Support

Support

ผู้เล่นต้องฆ่าลุงเบน เพื่ออัญเชิญ Spider-Man ในเกม Marvel Snap

Marvel Snap คือเกมการ์ด Free-to-play ที่เพิ่งเปิดให้เล่นเมื่อไม่นานมานี้ โดยภายในเกมจะมีการ์ดซูเปอร์ฮีโร่ ตัวร้ายและตัวละครอื่น ๆ จากจักรวาลมาร์เวลให้เล่นกว่า 200 ใบ ซี่งในบรรดาการ์ดเหล่านั้นก็มีคุณลุง Ben ของสไปดี้อยู่ด้วย ทว่าผู้พัฒนาใจอำมหิตก็อุตริออกแบบสกิลให้ผู้เล่นต้องสังเวยลุงเพื่อเรียก Spider-Man ขึ้นมา

ในเกมนี้ ลุง Ben คือการ์ดที่มีค่าร่ายเพียงแค่ 1 และมีค่าพลังเพียงแค่ 2 ซึ่งไม่ได้โดดเด่นอะไรเลย จึงทำให้จุดประสงค์หลักของแกก็คือออกมาตายให้ Spider-Man โผล่ ซึ่งถ้าใครเป็นแฟน Spider-Man ก็คงรู้ว่าบทบาทหลักของลุงแกในจักรวาล Marvel ก็คือการทำให้ Peter Parker ตระหนักว่าพลังอันยิ่งใหญ่มาพร้อมกับความรับผิดชอบอันใหญ่ยิ่งตอนแกเดี้ยงนั่นแหละครับ เพราะงั้นจะว่าสกิลมันสมเหตุสมผลและเคารพต้นฉบับก็ได้ ในฐานะแฟน Marvel ผมก็เข้าใจนะว่าการตายของแกมันก็เป็นฉากที่ดีมีความหมายมาก แต่ผมเชื่อว่าแฟน ๆ อย่างเราได้เห็นแกตายบ่อยมากจนเริ่มเห็นใจแกแทนซึ้งแล้วอะฮะ นี่ยังจะมาเพื่อตายในเกมอีก โธ่ลุง… (ถ้า DC จะทำการ์ดเกมก็ต้องเอาพ่อแม่ Batman มาตายด้วยไหมนะ)

ในมุมหนึ่งด้วยสกิลแบบนี้ก็ทำให้ลุง Ben เป็นการ์ดที่มีประโยชน์พอสมควร เราสามารถใช้แกคอมโบคู่กับการ์ดอย่าง Carnage ซึ่งมีสกิลทำลายการ์ดอื่น ๆ ของเราทิ้งเพื่อเพิ่มพลังให้กับตัวมันเองได้ ยิงปืนนัดเดียวได้ทั้ง Carnage ที่บัฟมาแล้วกับมีสไปดี้ให้อัญเชิญ

Marvel Snap นั้นเป็นเกมการ์ดที่มีรูปแบบการเล่นที่ฉับไว ออกแบบโดยผู้พัฒนามือฉมังจากสตูดิโอ Second Dinner ซึ่งเป็นสตูโอของอดีตผู้กำกับเกม Heartstone อย่างคุณ Ben Brode หากผู้อ่านท่านใดอยากศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับเกมนี้สามารถเข้าไปดูได้ที่ marvelsnap.com

Source: pcgamer.com, snap.fan

Ego
Ego
นักจิตวิทยาผู้ผันตัวมาเป็นนักเขียน อยากรู้อยากเห็น หลงรักวิดีโอเกมและช็อกโกแลตแบบโงหัวไม่ขึ้น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...