า 186 แบบ ที่ตัวเลือกนึงอาจทำให้ตัวละครรอดชีวิต แต่อีกตัวเลือกจบลงด้วยขวานที่จามอยู่บนหัวกระโหลก แต่ละการตัดสินใจมีผลต่อฉากต่อไปของเกมซึ่งมันมีทางเลือกมากเสียจนผู้กำกับบอกว่านี่เป็น “ฝันร้ายทางคณิตศาสตร์” เลยทีเดียว

The Quarry คือเกมสยองขวัญว่าด้วยเรื่องของกลุ่มวัยรุ่นที่ไปตั้งแคมป์พักร้อนกลางป่าใหญ่ และเมื่อพระอาทิตย์ลับขอบฟ้ากลายเป็นคืนสุดท้ายของแคมป์พวกเขาจัดปาร์ตี้เฉลิมฉลอง ไม่มีเด็ก ไม่มีผู้ใหญ่ ไม่มีกฎอะไรทั้งสิ้น แต่เรื่องราวกลับไม่ได้สนุกสนานอย่างที่คาดเมื่อพวกเขาทั้งเก้าถูกไล่ล่าโดยบางสิ่งที่น่ากลัวยิ่งกว่าปีศาจ ผู้เล่นต้องตัดสินใจในหลากการกระทำทั้งเล็กและใหญ่ที่เกิดขึ้นในเกม ทุกตัวเลือกจะแยกแตกแขนงไปยังความสัมพันธ์และโอกาสรอดชีวิตของตัวละครที่แตกต่างกัน ฉากจบจะดีหรือร้ายหรือตายกันยกแคมป์ก็ขึ้นอยู่กับวิธีเล่นของคุณ

ผู้กำกับเกม คุณ Will Byles จาก Supermassive Games เผยกับ IGN ว่าสคริปต์บทพูดเกมนี้ยาวถึง 1,000 หน้า และเมื่อทีมส่งบททั้งหมดให้นักแสดงพวกเขาตกใจความหนาของมันมาก โดยนักแสดงต้องถ่ายทำวันละประมาณ 50 หน้า แสดงฉากเดิม ๆ ซ้ำ ๆ โดยเปลี่ยนบริบทเล็ก ๆ น้อย ๆ เพื่อฉากตัวเลือกมากมายภายในเกม และเช่นเคยทางทีมได้คว้าดาราตัวเป็น ๆ มาปั้นเป็นโมเดลตัวละคร แสดง Motion Capture พร้อมพากย์เสียงเหมือนกับที่เคยทำในเกมก่อน ๆ อย่าง Until Dawn หรือ The Dark Pictures Anthology

Byles เรียกการแตกแขนงของตัวเลือกต่าง ๆ ว่า “ฝันร้ายทางคณิตศาสตร์” มันคือ Exponential เมื่อคุณเลือกการกระทำหนึ่งซึ่งมันทำให้เกิดการแตกแขนงของเนื้อเรื่องออกเป็นสองเส้น และเมื่อคุณกระทำให้เกิดการแตกแขนงอีกมันก็จะแยกเนื้อเรื่องอีกสองเส้นไปเรื่อย ๆ จนเกิดข้อมูลมหาศาล เพื่อไม่ให้เกมมันใหญ่จนเล่นไม่ได้หรือถึงขั้นสร้างไม่ได้ด้วยซ้ำ ทางสตูดิโอจึงต้องกำหนดตัวเลือกเกมออกเป็นสองแบบคือ การตัดสินใจขนาดใหญ่กับการตัดสินใจขนาดเล็ก เพื่อไม่ให้ทุกตัวเลือกสามารถเปลี่ยนเส้นเรื่องให้ต่างออกไปอย่างสิ้นเชิงได้ โดยยืนยันว่าเกมจะมีตอนจบที่แตกต่างกันถึง 186 แบบ ซึ่งเราจะเล่นแบบฆ่าล้างผลาญไม่ให้เหลือผู้รอดชีวิตสักคนเลยก็ยังได้

เกมเปิดให้พรีออเดอร์แล้ววันนี้บน Steam, PS4, PS5, Xbox One และ Xbox Series X|S

Source: ign.com, store.steampowered.com, quarrygame.2k.com

urguy
urguy
เขียนคอนเทนต์มาตั้งแต่ปี 2015 ปัจจุบันเป็นฟูลไทม์สคริปต์ & คอนเทนต์ไรเตอร์ที่แวะมาเขียนบทความเกมเป็นครั้งคราว

Latest

สรุปข้อมูลล่าสุดสเปค Nintendo Switch 2 (ข่าวลือ)

วันเปิดตัว Nintendo Switch 2สเปค Nintendo Switch 2ราคา Nintendo Switch...

Robert Wardhaugh ชายผู้ตั้งตี้เล่น Dungeons & Dragons มาตลอด 40 ปี

Dungeons & Dragons คือ?เกมที่ไม่มีใครเหมือนเกมเป็นตัวแทนมิตรภาพRobert Wardhaugh ชายผู้ตั้งตี้เล่น Dungeons & Dragons...

Eric Barone ผู้สร้าง Stardew Valley เพราะไม่มีใครรับเข้าทำงาน

เด็กชายผู้หลงรัก Harvest Moonนักศึกษาจบใหม่ไร้งานทำการพัฒนาเกมที่เต็มไปด้วยพุ่มหนามเกือบยกเลิกการพัฒนาStardew Valley เกมที่ใครก็หลงรักStardew Valley คือเกมปลูกผักทำฟาร์มใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ที่ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายทั้งในแง่ยอดขายและการได้ไปนั่งอยู่ในใจผู้เล่น แต่ย้อนกลับไป ณ...

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ