Support

Support

คลิปอีมูฯ Nintendo Switch บน Steam Deck ถูกลบเกลี้ยงยูทูบ

เครื่องเล่นเกมพกพา Steam Deck วางขายอย่างเป็นทางการแล้ว นอกจากมันจะเล่นเกมในคลัง Steam เราได้ทั้งหมด ยังสามารถรันเกมเก่ายันใหม่ของเครื่องค่ายอื่นผ่านโปรแกรมจำลองได้อีกด้วย ทั้งนี้ มียูทูบเบอร์รายหนึ่งทดลองเล่นเกม Nintendo Switch บน Steam Deck สำเร็จ อย่างไรก็ดีไม่นานคลิปสาธิตกลับถูกสั่งลบเกลี้ยงยูทูบในเวลาต่อมา

Steam Deck เครื่องเล่นเกมสุดล้ำจาก Valve ที่อัดแน่นขุมพลังราวยกคอมมาอยู่ในอุ้งมือทั้งสองข้าง ด้วยความที่มันเหมือนคอมพิวเตอร์พกพามากกว่าแค่เครื่องเกมจึงสามารถลงโปรแกรมจำลอง (Emulator) เครื่องเกมค่ายอื่นได้ไม่ยาก โดยยูทูบเบอร์หลายรายได้ทดสอบลงโปรแกรมจำลอง Nintendo Switch และโปรแกรมจำลอง GameCube & Wii รวมถึงอีมูฯ อื่น ๆ บน Steam Deck พบว่ามันสามารถเล่นเกมจากเครื่องนั้น ๆ ได้ดี อย่างไรก็ตาม คลิปจำลองเกม Nintendo จำนวนมากถูกสั่งลบในเวลาต่อมาโดยส่วนใหญ่พุ่งเป้าไปที่คลิปสาธิตโปรแกรมจำลอง Nintendo Switch และโปรแกรมจำลอง GameCube & Wii ทั้งนี้ ไม่ทราบแน่ชัดว่าใครเป็นคนแจ้งลบคลิปเหล่านั้น แต่หลายคนคาดว่า Nintendo น่าจะอยู่เบื้องหลังการกระทำดังกล่าว เนื่องจากนับเป็นเรื่องปกติของค่ายปู่นินที่มักสั่งลบหรือแจ้งละเมิดลิขสิทธิ์คลิปที่เกี่ยวกับเกมค่ายตัวเองบนยูทูบอยู่บ่อย ๆ

หนึ่งในยูทูบเบอร์ที่ถูกสั่งลบคลิปคือ The Phawx เขาทำวิดีโอสอนติดตั้งโปรแกรม รวมถึงสาธิตเกมจากอีมูฯ บน Steam Deck โดยเกมที่ทดสอบมีตั้งแต่ Super Mario Odyssey, Super Mario 3D World, ARMS ลามไปถึง Metroid Prime

อนึ่ง การใช้อีมูฯ นับเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์ หากต้องการเล่นเกมไหนแนะนำให้ซื้อเครื่องของค่ายนั้นดีกว่านะ

Source: nintendolife.com

urguy
urguy
ชายผู้หลงใหลเกม MMORPG แต่ไม่มีเวลาเล่น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...