Support

Support

ทวิตเตอร์ไม่สนข้อเสนอมัสก์ มองเป็นการเข้าซื้อกิจการที่ไม่เป็นมิตร

หลังเป็นข่าวครึกโครมเรื่องอีลอน มัสก์เสนอเงิน 43.4 พันล้านดอลลาร์ขอซื้อหุ้นทั้งหมด 100% เพื่อฮุบกิจการทวิตเตอร์เป็นของตนเอง หวังนำไปบริหารให้เดินตามแนวทางที่เคารพหลัก “เสรีภาพในการแสดงความคิดเห็น” ล่าสุดทวิตเตอร์ส่อแววปฏิเสธเนื่องจากมองว่านี่เป็นข้อเสนอขอซื้อกิจการที่ไม่เป็นมิตร

มีรายงานออกมาจากสื่อ The Information เผยว่าคณะกรรมการบริหาร (บอร์ด) ทวิตเตอร์ไม่สนใจข้อเสนอขอซื้อกิจการจากอีลอน มัสก์ เนื่องจากมองว่านี่คือการขอเข้าซื้อกิจการอย่างไม่เป็นมิตร (Hostile takeover) ทั้งนี้ บริษัทกำลังพิจารณาหาวิธีป้องกันการเข้ายึดครองรวมถึงทำให้มัสก์ซื้อหุ้นเพิ่มได้ยากขึ้นโดยหนึ่งในนั้นอาจใช้การวางยา (Poison pill) ซึ่งเป็นเทคนิคออกหุ้นใหม่ปริมาณมหาศาลสู่ตลาดสร้างภาระให้แก่ผู้ที่ต้องการยึดกิจการให้ต้องใช้เงินตามเก็บหุ้นจากรายย่อยมากขึ้น เสียเวลา และไม่คุ้มค่าที่จะลงทุนมากขึ้น หลังข่าวเรื่องบอร์ดบริหารอาจปฏิเสธดีลเผยแพร่ออกไป มัสก์ได้ทวีตตั้งโพลล์ถามว่า “การตกลงซื้อขายหุ้นควรขึ้นอยู่กับผู้ถือหุ้น ไม่ใช่บอร์ดบริหารใช่หรือไม่” โดยขณะเขียนข่าวนี้ผลโหวต “ใช่” นำโด่งไปแล้วที่ 84%

Source: theverge.com, 7meditation.blogspot.com, twitter.com

urguy
urguy
ชายผู้หลงใหลเกม MMORPG แต่ไม่มีเวลาเล่น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...