Support

Support

EA ประกาศห้ามขายม็อด The Sims 4 แต่ยังรับโดเนทได้อยู่

EA อัปเดตนโยบายใหม่ห้ามนักม็อดทำกำไรจากการขายม็อดเกม The Sims 4 โดยผู้เล่นต้องเข้าถึงม็อดทั้งหมดได้ฟรี ทั้งนี้ นักม็อดจะยังทำเงินผ่านการบริจาคโดยสมัครใจได้อยู่

หนึ่งปัจจัยที่ผลักให้ The Sims กลายเป็นเกมที่นักจำลองชีวิตทั่วทุกมุมโลกหลงรักจนหากจะสรรเสริญว่ามันเป็นเบอร์หนึ่งในเกมประเภทนี้คงไม่มีใครเถียง นั่นคือม็อดมหาศาลมากมายก่ายกองที่มีให้ดาวน์โหลดไปปรับแต่งตัวเกมได้ล้านแปด สิ่งนี้ทำให้ชุมชุนเกม The Sims ไม่เคยหยุดนิ่ง อีกทั้งมันยังทำเงินให้เหล่านักม็อดมากมายที่สร้างและขายม็อดแบบพรีเมียม เช่น ม็อดแปลไทย, ม็อดเสื้อผ้าหน้าผม หรือม็อดสิ่งของบ้านเรือน ฯลฯ อย่างไรก็ดี การทำเงินจากม็อดอาจไม่ง่ายเหมือนแต่ก่อนหลัง Electronic Arts (EA) ออกนโยบายห้ามขายม็อด The Sims 4 เด็ดขาด

เมื่อ 21 กรกฎาคมที่ผ่านมา EA ผู้พัฒนาเกม The Sims 4 อัปเดตนโยบายเกี่ยวกับการม็อดคอนเทนต์เกม ระบุห้ามทำเงินจากการขาย อนุญาต หรือให้เช่าม็อดเป็นอันขาด ม็อดทั้งหมดต้องสามารถดาวน์โหลดได้ฟรี รวมถึงห้ามใส่ฟีเจอร์เก็บเงินใด ๆ ภายในม็อด ทั้งนี้ นักม็อดจะยังทำเงินได้ผ่านการใส่โฆษณาแฝงบนหน้าเว็บไซต์ของตนเอง หรือเปิดรับโดเนทแบบสมัครใจได้ตามปกติ แต่ห้ามบังคับให้โดเนท ทุกคนต้องดาวน์โหลดม็อดได้แม้ไม่ได้จ่ายแม้แต่สลึงเดียว จากนโยบายดังกล่าวทำให้ชุมชนเกมร้อนระอุอย่างมาก แน่นอนการที่ม็อดทั้งหมดสามารถนำไปใช้ได้ฟรี ๆ ย่อมเป็นผลดีต่อผู้เล่น กลับกันฝั่งนักม็อดกลับไม่ถูกใจเงื่อนไขเหล่านี้นัก

นโยบายใหม่นี้กำหนดห้ามครีเอเตอร์โฆษณาว่าม็อดของตนถูกรับรองหรือเกี่ยวข้องกับ The Sims, Maxis หรือ Electronic Arts แต่สามารถระบุได้ว่าม็อดดังกล่าวสร้างมาเพื่อเกม The Sims 4 หรือส่วนเสริมที่เกี่ยวข้อง

หมายเหตุ: หลังอัปเดต The Sims 4 แพทช์ล่าสุด ม็อดทั้งหมดที่ผู้เล่นติดตั้งจะถูกปิดใช้งานโดยอัตโนมัติ ผู้เล่นต้องกดเปิดใช้งานใหม่ด้วยตนเองอีกครั้ง

Source: arstechnica.com, vg247.com

urguy
urguy
ชายผู้หลงใหลเกม MMORPG แต่ไม่มีเวลาเล่น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...