Support

Support

รวมข้อมูลล่าสุดทั้งหมดของ Assassin’s Creed Valhalla

ช่วงนี้เราก็คงได้เห็นข่าวคราวและข้อมูลต่าง ๆ ของเกมภาคใหม่ในซีรีส์นักฆ่าประจำค่าย Ubisoft อย่าง Assassin’s Creed Valhalla ไปบ้างแล้ว ในครั้งนี้ทาง Ubisoft ก็ได้ตัดสินใจหยิบประวัติศาสตร์ที่เกี่ยวข้องกับไวกิ้ง หนึ่งในกลุ่มนักรบอันแสนโด่งดังของนอร์สมาเป็นธีมหลัก (อย่าไปยึดติดว่ามันต้อง Stealth เลย ณ จุดนี้ อะไรก็ได้แล้วแหละ) ทางเราได้เตรียมข้อมูลต่าง ๆ ของเกมในภาคนี้ที่สดใหม่ที่สุดและได้ผ่านการคัดกรองมาให้แล้วดังนี้

เกมภาคนี้จะเริ่มวางจำหน่ายเมื่อไหร่?

ยังไม่มีวันที่ระบุอย่างชัดเจน แต่อ้างอิงจากสื่อนอกสำนักต่าง ๆ และ Trailer แล้ว เกมภาคนี้จะออกภายในช่วงเทศกาลของปี 2020 (หากใครไม่ทราบ ทางตะวันตกมักจะนับช่วงปลายปีเป็นช่วงเทศกาล ดังนั้นเราสามารถอนุมานได้ว่าเวลาดังกล่าวหมายถึงช่วงปลายเดือน 11 เป็นต้นไป)

ตัวเอกของเกมคือใครล่ะ?

คุณจะได้เล่นเป็นนักรบผู้ห้าวหาญและหัวหน้ากลุ่มไวกิ้งนามว่า Eivor โดยผู้เล่นจะสามารถเลือกได้ว่าอยากให้ Eivor ของคุณเป็นเพศอะไร อย่างไรก็ตามปัจจุบันยังไม่มีข้อมูลใด ๆ ที่บอกว่าทั้งสองเพศจะทำให้เนื้อเรื่อง เกมเพลย์ หรือปฏิสัมพันธ์ต่าง ๆ ในเกมต่างกันอย่างไร ที่แน่ชัดแล้วก็คือรูปลักษณ์และเสียงพากย์ของตัวละครจะต่างกัน

เนื้อเรื่องของเกม

เซตติ้งของเกมนี้จะเกิดขึ้นบนผืนแผ่นดินอังกฤษเมื่อคริสต์ศตวรรษที่ 9  เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นในปี ค.ศ.873 กลุ่มของคุณได้ออกเดินทางทิ้งนอร์เวย์ไว้เบื้องหลังเพื่อไปเริ่มต้นใหม่ที่อังกฤษ ซึ่งมีสิ่งแวดล้อมที่เหมาะสมต่อการใช้ชีวิตอยู่มากขึ้น แต่การจะเริ่มปักหลังในผืนแผ่นดินใหม่นี้ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะดินแดนนี้มีชาวแซกซอนที่ไม่ค่อยปลื้มกับการมาเยือนของกลุ่มไวกิ้งนัก  อ้างอิงจากหลักฐานทางโบราณคดีในอดีตกลุ่มไวกิ้งและแซกซอนบนแผ่นดินอังกฤษก็มีการเปิดศึกขนาดเล็กใส่กันเป็นช่วง ๆ อยู่แล้วเนื่องจากไวกิ้งคอยบุกตีดินแดนนี้เพื่อปล้นสะดมเรื่อย ๆ จนในข่วงปี ค.ศ. 860 ถึง 900  กองทัพไวกิ้งได้ทำการเคลื่อนทัพขนาดใหญ่เพื่อทำสงครามเต็มรูปแบบและยึดครองดินแดนของอังกฤษไปมากมาย

บางท่านอาจจะสังเกตว่าใน Trailer มีตัวละครหนึ่งซึ่งดูเหมือนจะเป็นกษัตริย์ของฝั่งอังกฤษอยู่ โดยตัวละครดังกล่าวนั้นได้เอาแบบมาจากบุคคลจริงในประวัติศาสตร์จริง ๆ เขาคนนั้นก็คือ พระเจ้าอัลเฟรดมหาราช กษัตริย์แห่งเวสเซ็กซ์ ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ปกครองดินแดนไม่กี่คนที่ประสบความสำเร็จในการขับไล่กองทัพไวกิ้งออกไป

ระบบต่อสู้ภายในเกม

หากอ้างอิงจากคำกล่าวของ Creative Director คุณ Ashraf Ismail ในคลิปความเห็นของผู้พัฒนาล่ะก็ อย่างหนึ่งที่เหล่าแฟนเกมสามารถมั่นใจได้เลยก็คือ การต่อสู้ในเกมนี้จะเต็มไปด้วยความดิบเถื่อนและเลือดสาดอย่างไม่ต้องสงสัย

“ถ้าคุณจะทำเกมเกี่ยวกับไวกิ้งทั้งที การต่อสู้ในเกมมันก็ต้องเลือดสาดไส้กระจาย มันต้องดิบ ๆ เถื่อน ๆ แบบนั้นสิ”

ทางคุณ Ismail ยังกล่าวอีกว่า นอกจากในส่วนระบบ Raid แล้ว ภายในเกมจะมีฉากต่อสู้สมรภูมิขนาดใหญ่สุดจะอีพิคแน่นอน และเราก็ยังมีโอกาสจะได้ประมือกับศัตรูที่เป็นอัศวินสวมเกราะตัวมโหฬารที่โผล่ใน Trailer อีกด้วย โดยศัตรูประเภทนี้จะมีจุดอ่อนอยู่ งานนี้ก็ต้องรอดูว่าทาง Ubisoft จะทำระบบต่อสู้ในส่วนต่าง ๆ เหล่านี้ออกมาได้ถึงพริกถึงขิงแค่ไหน

โดยข้อมูลทักษะต่อสู้ทั้งหมดของตัวเอกที่ได้รับการยืนยันแล้วก็มีดังนี้

  1. เกมไม่ได้จำกัดแค่อาวุธระยะประชิดเท่านั้น มีขวานให้ขว้างเล่นได้แน่นอน
  2. พระเอก Eivor ของเราสามารถถืออาวุธคู่ได้ โดยเราสามารถเลือกสวมได้ตามใจชอบ จะบ้าจี้ถือโล่ไปสองข้างก็ยังได้
  3. ในภาคนี้ก็ได้มีการนำมีดลับกลับมาอีกครั้ง แต่ในภาคนี้มันจะไม่ค่อยลับเท่าไหร่ (โผล่ออกมาชัดมากจากกำไลแขน)

มีระบบบริหารฐานที่มั่น (แถมคุณยังปรับแต่งรอยสักได้ด้วย)

ในภาคเก่า ๆ ทางทีมผู้พัฒนาก็คอยใส่ระบบสำหรับทำการปรับแต่งต่าง ๆ ออกมาประปราย แต่ในภาคนี้มันถึงขั้นมีหมู่บ้านไวกิ้งทั้งหมู่บ้านให้คุณบริหารเลย โดยอ้างอิงจากคำแถลงของทางทีมงาน Ubisoft ภาคนี้จะมีทั้งระบบปล้นสะดม (Raid) การพัฒนาฐานที่มั่นและพลังอำนาจ การปล้นสะดมแต่ละครั้งจะทำให้คุณได้รับทรัพยากรใหม่ ๆ เพื่อใช้ในการอัปเกรดฐานที่มั่นอีกด้วย คุณจะปลดล็อกสิ่งปลูกสร้างใหม่ ๆ เช่น ค่ายกำลังพล โรงตีอาวุธ และ ร้านสักลาย เมื่อหมู่บ้านไวกิ้งคุณพัฒนาขึ้นถึงระดับหนึ่ง 

มันเป็นหมู่บ้านไวกิ้งของคุณ คุณจะได้เห็นที่พักอาศัยของสมาชิกกลุ่มไวกิ้งคุณค่อย ๆ พัฒนาและเติบโตขึ้น มันเป็นศูนย์รวมของเควสในเกมและยังเป็นจุดศูนย์กลางของการตัดสินใจและผลกระทบจากการตัดสินใจต่างๆของผู้เล่นด้วย เราอยากให้ผู้เล่นทุกคนได้เห็นถึงผลกระทบของการกระทำต่าง ๆ ที่ได้ทำลงไป

คุณ Julien Laferrière ผู้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าโปรดิวเซอร์กล่าว

กิจกรรมหลักในเกมที่คุณสามารถทำได้

เมื่อกลุ่มไวกิ้งของผู้เล่นไปถึงอังกฤษแล้ว ผู้เล่นจะได้นำขบวนทัพเข้าปล้นสะดมพวกแซกซอน ใช้เรือยาวบุกจู่โจมศัตรู บุกถล่มป้อมปราการ หรือแม้กระทั่งเจรจาทางการทูตกับเจ้าเมืองต่าง ๆ ของอังกฤษเพื่อสร้างพันธมิตร  

นอกจากนี้ผู้เล่นยังสามารถสร้างไวกิ้งทหารระดับจ้างขึ้นมาเพื่อต่อสู้เคียงข้างกับกลุ่มไวกิ้งของตัวเอง เท่านั้นยังไม่พอเจ้ายูนิตทหารรับจ้างที่สร้างขึ้นมานี้ยังสามารถแชร์ให้เพื่อนเอาไปใช้ได้ด้วย (ซึ่งผู้เล่นจะได้รับส่วนแบ่งของรางวัลจากการที่เพื่อนเอายูนิตของเราไปใช้ด้วยนะ วิน-วิน เห็น ๆ)

จะวางจำหน่ายบนแพลตฟอร์มไหนบ้าง

หากเป็นคอนโซลก็จะมีตัวเลือกมากมายทั้ง Xbox Series X, Xbox One, PS4, PS5, Stadia ส่วน PC จะจำหน่ายเฉพาะบน Epic Games Store และ Uplay เท่านั้น (Steam อดครับ)

แล้วเรื่องรัก ๆ ใคร่ ๆ ล่ะ?

ข้อมูลจากสื่อข่าวต่างประเทศต่าง ๆ ทำให้เราทราบว่าในภาคนี้ก็จะมีระบบ Romance เหมือนกัน ซึ่งก็จะเกิดขึ้นในหมู่บ้านไวกิ้งนี่แหละ

เนื้อเรื่องในโลกยุคปัจจุบันจะยังมีอยู่ไหม?

เราจะยังได้เห็นเนื้อเรื่องในโลกยุคปัจจุบันผ่านมุมมองของ Layla Hassan (ตัวเอกที่เริ่มโผล่มาตั้งแต่ภาค Origin) เช่นเดิม 

“เราได้ค้นพบวิธีที่จะเปิดประสบการณ์ใหม่ของผู้เล่นโดยอาศัยลูกเล่นเนื้อเรื่องในส่วนของโลกยุคปัจจุบันเข้าไปในภาคนี้ด้วย”คุณ Julien Laferrière ผู้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าโปรดิวเซอร์กล่าวกับสื่อข่าวต่างประเทศอย่าง Eurogamer

Assassin’s Creed Valhalla bear

ไอ้หมีในรูปนี่คืออะไร เราจะได้หมีเป็นสัตว์เลี้ยงหรือ?

มีภาพ Eivor ยืนข้างหมีออกมาให้เราได้ชมมาสักพักแล้ว อย่างน้อยมันก็ทำให้เราอนุมานได้ว่า เราจะได้ “ใช้เวลา” กับหมีบ้างเหมือนกัน และหากอ้างอิงจากเกม Assassin’s Creed ภาคก่อนหน้าอย่าง Origin (ซึ่งก็ทีมพัฒนาเดียวกัน)  และ Odyssey ที่มีระบบฝึกสัตว์เลี้ยง ก็มีความเป็นไปได้สูงที่ภาค Valhalla ก็จะมีระบบเดียวกันนี้ให้เราเช่นกัน

หากมีข้อมูลน่าสนใจเพื่มเติมเราจะรีบคาบข่าวมาบอกคุณผู้อ่านอีกแน่นอน

Ego
Ego
นักจิตวิทยาผู้ผันตัวมาเป็นนักเขียน อยากรู้อยากเห็น หลงรักวิดีโอเกมและช็อกโกแลตแบบโงหัวไม่ขึ้น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...