ผุดไอเดีย “Ubisoft Original” ตามรอย Netflix

Ubisoft เริ่มพัฒนาเกมภายใต้แบรนด์ “Ubisoft Original” เพื่อแสดงความเป็นเจ้าของผลงานเกมนั้น ๆ โดยมีแนวโน้มว่าในอนาคต เกมที่ผลิตจาก Ubisoft จะเป็นเกมภายใต้แบรนด์ “Ubisoft Original” ทั้งหมด

อ้างอิงจากคีย์อาร์ตของ The Division: Heartland และคำกล่าวจากบทสัมภาษณ์ของโฆษกจาก Ubisoft และสื่อเกมต่างประเทศอย่าง Eurogamer หลังจากนี้เป็นต้นไปทุกเกมที่ผลิตโดยทีมพัฒนาของบริษัทจะถูกตราไว้ด้วยคำว่า Ubisoft Original ซึ่งก็น่าสงสัยว่ามีจุดประสงค์อะไรกันแน่ เพราะว่าปัจจุบันนี้ Ubisoft ก็ไม่ได้จำหน่ายเกมจากนอกค่ายอยู่แล้ว ทำให้การเปิดตัวแบรนด์ Ubisoft Original ในครั้งนี้ชักนำให้ผู้คนบางส่วนสงสงสัยว่า Ubisoft จะมีแผนนำเกมจากสตูดิโอเกมนอกสังกัด เช่น พวกผลงานจากค่ายเกมอินดี้มาแปะตราวางจำหน่ายใต้ธงตัวเองหรือเปล่า อย่างไรก็ตามแต่ การที่ Ubisoft จัดตั้งแบรนด์ Ubisoft Original แบบนี้ เหมือนกับการเดินตามรอยเท้า Netflix ที่เริ่มผลิตหนังหรือซีรีส์ของตัวเองมากขึ้นภายใต้แบรนด์ Netflix Original

Heartland เป็นเกม Free 2 Play จากซีรีส์ The Division ที่พัฒนาโดย Ubisoft Red Storm ซึ่งเคยสร้างผลงานเกมอย่าง the Ghost Recon, Rainbow Six, Far Cry, และ Rocksmith Franchises ปัจจุบันยังมีข้อมูลน้อยมากเกี่ยวกับรายละเอียดของเกมภาคต่อนี้ แต่ถ้าให้คาดเดาจากชื่อ Heartland แล้ว เป็นไปได้ว่าเนื้อเรื่องของภาคนี้อาจจะย้ายฉากหลังไปที่บริเวณตอนกลางของอเมริกาแทน อันต่างจากเกมภาคก่อน ๆ ซึ่งมีเนื้อเรื่องดำเนินอยู่ในเมืองแถบตะวันออกของสหรัฐฯ อย่างนิวยอร์ก หรือ วอชิงตัน ดี. ซี.

นอกจากเกม Heartland แล้ว ปัจจุบัน Ubisoft ยังมีแผนจะทำซีรีส์เกม Division บนเกมมือถือ และนำ Division ไปทำหนังลง Netflix ซึ่งจะนำแสดงโดย Jessica Chastain และ Jake Gyllenhaal อีกด้วย แฟนเกม Division มีอะไรให้ติดตามกันยาวครับ

เรื่องน่ารู้ Division เป็นเกมออนไลน์รูปแบบ action-RPG ที่มีฉากหลังเป็นเมืองนิวยอร์กที่กำลังอยู่ในภาวะล่มสลาย สาเหตุของหายนะในครั้งนี้เกิดจากการระบาดของไวรัสที่มีแบงก์ดอลลาร์เป็นพาหะ ซึ่งประกอบกับการที่มันแพร่ในช่วง Black Friday (วันศุกร์ก่อนวันขอบคุณพระเจ้า ที่ชาวอเมริกันจะแห่กันไปช้อปแบบแทบจะเหยียบกันตาย) ของปี 2015 ทำให้เจ้าไวรัสนี่แพร่ระบาดไปทั่วเมืองและสร้างความโกลาหลไปทั่วจนทำให้ต้องปิดเมืองไป โดยผู้เล่นจะได้รับบทเป็นสายลับของรัฐบาลสหรัฐฯ ที่จะต้องเอาชีวิตรอดและกอบกู้เมืองจากสถานการณ์สุดเลวร้ายนี้

Ego
นักจิตวิทยาผู้ผันตัวมาเป็นนักเขียน อยากรู้อยากเห็น หลงรักวิดีโอเกมและช็อกโกแลตแบบโงหัวไม่ขึ้น

you may also like