ผู้เล่นสร้าง ‘ทั้งจักรวาล’ แบบบล็อกต่อบล็อกขึ้นใน Minecraft

ยูทูบเบอร์รายหนึ่งสร้างทั้งจักรวาลขึ้นในเกม Minecraft แบบบล็อกต่อบล็อก นั่นหมายถึง โลก, ระบบสุริยะ, ทางช้างเผือก หลุมดำ และวัตถุอีกมากมายในอวกาศ ทำออกมาได้สวยงามอลังการ หากมองผ่าน ๆ อาจเข้าใจผิดว่าเป็นภาพถ่ายจากนาซ่าได้เลย

How I Built the Entire Universe in Minecraft Screenshot4

Christopher Slayton หรือยูทูบเบอร์อายุ 18 ปีนาม ChrisDaCow ใช้เวลาทั้งสิ้นสองเดือนในการเนรมิตทั้งจักรวาลเท่าที่เรารู้จักขึ้นด้วย Creative Mode ในเกม Minecraft โดยเขาพยายามเทียบเคียงสัดส่วนและสีของวัตถุต่าง ๆ ออกมาให้ใกล้เคียงของจริงมากที่สุด เช่น สีของผิวทวีป, ป่าทึบ, ทะเลทราย และมหาสมุทร รวมถึงวัตถุอื่น ๆ ในอวกาศ เช่น หลุมดำ และวงแหวนดาวเสาร์ เป็นต้น ซึ่งใช้เวลาถึง 3 วันในการสร้างโลก นอกจากนี้เขายังสร้างทั้งทางช้างเผือกซึ่งประกอบด้วยทั้งระบบสุริยะอยู่ในนั้นด้วย หรือก็คือดวงอาทิตย์ ดาวพุธ ดาวศุกร์ โลก ฯลฯ โดยเฉพาะแค่วงแหวนดาวเสาร์เขาก็ใช้เวลาปั้นมันแบบบล็อกต่อบล็อกไปหนึ่งวันเต็ม ๆ

‘มันน่าพึงพอใจมากที่สามารถโบยบินท่ามกลางกาแล็กซี หรือมองดูหลุมดำ โดยไม่ต้องอาศัยการดูหนังอย่าง Interstellar หรืออะไรทำนองนั้น’ ChrisDaCow กล่าว

แม้เขาจะไม่ใช่คนแรกที่สร้างจักรวาลขึ้นภายในเกม Minecraft แต่เขาระบุว่าสิ่งที่เขาทำคือความพยายามสร้างจักรวาลอย่างเที่ยงตรงและพิถีพิถันมากที่สุด

ผู้เล่น Minecraft คนไหนอยากเข้าไปสำรวจจักรวาลที่ ChrisDaCow สร้าง สามารถอุดหนุน Patreon รายเดือนที่ 5 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ราว 190 บาท) เพื่อปลดล็อกดาวน์โหลดไฟล์ทั้งหมดได้เลยที่ patreon.com

Source: gamesradar.com, nytimes.com

urguy
urguy
เขียนคอนเทนต์มาตั้งแต่ปี 2015 ปัจจุบันเป็นฟูลไทม์สคริปต์ & คอนเทนต์ไรเตอร์ที่แวะมาเขียนบทความเกมเป็นครั้งคราว

Latest

สรุปข้อมูลล่าสุดสเปค Nintendo Switch 2 (ข่าวลือ)

วันเปิดตัว Nintendo Switch 2สเปค Nintendo Switch 2ราคา Nintendo Switch...

Robert Wardhaugh ชายผู้ตั้งตี้เล่น Dungeons & Dragons มาตลอด 40 ปี

Dungeons & Dragons คือ?เกมที่ไม่มีใครเหมือนเกมเป็นตัวแทนมิตรภาพRobert Wardhaugh ชายผู้ตั้งตี้เล่น Dungeons & Dragons...

Eric Barone ผู้สร้าง Stardew Valley เพราะไม่มีใครรับเข้าทำงาน

เด็กชายผู้หลงรัก Harvest Moonนักศึกษาจบใหม่ไร้งานทำการพัฒนาเกมที่เต็มไปด้วยพุ่มหนามเกือบยกเลิกการพัฒนาStardew Valley เกมที่ใครก็หลงรักStardew Valley คือเกมปลูกผักทำฟาร์มใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ที่ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายทั้งในแง่ยอดขายและการได้ไปนั่งอยู่ในใจผู้เล่น แต่ย้อนกลับไป ณ...

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ