Support

Support

Xiaomi ท้ารบ Apple ตั้งเป้าเป็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟนเบอร์ 1 ของโลก

ผู้ก่อตั้ง Xiaomi ประกาศสงครามกับ Apple มุ่งสู้ศึกตลาดสมาร์ทโฟนโลกระดับ Hi-End ตั้งเป้าเป็นแบรนด์เบอร์หนึ่งของจีนภายในสามปีและเป็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟนรายใหญ่ที่สุดในโลกแซงหน้า Samsung และ Apple

Xiaomi เข้าลุยศึกสมาร์ทโฟนหลายปีก่อนด้วยการออกแบบผลิตภัณฑ์หลายอย่างให้มีความคล้ายคลึงกับสินค้า Apple แต่จำหน่ายในราคาถูกกว่า แม้แต่ MIUI ในเวอร์ชันแรกยังหน้าตาคล้ายกับ iOS ของ iPhone ด้วยเหตุนั้น Xiaomi จึงได้รับฉายาว่า “Apple of China” อย่างไรก็ดีทั้งสองแบรนด์มีกลุ่มเป้าหมายที่ต่างกัน Xiaomi เน้นนวัตกรรมและผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายเข้าถึงคนหมู่มาก ส่วน Apple ยังคงเป็นแบรนด์เฉพาะกลุ่มมากกว่า แต่ล่าสุด Lei Jun ผู้ก่อตั้ง Xiaomi ประกาศบน Weibo ว่าจะทำสงครามเอาเป็นเอาตายเพื่อเอาชนะ Apple ให้ได้

Lei Jun กล่าว “เราตั้งเป้าทุ่มเทมาตรฐานอย่างเต็มที่เพื่อสู้กับ Apple ในแง่ของผลิตภัณฑ์และประสบการณ์การใช้งาน และมุ่งเป็นแบรนด์จีนระดับ Hi-End ที่ใหญ่ที่สุดภายในสามปี” นอกจากนี้ยังเน้นย้ำว่าบริษัทมีเป้าจะเป็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟนรายใหญ่ที่สุดของโลกภายในปีเดียวกัน โดยเปรียบการแข่งขันในตลาดสมาร์ทโฟนระดับ Hi-End ว่า “เป็นสงครามเอาเป็นเอาตาย” ที่ Xiaomi ต้องชนะให้ได้ ทั้งนี้ บริษัทสัญญาจะลงทุนเพิ่ม 100 พันล้านหยวน(ราว 5 แสนล้านบาท) สำหรับงานวิจัยและพัฒนาภายใน 5 ปีนี้อีกด้วย

Xiaomi เคยขึ้นเป็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟนรายใหญ่ที่สุดเบอร์ 2 ของโลกเป็นครั้งแรกเมื่อไตรมาส 2 ปีก่อน แซงหน้า Apple เป็นรองเพียง Samsung เท่านั้น อย่างไรก็ดี Xiaomi ต้องพยายามอย่างหนักอีกครั้งหลัง Apple แซงหน้า Samsung กลายเป็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟนรายใหญ่ที่สุดในโลกเมื่อไตรมาสสุดท้ายปีก่อนไปเสียแล้วด้วยยอดขายมหาศาลจากสายการผลิต iPhone13

ปัจจุบัน นอกจาก Apple จะขึ้นเป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนเบอร์หนึ่งของโลกแล้วยังสร้างความน่าตกใจโดยการเอาชนะแบรนด์ Vivo แซงขึ้นเป็นอันดับหนึ่งในจีนได้สำเร็จอีกด้วยหลังเคยมียอดขายตามท้ายแบรนด์จีนมาตลอด 6 ปี

Source: scmp.com, gizchina.com

urguy
urguy
ชายผู้หลงใหลเกม MMORPG แต่ไม่มีเวลาเล่น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...