ผู้เล่นเจอบัคเปลี่ยนทุกไอคอนเกมเป็น Stardew Valley

ผู้ใช้งาน Windows 11 รายหนึ่งพบบัคที่จะเปลี่ยนทุกไอคอนบนหน้าจอ Desktop ให้กลายเป็นไก่สัญลักษณ์จากเกม Stardew Valley ซ้อนทับกับไอคอนเดิมของเกมนั้น ๆ

ชาวไร่สตาดิวรายหนึ่งที่เล่นเกมบน Windows 11 พบบัคชวนขำที่เปลี่ยนทุกไอคอนบน Desktop ให้มีไก่โลโก้จากเกมนี้ซ้อนทับไอคอนเดิมอยู่ โดยเจ้าตัวนำเรื่องดังกล่าวไปโพสต์ถามบน subreddit ชุมชนคนเล่น Stardew Valley ว่า “ทำไมทุกแอปฯ ของฉันกลายเป็นสตาดิวไปหมดเลย” พร้อมแนบภาพถ่ายจากกล้องโชว์ไอคอนเกมมากมายที่มีไก่อยู่ที่มุมซ้ายล่าง เช่น Apex Legends, Elden Ring และ GTA V หรือแม้แต่ไอคอนเกม Stardew Valley เองก็ยังกลายร่างเป็นไก่สองตัวยืนซ้อนกันอยู่ในรูปเดียว ซึ่งปัญหานี้เกิดจากการที่ Windows 11 อนุญาตให้ผู้ใช้งานสามารถแก้ไขไอคอนที่ใช้บ่งบอกว่าโปรแกรมบนหน้าจออันไหนคือ Shortcut หรือทางลัดเข้าสู่โปรแกรมบ้าง ซึ่งเดิมจะใช้สัญลักษณ์เป็นลูกศรเล็ก ๆ และบางครั้งมันก็แอบบัคเปลี่ยนลูกศรนี่เป็นรูปอื่น ๆ โดยที่เราไม่ตั้งใจเหมือนที่ผู้ใช้รายนี้เจอ โดยมีคอมเมนต์หนึ่งเผยว่าเขาก็เคยพบปัญหานี้บน Windows 10 แพทช์ใหม่เช่นกัน แต่ก็แก้ง่าย ๆ แค่คลิกขวาและกด Refresh เท่านั้น เพียงแต่กรณีของเขาไม่ได้เจอไก่มายืนซ้อนกันบนจอแต่เป็นรูปอื่น ๆ

Windows 11 Glitch Turns Every Game Into Stardew Valley reddit scaled

ผู้ใช้บางส่วนเชื่อว่านี่อาจไม่ใช่บัคแต่เป็นการจงใจเปลี่ยนไอคอนเป็นไก่ด้วยตนเองแต่แรก อย่างไรก็ดีถึงจะเป็นบัคหรือไม่แต่มันก็สร้างสีสันเล็ก ๆ น้อย ๆ ให้ชุมชนมาพูดคุยกันขำ ๆ โดยมีคนจำนวนมากขำก๊ากกับไอคอนไก่คูณสอง บางคนฮาแตกกับไก่ Elden Ring จนถึงกับแซวว่า “ลุกขึ้นเถิดไก่ผู้มัวหมอง จงเดินทางสู่แดนมัชฌิมา เผชิญหน้าวงแหวนเอลเดนและกลายเป็นท่านลอร์ดชิกเก้น”

Source: reddit.com

urguy
urguy
เขียนคอนเทนต์มาตั้งแต่ปี 2015 ปัจจุบันเป็นฟูลไทม์สคริปต์ & คอนเทนต์ไรเตอร์ที่แวะมาเขียนบทความเกมเป็นครั้งคราว

Latest

สรุปข้อมูลล่าสุดสเปค Nintendo Switch 2 (ข่าวลือ)

วันเปิดตัว Nintendo Switch 2สเปค Nintendo Switch 2ราคา Nintendo Switch...

Robert Wardhaugh ชายผู้ตั้งตี้เล่น Dungeons & Dragons มาตลอด 40 ปี

Dungeons & Dragons คือ?เกมที่ไม่มีใครเหมือนเกมเป็นตัวแทนมิตรภาพRobert Wardhaugh ชายผู้ตั้งตี้เล่น Dungeons & Dragons...

Eric Barone ผู้สร้าง Stardew Valley เพราะไม่มีใครรับเข้าทำงาน

เด็กชายผู้หลงรัก Harvest Moonนักศึกษาจบใหม่ไร้งานทำการพัฒนาเกมที่เต็มไปด้วยพุ่มหนามเกือบยกเลิกการพัฒนาStardew Valley เกมที่ใครก็หลงรักStardew Valley คือเกมปลูกผักทำฟาร์มใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ที่ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายทั้งในแง่ยอดขายและการได้ไปนั่งอยู่ในใจผู้เล่น แต่ย้อนกลับไป ณ...

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ