ยายอายุ 80 ปีรอดตายจากการถูกขังชั้นใต้ดินเพราะเบาะแสเกม Wordle

Wordle เกมพัซเซิลทายคำชื่อดังที่นอกจากจะคลายเบื่อลับสมองให้คนทั้งโลกแล้ว มันยังกลายเป็นเบาะแสในการช่วยชีวิตแฟนตัวยง Wordle วัยแปดสิบให้รอดตายจากการถูกขังในชั้นใต้ดินบ้านตัวเองราว 20 ชั่วโมง เนื่องจากวันนั้นเธอไม่ได้ส่งคะแนนจากเกมไปอวดลูกสาวอย่างที่เคย

Denyse Holt หญิงชราอายุ 80 ปี พบถูกกักขังอยู่ในชั้นใต้ดินบ้านตัวเอง ณ รัฐอิลลินอยส์ เธอถูกชายแปลกหน้าพังกระจกแก้ผ้าถือมีดบุกเข้าไปกลางดึกข่มขู่จะเชือดทิ้งหากเธอส่งเสียง ก่อนจะลากคุณยายไปยังห้องน้ำชั้นใต้ดินและขังเธอไว้ที่นั่น นอกจากนี้ผู้บุกรุกยังตัดสายโทรศัพท์ทั้งหมดทิ้งเพื่อตัดขาดการสื่อสารอีกด้วย ต้องขอบคุณที่หญิงชราเป็นแฟนตัวยงเกมทายคำศัพท์ Wordle และมักส่งคะแนนในเกมไปอวดลูกสาวเสมอในทุกเช้า วันนั้นแม่ของเธอไม่ได้ส่งข้อความไปหาอย่างเคย Caldwell Holt ลูกสาวที่อาศัยอยู่ไกลออกไปถึงซีแอตเทิลจึงเริ่มสงสัยและได้โทรเข้าไปหาแม่ที่บ้าน แน่นอนว่าไม่มีสัญญาณ เธอจึงขอความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้านให้ไปช่วยตรวจสอบ เมื่อกดกริ่งแล้วไม่มีคนตอบรับและรถของคุณยายก็ยังจอดอยู่ที่เดิม ลูกสาวจึงตัดสินใจแจ้งตำรวจและสามารถช่วยเหลือแม่ของเธอออกมาได้อย่างปลอดภัย ส่วนคนร้ายพบว่าบาดเจ็บจากการพังกระจกอยู่ที่ห้องนอนชั้นบนเป็นชายวัย 32 ปีชื่อ James H. Davis III ปัจจุบันถูกจับกุมแล้ว ตำรวจเชื่อว่าคนร้ายน่าจะมีความผิดปกติทางจิต

Wordle คือเกมทายคำศัพท์ภาษาอังกฤษในตารางคล้าย Crossword ที่ผู้เล่นมีโอกาสทายได้เพียง 6 รอบเท่านั้นและสามารถเล่นได้เพียงวันละครั้ง เสมือนภารกิจประจำวันให้ผู้เล่นท้าทายว่าวันนี้จะทายคำถูกหรือไม่ ทายถูกหรือผิดกี่คำ หากใครสนใจทดลองสามารถตามไปลับสมองได้ที่: nytimes.com

Source: theguardian.com, abcnews.go.com, economictimes.indiatimes.com

urguy
urguy
เขียนคอนเทนต์มาตั้งแต่ปี 2015 ปัจจุบันเป็นฟูลไทม์สคริปต์ & คอนเทนต์ไรเตอร์ที่แวะมาเขียนบทความเกมเป็นครั้งคราว

Latest

สรุปข้อมูลล่าสุดสเปค Nintendo Switch 2 (ข่าวลือ)

วันเปิดตัว Nintendo Switch 2สเปค Nintendo Switch 2ราคา Nintendo Switch...

Robert Wardhaugh ชายผู้ตั้งตี้เล่น Dungeons & Dragons มาตลอด 40 ปี

Dungeons & Dragons คือ?เกมที่ไม่มีใครเหมือนเกมเป็นตัวแทนมิตรภาพRobert Wardhaugh ชายผู้ตั้งตี้เล่น Dungeons & Dragons...

Eric Barone ผู้สร้าง Stardew Valley เพราะไม่มีใครรับเข้าทำงาน

เด็กชายผู้หลงรัก Harvest Moonนักศึกษาจบใหม่ไร้งานทำการพัฒนาเกมที่เต็มไปด้วยพุ่มหนามเกือบยกเลิกการพัฒนาStardew Valley เกมที่ใครก็หลงรักStardew Valley คือเกมปลูกผักทำฟาร์มใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ที่ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายทั้งในแง่ยอดขายและการได้ไปนั่งอยู่ในใจผู้เล่น แต่ย้อนกลับไป ณ...

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ