Support

Support

สาวลวงหนุ่ม Tinder 22 คนซื้อ NieR: Automata แล้วเท

สาวผู้คลั่งไคล้เกม NieR: Automata ลวงหนุ่มที่เข้ามาจีบเธอผ่านแอปฯ Tinder ให้ซื้อเกม ยึดคติ “ยิ่งขายดี ยิ่งมีเกมใหม่” ทั้งนี้เธอได้เผยเหตุที่ทำให้รักเกมนี้สุดหัวใจเพราะมันช่วยให้เธอผ่านช่วงเวลาเลวร้ายจากการถูกบูลลี่และความรุนแรงในครอบครัวมาได้

เรื่องราวการกระตุ้นยอดขายสุดแปลกนี้เผยแพร่โดยสื่อ Kotaku บอกเล่าเรื่องราวของ Jen สาวผู้ช่วยทนายซึ่งใช้แอปฯ หาคู่ Tinder ลวงหนุ่มถึง 22 คนให้ซื้อเกม Nier: Automata มาเล่น จากนั้นก็หนีหายไม่ตอบไปดื้อ ๆ โดยจุดเริ่มต้นของความคลั่งไคล้จนทำให้เกิดแผนโปรโมตเกมนี้มาจากอดีตแสนเลวร้ายที่เธอเคยตกอยู่ใน “ภาวะซึมเศร้าอย่างหนักจนอยากฆ่าตัวตาย” จากการถูกบูลลี่และความรุนแรงในครอบครัว ในตอนนั้นเธอได้ดูวิดีโอแคสเกม (Let’s play) เกม NieR: Automata และตกหลุมรักทุกอย่างตั้งแต่ดนตรียันสุนทรียภาพภายในเกม ทั้งนี้ หนึ่งในบทพูดอันตราตรึงใจของเธอคือ “อนาคตไม่ได้มอบให้คุณ มันเป็นสิ่งที่ต้องสร้างขึ้นด้วยตนเอง” เธอคลั่งไคล้เกมนี้ถึงกับมีโต๊ะหมู่บูชาที่ตั้งหัวของตัวละคร Emil หลากหลายรูปแบบจากเกม NieR ภาคแรก (และโผล่มาสั้น ๆ ในภาค 2) พร้อมเชิงเทียนสำหรับกราบไหว้

Emil Nier

เนื่องจากไม่มีใครใกล้ตัวที่เธอจะพูดคุยเกี่ยวกับเกมได้ Jen จึงลองหาเพื่อนผ่านแอปฯ Tinder แต่ก็ต้องผิดหวังเพราะไม่มีผู้ชายคนไหนอินกับ NieR: Automata เท่าเธอ “มันเป็นเกมที่ดีนะ แต่ไม่มีอะไรจะพูดถึงขนาดนั้น” เหล่าผู้ชายพูด เธอจึงตัดสินใจว่าจะลวงให้ผู้ชายซื้อเกมนี้แล้วหนีหายไปซะเพราะถือคติ “ยิ่งขายดี ยิ่งมีเกมใหม่ (จากผู้กำกับ Yoko Taro)” โดยเธอไม่เคยสัญญาว่าจะให้สิ่งตอบแทนหากซื้อเกม แต่ก็มักโดนขอให้ทำบางอย่างแลกเปลี่ยน เช่น ให้เธอคอสเพลย์เป็น 2B

ภายหลังเธอเริ่มรู้สึกว่ามันออกจะใจร้ายไปหน่อยกับการไม่ตอบกลับข้อความและหายไปเฉย ๆ จึงเลิกแผนโปรโมตนี้ไป โดยปัจจุบันเธอเจอเพื่อนที่รักเกมนี้เหมือนกันบนแอปฯ Discord แล้ว

อนึ่ง เธอเผยเรื่องน่าขันอย่างหนึ่งเกี่ยวกับผู้กำกับเกมนี้ว่าในอดีตครั้งเธอเคยวาดรูป (นู้ด) แฟนอาร์ตสองตัวละครสาวจาก NieR: Automata ผู้กำกับ Yoko Taro ได้มากดติดตามเธอ ซึ่งมันทำให้เธอคลั่งไคล้เกมนี้มากขึ้นไปอีก ทั้งนี้ หลังบทความของ Jen ถูกเผยแพร่ออกไป คุณ Yoko Taro ไปรีทวีตพร้อมโพสต์ข้อความ “Glory to mankind” หรือแปลไทยว่า “มนุษยชาติจงเจริญ” ซึ่งเป็นข้อความที่ปรากฏอยู่หลายครั้งในเกม

Source: kotaku.com, gamesradar.com

urguy
urguy
ชายผู้หลงใหลเกม MMORPG แต่ไม่มีเวลาเล่น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...