สาวลวงหนุ่ม Tinder 22 คนซื้อ NieR: Automata แล้วเท

สาวผู้คลั่งไคล้เกม NieR: Automata ลวงหนุ่มที่เข้ามาจีบเธอผ่านแอปฯ Tinder ให้ซื้อเกม ยึดคติ “ยิ่งขายดี ยิ่งมีเกมใหม่” ทั้งนี้เธอได้เผยเหตุที่ทำให้รักเกมนี้สุดหัวใจเพราะมันช่วยให้เธอผ่านช่วงเวลาเลวร้ายจากการถูกบูลลี่และความรุนแรงในครอบครัวมาได้

เรื่องราวการกระตุ้นยอดขายสุดแปลกนี้เผยแพร่โดยสื่อ Kotaku บอกเล่าเรื่องราวของ Jen สาวผู้ช่วยทนายซึ่งใช้แอปฯ หาคู่ Tinder ลวงหนุ่มถึง 22 คนให้ซื้อเกม Nier: Automata มาเล่น จากนั้นก็หนีหายไม่ตอบไปดื้อ ๆ โดยจุดเริ่มต้นของความคลั่งไคล้จนทำให้เกิดแผนโปรโมตเกมนี้มาจากอดีตแสนเลวร้ายที่เธอเคยตกอยู่ใน “ภาวะซึมเศร้าอย่างหนักจนอยากฆ่าตัวตาย” จากการถูกบูลลี่และความรุนแรงในครอบครัว ในตอนนั้นเธอได้ดูวิดีโอแคสเกม (Let’s play) เกม NieR: Automata และตกหลุมรักทุกอย่างตั้งแต่ดนตรียันสุนทรียภาพภายในเกม ทั้งนี้ หนึ่งในบทพูดอันตราตรึงใจของเธอคือ “อนาคตไม่ได้มอบให้คุณ มันเป็นสิ่งที่ต้องสร้างขึ้นด้วยตนเอง” เธอคลั่งไคล้เกมนี้ถึงกับมีโต๊ะหมู่บูชาที่ตั้งหัวของตัวละคร Emil หลากหลายรูปแบบจากเกม NieR ภาคแรก (และโผล่มาสั้น ๆ ในภาค 2) พร้อมเชิงเทียนสำหรับกราบไหว้

Emil Nier

เนื่องจากไม่มีใครใกล้ตัวที่เธอจะพูดคุยเกี่ยวกับเกมได้ Jen จึงลองหาเพื่อนผ่านแอปฯ Tinder แต่ก็ต้องผิดหวังเพราะไม่มีผู้ชายคนไหนอินกับ NieR: Automata เท่าเธอ “มันเป็นเกมที่ดีนะ แต่ไม่มีอะไรจะพูดถึงขนาดนั้น” เหล่าผู้ชายพูด เธอจึงตัดสินใจว่าจะลวงให้ผู้ชายซื้อเกมนี้แล้วหนีหายไปซะเพราะถือคติ “ยิ่งขายดี ยิ่งมีเกมใหม่ (จากผู้กำกับ Yoko Taro)” โดยเธอไม่เคยสัญญาว่าจะให้สิ่งตอบแทนหากซื้อเกม แต่ก็มักโดนขอให้ทำบางอย่างแลกเปลี่ยน เช่น ให้เธอคอสเพลย์เป็น 2B

ภายหลังเธอเริ่มรู้สึกว่ามันออกจะใจร้ายไปหน่อยกับการไม่ตอบกลับข้อความและหายไปเฉย ๆ จึงเลิกแผนโปรโมตนี้ไป โดยปัจจุบันเธอเจอเพื่อนที่รักเกมนี้เหมือนกันบนแอปฯ Discord แล้ว

อนึ่ง เธอเผยเรื่องน่าขันอย่างหนึ่งเกี่ยวกับผู้กำกับเกมนี้ว่าในอดีตครั้งเธอเคยวาดรูป (นู้ด) แฟนอาร์ตสองตัวละครสาวจาก NieR: Automata ผู้กำกับ Yoko Taro ได้มากดติดตามเธอ ซึ่งมันทำให้เธอคลั่งไคล้เกมนี้มากขึ้นไปอีก ทั้งนี้ หลังบทความของ Jen ถูกเผยแพร่ออกไป คุณ Yoko Taro ไปรีทวีตพร้อมโพสต์ข้อความ “Glory to mankind” หรือแปลไทยว่า “มนุษยชาติจงเจริญ” ซึ่งเป็นข้อความที่ปรากฏอยู่หลายครั้งในเกม

Source: kotaku.com, gamesradar.com

urguy
urguy
เขียนคอนเทนต์มาตั้งแต่ปี 2015 ปัจจุบันเป็นฟูลไทม์สคริปต์ & คอนเทนต์ไรเตอร์ที่แวะมาเขียนบทความเกมเป็นครั้งคราว

Latest

Eric Barone ผู้สร้าง Stardew Valley เพราะไม่มีใครรับเข้าทำงาน

เด็กชายผู้หลงรัก Harvest Moonนักศึกษาจบใหม่ไร้งานทำการพัฒนาเกมที่เต็มไปด้วยพุ่มหนามเกือบยกเลิกการพัฒนาStardew Valley เกมที่ใครก็หลงรัก Stardew Valley คือเกมปลูกผักทำฟาร์มใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ที่ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายทั้งในแง่ยอดขายและการได้ไปนั่งอยู่ในใจผู้เล่น แต่ย้อนกลับไป ณ...

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...