Support

Support

Vivaland เกมจำลองชีวิต สร้าง/ทุบบ้าน ขายบันไดสระ แบบมัลติเพลเยอร์

Vivaland เกมจำลองการใช้ชีวิตจากอดีตผู้สร้างม็อดมัลติเพลเยอร์สำหรับ The Sims 4 ที่จะมอบประสบการณ์ใหม่ในการฆาตกรรมตัวละครกลางสระน้ำ สร้างบ้าน ทำกิจกรรม พบคนรัก สร้างศัตรู โดยที่ทุกตัวละครในเกมคือผู้เล่นจริง ๆ ที่กำลังออนไลน์กับคุณแบบเรียลไทม์ เอาล่ะ! พร้อมจะขายบันไดสระว่ายน้ำทิ้งกันแล้วหรือยัง? (ในตัวอย่างมีฉากลบบันไดสระทิ้งด้วย ตั้งใจล้อ The Sims เต็ม ๆ)

Vivaland เพิ่งประกาศเปิดโปรเจกต์ไปเมื่อช่วงมกราคมและมีแผนคร่าว ๆ ว่าจะวางจำหน่ายในปี 2023 เป็นอีกหนึ่งเกมจำลองการใช้ชีวิตสุดทะเยอทะยานที่ต้องการสร้างความแตกต่างอย่างที่ The Sims ให้กับผู้เล่นไม่ได้ นั่นคือชูโรงเรื่องผู้เล่นหลายคน (Multiplayer) ที่ออกแบบมาสำหรับเล่นพร้อมกันได้แบบเรียลไทม์ สร้างบ้านไปด้วยกัน แย่งตกแต่งห้องพร้อม ๆ กัน พังบ้านของกันและกันได้อย่างอิสระ

ปัจจุบันมีฟีเจอร์เด่น ๆ ดังนี้

  1. สามารถเล่นคนเดียวหรือหลายผู้เล่นได้สูงสุด 8 คน
  2. ออกแบบตัวละครได้อย่างอิสระ กำหนดบุคลิก, หน้าตา, สไตล์แต่งตัว, เป้าหมายในการใช้ชีวิต ฯลฯ
  3. ใช้ชีวิตในเกมได้อย่างต้องการ ประกอบอาชีพ, สานสัมพันธ์ผองเพื่อน, สร้างครอบครัว หรือกระทั่งสร้างศัตรูที่แฝงมาในคราบเพื่อนผู้หวังดี
  4. สร้างบ้านในฝันร่วมกันแบบเรียลไทม์ แย่งกันสร้างแย่งกันลบวัตถุต่าง ๆ อย่างสนุกสนานไปพร้อม ๆ กัน
  5. เจริญเติบโต ค้นพบทักษะใหม่ เช่น ทำสวน, หุงข้าว หรือประดิษฐ์สิ่งของ ฯลฯ

ปัจจุบันเกมยังอยู่ในช่วงต้นของการพัฒนาโดยทีมงาน 4 คนซึ่งเคยทำงานในอุตสาหกรรมเกมมาก่อนและบางคนมีประสบการณ์ทำม็อดดัดแปลง The Sims 4 ให้สามารถเล่นออนไลน์กับเพื่อนได้มาแล้ว ซึ่งทีมพัฒนามีแผนต้องการให้เกมนี้รองรับการม็อดได้ในอนาคตเช่นกัน ทั้งนี้ Vivaland พัฒนาโดยใช้ Unreal Engine ซึ่งจะวางจำหน่ายให้กับแพลตฟอร์ม PC ก่อนและอาจขยายไปลงให้กับคอนโซลในภายหลัง รวมถึงระยะแรกจะรองรับแค่ภาษาอังกฤษและจะเพิ่มภาษาอื่น ๆ มาภายหลัง

Source: store.steampowered.com, vivalandgame.com

Genre:
Platform:
urguy
urguy
ชายผู้หลงใหลเกม MMORPG แต่ไม่มีเวลาเล่น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...