ผุดไอเดีย “Ubisoft Original” ตามรอย Netflix

Ubisoft เริ่มพัฒนาเกมภายใต้แบรนด์ “Ubisoft Original” เพื่อแสดงความเป็นเจ้าของผลงานเกมนั้น ๆ โดยมีแนวโน้มว่าในอนาคต เกมที่ผลิตจาก Ubisoft จะเป็นเกมภายใต้แบรนด์ “Ubisoft Original” ทั้งหมด

อ้างอิงจากคีย์อาร์ตของ The Division: Heartland และคำกล่าวจากบทสัมภาษณ์ของโฆษกจาก Ubisoft และสื่อเกมต่างประเทศอย่าง Eurogamer หลังจากนี้เป็นต้นไปทุกเกมที่ผลิตโดยทีมพัฒนาของบริษัทจะถูกตราไว้ด้วยคำว่า Ubisoft Original ซึ่งก็น่าสงสัยว่ามีจุดประสงค์อะไรกันแน่ เพราะว่าปัจจุบันนี้ Ubisoft ก็ไม่ได้จำหน่ายเกมจากนอกค่ายอยู่แล้ว ทำให้การเปิดตัวแบรนด์ Ubisoft Original ในครั้งนี้ชักนำให้ผู้คนบางส่วนสงสงสัยว่า Ubisoft จะมีแผนนำเกมจากสตูดิโอเกมนอกสังกัด เช่น พวกผลงานจากค่ายเกมอินดี้มาแปะตราวางจำหน่ายใต้ธงตัวเองหรือเปล่า อย่างไรก็ตามแต่ การที่ Ubisoft จัดตั้งแบรนด์ Ubisoft Original แบบนี้ เหมือนกับการเดินตามรอยเท้า Netflix ที่เริ่มผลิตหนังหรือซีรีส์ของตัวเองมากขึ้นภายใต้แบรนด์ Netflix Original

Heartland เป็นเกม Free 2 Play จากซีรีส์ The Division ที่พัฒนาโดย Ubisoft Red Storm ซึ่งเคยสร้างผลงานเกมอย่าง the Ghost Recon, Rainbow Six, Far Cry, และ Rocksmith Franchises ปัจจุบันยังมีข้อมูลน้อยมากเกี่ยวกับรายละเอียดของเกมภาคต่อนี้ แต่ถ้าให้คาดเดาจากชื่อ Heartland แล้ว เป็นไปได้ว่าเนื้อเรื่องของภาคนี้อาจจะย้ายฉากหลังไปที่บริเวณตอนกลางของอเมริกาแทน อันต่างจากเกมภาคก่อน ๆ ซึ่งมีเนื้อเรื่องดำเนินอยู่ในเมืองแถบตะวันออกของสหรัฐฯ อย่างนิวยอร์ก หรือ วอชิงตัน ดี. ซี.

นอกจากเกม Heartland แล้ว ปัจจุบัน Ubisoft ยังมีแผนจะทำซีรีส์เกม Division บนเกมมือถือ และนำ Division ไปทำหนังลง Netflix ซึ่งจะนำแสดงโดย Jessica Chastain และ Jake Gyllenhaal อีกด้วย แฟนเกม Division มีอะไรให้ติดตามกันยาวครับ

เรื่องน่ารู้ Division เป็นเกมออนไลน์รูปแบบ action-RPG ที่มีฉากหลังเป็นเมืองนิวยอร์กที่กำลังอยู่ในภาวะล่มสลาย สาเหตุของหายนะในครั้งนี้เกิดจากการระบาดของไวรัสที่มีแบงก์ดอลลาร์เป็นพาหะ ซึ่งประกอบกับการที่มันแพร่ในช่วง Black Friday (วันศุกร์ก่อนวันขอบคุณพระเจ้า ที่ชาวอเมริกันจะแห่กันไปช้อปแบบแทบจะเหยียบกันตาย) ของปี 2015 ทำให้เจ้าไวรัสนี่แพร่ระบาดไปทั่วเมืองและสร้างความโกลาหลไปทั่วจนทำให้ต้องปิดเมืองไป โดยผู้เล่นจะได้รับบทเป็นสายลับของรัฐบาลสหรัฐฯ ที่จะต้องเอาชีวิตรอดและกอบกู้เมืองจากสถานการณ์สุดเลวร้ายนี้

Ego
Ego
นักจิตวิทยาผู้ผันตัวมาเป็นนักเขียน อยากรู้อยากเห็น หลงรักวิดีโอเกมและช็อกโกแลตแบบโงหัวไม่ขึ้น

Latest

Eric Barone ผู้สร้าง Stardew Valley เพราะไม่มีใครรับเข้าทำงาน

เด็กชายผู้หลงรัก Harvest Moonนักศึกษาจบใหม่ไร้งานทำการพัฒนาเกมที่เต็มไปด้วยพุ่มหนามเกือบยกเลิกการพัฒนาStardew Valley เกมที่ใครก็หลงรัก Stardew Valley คือเกมปลูกผักทำฟาร์มใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ที่ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายทั้งในแง่ยอดขายและการได้ไปนั่งอยู่ในใจผู้เล่น แต่ย้อนกลับไป ณ...

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...