Support

Support

Twitter กำลังทำปุ่มแก้ไขทวีต ยันไม่ได้ลอกไอเดียจากอีลอน มัสก์

หลังอีลอน มัสก์ทุ่มเงินมหาศาลซื้อหุ้นจนกลายเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่สุดของ Twitter และได้ตำแหน่งคณะกรรมการบริษัท เขาตั้งโพลถามชุมชนว่า “อยากได้ปุ่มแก้ไขทวีตไหม” จนคนถล่มโหวต ‘อยาก’ ถึง 73.6% และเช้ามืดที่ผ่านมาทวิตเตอร์ได้ทวีตข้อความรับว่าตอนนี้กำลังออกแบบปุ่มแก้ไขอยู่ แน่นอนว่าไม่ได้ไอเดียมาจากโพล (ของมัสก์) แน่นอน

เมื่อวันที่ 2 เมษายนทวิตเตอร์ได้ทวีตข้อความว่า “เรากำลังพัฒนาปุ่มแก้ไขทวีตอยู่” สร้างกระแสฮือฮาในหมู่ผู้ใช้นกฟ้าแต่หลายคนเอนเอียงไปทางไม่เชื่อและคิดว่าเป็นเพียงมุกล้อเล่นช่วงวันเมษาหน้าโง่เท่านั้นเพราะก่อนหน้านี้ชุมชนทวิตภพเรียกร้องปุ่มแก้ไขนี้มานานมากแล้วเนื่องจากบางครั้งเรามักพิมพ์ผิดหรือตกหล่นจนเกิดคำน่าอายขึ้น แต่ทวิตเตอร์มักตอบกลับว่ามันไม่จำเป็น แนะนำให้ผู้ใช้ “รู้จักให้อภัยตัวเอง” หลังพิมพ์ผิดดีกว่า อย่างไรก็ดีเมื่อวันที่ 5 เมษายนที่ผ่านมา อีลอน มัสก์เจ้าเก่าเจ้าเดิมหลังทุ่มเงินซื้อหุ้นจนได้ทั้งตำแหน่งคณะกรรมการบริหารและผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของทวิตเตอร์ไปครองก็ได้ตั้งโพลถามว่าอยากได้ปุ่มแก้ไขไหม ร้อนไปถึงทีมงานทวิตเตอร์จนต้องออกมาทวีตช่วงตีสี่ครึ่งเมื่อคืนว่าที่บอกว่ากำลังทำปุ่มแก้ไขเมื่อวันที่ 2 นั่นไม่ใช่มุกล้อเล่นแต่บริษัทกำลังทำอยู่จริง ๆ และซุ่มพัฒนามาตั้งแต่ปีที่แล้วแล้ว และแน่นอนว่าพวกเขาไม่ได้ไอเดียมาจากโพล (ของมัสก์) แน่นอน ซึ่งทวิตเตอร์ยังระบุอีกว่า “เรากำลังจะเริ่มทดสอบภายในในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า เพื่อดูว่าอะไรเวิร์คอะไรไม่เวิร์ค และมีความเป็นไปได้ยังไงบ้าง”

หลังทวีตข้อความดังกล่าวเสร็จ ทวิตเตอร์ก็แอบแนบภาพ .gif โชว์ปุ่มแก้ไขทวีตให้ชุมชนเห็นเป็นหลักฐานด้วยว่าพวกเขากำลังพัฒนามันอยู่จริง ๆ ซึ่งก็มีทั้งคนที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วยกับการมีปุ่มนี้ เช่น บางคนมองว่าถ้าเกิดมีการแก้ข้อความขึ้นมาอาจทำให้ผู้ที่มาภายหลังเห็นเข้าใจผิดและการตอบกลับ การรีทวีตจะวุ่นวายไปหมด บางคนมองว่ามีปุ่มนี้ก็ดีแต่ควรสามารถกดดูประวัติการแก้ไขได้หรือบางรายอยากให้กำหนดเวลาจำกัดการแก้ไข เช่น ห้ามแก้ทวีตหลังผ่านไป 10 นาทีเป็นต้น

Source: twitter.com, twitter.com

urguy
urguy
ชายผู้หลงใหลเกม MMORPG แต่ไม่มีเวลาเล่น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...