Support

Support

ผู้เล่นเจอบัคเปลี่ยนทุกไอคอนเกมเป็น Stardew Valley

ผู้ใช้งาน Windows 11 รายหนึ่งพบบัคที่จะเปลี่ยนทุกไอคอนบนหน้าจอ Desktop ให้กลายเป็นไก่สัญลักษณ์จากเกม Stardew Valley ซ้อนทับกับไอคอนเดิมของเกมนั้น ๆ

ชาวไร่สตาดิวรายหนึ่งที่เล่นเกมบน Windows 11 พบบัคชวนขำที่เปลี่ยนทุกไอคอนบน Desktop ให้มีไก่โลโก้จากเกมนี้ซ้อนทับไอคอนเดิมอยู่ โดยเจ้าตัวนำเรื่องดังกล่าวไปโพสต์ถามบน subreddit ชุมชนคนเล่น Stardew Valley ว่า “ทำไมทุกแอปฯ ของฉันกลายเป็นสตาดิวไปหมดเลย” พร้อมแนบภาพถ่ายจากกล้องโชว์ไอคอนเกมมากมายที่มีไก่อยู่ที่มุมซ้ายล่าง เช่น Apex Legends, Elden Ring และ GTA V หรือแม้แต่ไอคอนเกม Stardew Valley เองก็ยังกลายร่างเป็นไก่สองตัวยืนซ้อนกันอยู่ในรูปเดียว ซึ่งปัญหานี้เกิดจากการที่ Windows 11 อนุญาตให้ผู้ใช้งานสามารถแก้ไขไอคอนที่ใช้บ่งบอกว่าโปรแกรมบนหน้าจออันไหนคือ Shortcut หรือทางลัดเข้าสู่โปรแกรมบ้าง ซึ่งเดิมจะใช้สัญลักษณ์เป็นลูกศรเล็ก ๆ และบางครั้งมันก็แอบบัคเปลี่ยนลูกศรนี่เป็นรูปอื่น ๆ โดยที่เราไม่ตั้งใจเหมือนที่ผู้ใช้รายนี้เจอ โดยมีคอมเมนต์หนึ่งเผยว่าเขาก็เคยพบปัญหานี้บน Windows 10 แพทช์ใหม่เช่นกัน แต่ก็แก้ง่าย ๆ แค่คลิกขวาและกด Refresh เท่านั้น เพียงแต่กรณีของเขาไม่ได้เจอไก่มายืนซ้อนกันบนจอแต่เป็นรูปอื่น ๆ

Windows 11 Glitch Turns Every Game Into Stardew Valley reddit scaled

ผู้ใช้บางส่วนเชื่อว่านี่อาจไม่ใช่บัคแต่เป็นการจงใจเปลี่ยนไอคอนเป็นไก่ด้วยตนเองแต่แรก อย่างไรก็ดีถึงจะเป็นบัคหรือไม่แต่มันก็สร้างสีสันเล็ก ๆ น้อย ๆ ให้ชุมชนมาพูดคุยกันขำ ๆ โดยมีคนจำนวนมากขำก๊ากกับไอคอนไก่คูณสอง บางคนฮาแตกกับไก่ Elden Ring จนถึงกับแซวว่า “ลุกขึ้นเถิดไก่ผู้มัวหมอง จงเดินทางสู่แดนมัชฌิมา เผชิญหน้าวงแหวนเอลเดนและกลายเป็นท่านลอร์ดชิกเก้น”

Source: reddit.com

urguy
urguy
ชายผู้หลงใหลเกม MMORPG แต่ไม่มีเวลาเล่น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...