Support

Support

ยายอายุ 80 ปีรอดตายจากการถูกขังชั้นใต้ดินเพราะเบาะแสเกม Wordle

Wordle เกมพัซเซิลทายคำชื่อดังที่นอกจากจะคลายเบื่อลับสมองให้คนทั้งโลกแล้ว มันยังกลายเป็นเบาะแสในการช่วยชีวิตแฟนตัวยง Wordle วัยแปดสิบให้รอดตายจากการถูกขังในชั้นใต้ดินบ้านตัวเองราว 20 ชั่วโมง เนื่องจากวันนั้นเธอไม่ได้ส่งคะแนนจากเกมไปอวดลูกสาวอย่างที่เคย

Denyse Holt หญิงชราอายุ 80 ปี พบถูกกักขังอยู่ในชั้นใต้ดินบ้านตัวเอง ณ รัฐอิลลินอยส์ เธอถูกชายแปลกหน้าพังกระจกแก้ผ้าถือมีดบุกเข้าไปกลางดึกข่มขู่จะเชือดทิ้งหากเธอส่งเสียง ก่อนจะลากคุณยายไปยังห้องน้ำชั้นใต้ดินและขังเธอไว้ที่นั่น นอกจากนี้ผู้บุกรุกยังตัดสายโทรศัพท์ทั้งหมดทิ้งเพื่อตัดขาดการสื่อสารอีกด้วย ต้องขอบคุณที่หญิงชราเป็นแฟนตัวยงเกมทายคำศัพท์ Wordle และมักส่งคะแนนในเกมไปอวดลูกสาวเสมอในทุกเช้า วันนั้นแม่ของเธอไม่ได้ส่งข้อความไปหาอย่างเคย Caldwell Holt ลูกสาวที่อาศัยอยู่ไกลออกไปถึงซีแอตเทิลจึงเริ่มสงสัยและได้โทรเข้าไปหาแม่ที่บ้าน แน่นอนว่าไม่มีสัญญาณ เธอจึงขอความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้านให้ไปช่วยตรวจสอบ เมื่อกดกริ่งแล้วไม่มีคนตอบรับและรถของคุณยายก็ยังจอดอยู่ที่เดิม ลูกสาวจึงตัดสินใจแจ้งตำรวจและสามารถช่วยเหลือแม่ของเธอออกมาได้อย่างปลอดภัย ส่วนคนร้ายพบว่าบาดเจ็บจากการพังกระจกอยู่ที่ห้องนอนชั้นบนเป็นชายวัย 32 ปีชื่อ James H. Davis III ปัจจุบันถูกจับกุมแล้ว ตำรวจเชื่อว่าคนร้ายน่าจะมีความผิดปกติทางจิต

Wordle คือเกมทายคำศัพท์ภาษาอังกฤษในตารางคล้าย Crossword ที่ผู้เล่นมีโอกาสทายได้เพียง 6 รอบเท่านั้นและสามารถเล่นได้เพียงวันละครั้ง เสมือนภารกิจประจำวันให้ผู้เล่นท้าทายว่าวันนี้จะทายคำถูกหรือไม่ ทายถูกหรือผิดกี่คำ หากใครสนใจทดลองสามารถตามไปลับสมองได้ที่: nytimes.com

Source: theguardian.com, abcnews.go.com, economictimes.indiatimes.com

urguy
urguy
ชายผู้หลงใหลเกม MMORPG แต่ไม่มีเวลาเล่น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...