ผู้เล่นต้องฆ่าลุงเบน เพื่ออัญเชิญ Spider-Man ในเกม Marvel Snap

Marvel Snap คือเกมการ์ด Free-to-play ที่เพิ่งเปิดให้เล่นเมื่อไม่นานมานี้ โดยภายในเกมจะมีการ์ดซูเปอร์ฮีโร่ ตัวร้ายและตัวละครอื่น ๆ จากจักรวาลมาร์เวลให้เล่นกว่า 200 ใบ ซี่งในบรรดาการ์ดเหล่านั้นก็มีคุณลุง Ben ของสไปดี้อยู่ด้วย ทว่าผู้พัฒนาใจอำมหิตก็อุตริออกแบบสกิลให้ผู้เล่นต้องสังเวยลุงเพื่อเรียก Spider-Man ขึ้นมา

ในเกมนี้ ลุง Ben คือการ์ดที่มีค่าร่ายเพียงแค่ 1 และมีค่าพลังเพียงแค่ 2 ซึ่งไม่ได้โดดเด่นอะไรเลย จึงทำให้จุดประสงค์หลักของแกก็คือออกมาตายให้ Spider-Man โผล่ ซึ่งถ้าใครเป็นแฟน Spider-Man ก็คงรู้ว่าบทบาทหลักของลุงแกในจักรวาล Marvel ก็คือการทำให้ Peter Parker ตระหนักว่าพลังอันยิ่งใหญ่มาพร้อมกับความรับผิดชอบอันใหญ่ยิ่งตอนแกเดี้ยงนั่นแหละครับ เพราะงั้นจะว่าสกิลมันสมเหตุสมผลและเคารพต้นฉบับก็ได้ ในฐานะแฟน Marvel ผมก็เข้าใจนะว่าการตายของแกมันก็เป็นฉากที่ดีมีความหมายมาก แต่ผมเชื่อว่าแฟน ๆ อย่างเราได้เห็นแกตายบ่อยมากจนเริ่มเห็นใจแกแทนซึ้งแล้วอะฮะ นี่ยังจะมาเพื่อตายในเกมอีก โธ่ลุง… (ถ้า DC จะทำการ์ดเกมก็ต้องเอาพ่อแม่ Batman มาตายด้วยไหมนะ)

ในมุมหนึ่งด้วยสกิลแบบนี้ก็ทำให้ลุง Ben เป็นการ์ดที่มีประโยชน์พอสมควร เราสามารถใช้แกคอมโบคู่กับการ์ดอย่าง Carnage ซึ่งมีสกิลทำลายการ์ดอื่น ๆ ของเราทิ้งเพื่อเพิ่มพลังให้กับตัวมันเองได้ ยิงปืนนัดเดียวได้ทั้ง Carnage ที่บัฟมาแล้วกับมีสไปดี้ให้อัญเชิญ

Marvel Snap นั้นเป็นเกมการ์ดที่มีรูปแบบการเล่นที่ฉับไว ออกแบบโดยผู้พัฒนามือฉมังจากสตูดิโอ Second Dinner ซึ่งเป็นสตูโอของอดีตผู้กำกับเกม Heartstone อย่างคุณ Ben Brode หากผู้อ่านท่านใดอยากศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับเกมนี้สามารถเข้าไปดูได้ที่ marvelsnap.com

Source: pcgamer.com, snap.fan

Ego
Ego
นักจิตวิทยาผู้ผันตัวมาเป็นนักเขียน อยากรู้อยากเห็น หลงรักวิดีโอเกมและช็อกโกแลตแบบโงหัวไม่ขึ้น

Latest

Eric Barone ผู้สร้าง Stardew Valley เพราะไม่มีใครรับเข้าทำงาน

เด็กชายผู้หลงรัก Harvest Moonนักศึกษาจบใหม่ไร้งานทำการพัฒนาเกมที่เต็มไปด้วยพุ่มหนามเกือบยกเลิกการพัฒนาStardew Valley เกมที่ใครก็หลงรัก Stardew Valley คือเกมปลูกผักทำฟาร์มใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ที่ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายทั้งในแง่ยอดขายและการได้ไปนั่งอยู่ในใจผู้เล่น แต่ย้อนกลับไป ณ...

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...