Support

Support

รายการ The Streamer ประกาศพาวงการสตรีมเกมไทยไปตลาดแมส

The Streamer รายการใหม่ทางช่อง Workpoint นำสตรีมเมอร์หน้าใหม่เก่าในวงการมาประชันฝีมือการเอนเตอร์เทนคนดู สตรีมเกมกลางเวทีเรียกคะแนนจากคณะกรรมการที่มีทั้งคร่ำหวอดและคนนอกวงการเกมเพื่อเฟ้นหาสุดยอดดาวดวงใหม่ของครีเอเตอร์สายเกม ทั้งนี้ ผู้จัดเผยต้องการพาวงการนี้สู่ตลาดแมสให้ได้ เหมือนที่ The Rapper เคยพาวงการแรปสู่ตลาดเพลงกระแสหลัก

The Streamer Masters

อินโฟเฟด สตาร์ทอัปธุรกิจอีสปอร์ตผู้ก่อตั้ง ​​Thailand E-SPORTS Arena ยังคงรันวงการอย่างต่อเนื่อง จับมือกับ Workpoint ร่วมผลิตรายการวาไรตี้ The Streamer คัดผู้สมัครนับพันให้เหลือ 21 คนมาประชันฝีมือสตรีมเกมกลางเวทีเพื่อเฟ้นหาดาวดวงใหม่ประดับวงการ พร้อมชิงเงินรางวัล 1 ล้านบาท โดยคุณจิรยศ เทพพิพิธ ผู้ก่อตั้งอินโฟเฟดได้เผยเหตุผลที่จับมือกับ Workpoint ว่าเพราะสถานีโทรทัศน์แห่งนี้คือผู้นำด้านรายการวาไรตี้และเชื่อว่าทางสถานีจะสามารถขจัดอุปสรรค (Pain point) เรื่องตลาดเฉพาะกลุ่มของวงการสตรีมเมอร์และสามารถพาอาชีพนี้เข้าสู่ตลาดแมสได้

“ที่ผ่านมา (Workpoint) สามารถนำพาอุตสาหกรรมเคลื่อนจาก Niche ไปสู่ Mass ได้ เช่น รายการ The Rapper ที่ทำให้เพลงแรปซึ่งเดิมเคยเป็นที่นิยมในเฉพาะกลุ่ม ขยายความนิยมไปในวงกว้าง ซึ่งกีฬาเป็นหนึ่งในเนื้อหาที่ต้องการของทางช่อง เราจึงได้ทำงานร่วมกับช่องเวิร์คพอยท์ หมายเลข 23 ในการออกแบบและผลิต The Streamer รายการวาไรตี้เกมโชว์ใหม่ ซีซันที่ 1 จำนวน 8 ตอน เพื่อเฟ้นหา The Streamer คนแรกของไทย” คุณจิรยศกล่าว

รายการ The Streamer ได้เริ่มออกอากาศตอนแรกไปเป็นที่เรียบร้อยและได้ผลตอบรับเป็นอย่างดี ทางอินโฟเฟดจึงมีแนวคิดจะต่อยอดรายการสู่ซีซันถัดไป รวมถึงอาจส่งออกผลิตรายการเป็นเวอร์ชันสำหรับประเทศอื่น ๆ ในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้หรือประเทศอื่น ๆ ต่อไปในอนาคต ทั้งนี้ The Streamer มีกำหนดฉายทางช่อง Workpoint หมายเลข 23 ทุกวันอาทิตย์เวลา 13:00 น. และสามารถดูย้อนหลังได้ทาง YouTube (ขณะเขียนข่าวนี้รายการฉายมาได้ 2 ตอนแล้ว)

ติดตามข่าวสารรายการได้ที่ facebook.com/TheStreamer.Thailand

Source: Press Release

GAMERGUY
GAMERGUY
ทีมงาน GAMERGUY

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...