ผู้สร้าง This War of Mine ประกาศยกกำไรทั้งหมดช่วยยูเครน

11 bit studios ประกาศยกกำไรจากการขายเกม This War of Mine และส่วนเสริมทั้งหมดบนทุกร้านค้า ทุกแพลตฟอร์มตลอด 7 วันต่อไปนี้ให้สภากาชาดแห่งยูเครน (Ukranian Red Cross) เพื่อช่วยเหลือเหยื่อจากภาวะสงคราม

11 bit studios ผู้พัฒนา This War of Mine เกมที่มีขึ้นเพื่อบอกเล่าความเจ็บปวดของผู้คนจากภาวะสงคราม ประกาศผ่านสื่อหลากช่องทางถึงเจตจำนงที่จะบริจาคกำไรทั้งหมด 7 วันนับแต่นี้ไปช่วยเหลือเหยื่อในยูเครนจากสงครามที่รัสเซียเข้ารุกรานประเทศ “วันนี้ กองกำลังทหารรัสเซียได้เข้าโจมตียูเครนประเทศเสรีเพื่อนบ้านของเรา ในฐานะสตูดิโอเกมโปแลนด์และผู้สร้าง This War of Mine ซึ่งทั่วโลกรู้จักมันในฐานะเกมต่อต้านสงครามที่พัฒนาขึ้นเพื่อเล่าถึงความเจ็บปวดและทุกข์ยากของผู้คนที่ได้รับผลกระทบจากการรบพุ่ง เราอยากขอประกาศแถลงการณ์ยืนกรานต่อต้านการรุกรานยูเครนของรัสเซีย แต่เพียงคำพูดมันช่างว่างเปล่าหากไร้การกระทำที่มีความหมาย และเวลาที่เหมาะสม” โดย 11 bit studios จะยกกำไรทั้งหมดจากการขายเกม This War of Mine รวมถึงส่วนเสริม (DLC) ทั้งหมด บนทุกร้านค้าและทุกแพลตฟอร์มนับ 7 วันต่อจากนี้ให้กับสภากาชาดแห่งยูเครนเพื่อช่วยเหลือเหยื่อจากสงคราม พร้อมระบุขอให้ทั้งผู้เล่นและนักพัฒนาร่วมมือร่วมใจทำทุกอย่างเท่าที่จะทำได้เพื่อช่วยเหยื่อจากสงครามครั้งนี้ ลงท้ายประกาศด้วยแฮชแท็ก #fuckthewar

This War of Mine Ukraine

ปัจจุบัน This War of Mine ลดราคา 75% อยู่บนร้านค้า Steam เหลือเพียง 74.75 บาทเท่านั้น (ลดราคาถึง 28 กุมภาพันธ์)

Source: twitter.com

urguy
urguy
เขียนคอนเทนต์มาตั้งแต่ปี 2015 ปัจจุบันเป็นฟูลไทม์สคริปต์ & คอนเทนต์ไรเตอร์ที่แวะมาเขียนบทความเกมเป็นครั้งคราว

Latest

Eric Barone ผู้สร้าง Stardew Valley เพราะไม่มีใครรับเข้าทำงาน

เด็กชายผู้หลงรัก Harvest Moonนักศึกษาจบใหม่ไร้งานทำการพัฒนาเกมที่เต็มไปด้วยพุ่มหนามเกือบยกเลิกการพัฒนาStardew Valley เกมที่ใครก็หลงรัก Stardew Valley คือเกมปลูกผักทำฟาร์มใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ที่ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายทั้งในแง่ยอดขายและการได้ไปนั่งอยู่ในใจผู้เล่น แต่ย้อนกลับไป ณ...

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...