Support

Support

ผู้เล่นสร้าง ‘ทั้งจักรวาล’ แบบบล็อกต่อบล็อกขึ้นใน Minecraft

ยูทูบเบอร์รายหนึ่งสร้างทั้งจักรวาลขึ้นในเกม Minecraft แบบบล็อกต่อบล็อก นั่นหมายถึง โลก, ระบบสุริยะ, ทางช้างเผือก หลุมดำ และวัตถุอีกมากมายในอวกาศ ทำออกมาได้สวยงามอลังการ หากมองผ่าน ๆ อาจเข้าใจผิดว่าเป็นภาพถ่ายจากนาซ่าได้เลย

How I Built the Entire Universe in Minecraft Screenshot4

Christopher Slayton หรือยูทูบเบอร์อายุ 18 ปีนาม ChrisDaCow ใช้เวลาทั้งสิ้นสองเดือนในการเนรมิตทั้งจักรวาลเท่าที่เรารู้จักขึ้นด้วย Creative Mode ในเกม Minecraft โดยเขาพยายามเทียบเคียงสัดส่วนและสีของวัตถุต่าง ๆ ออกมาให้ใกล้เคียงของจริงมากที่สุด เช่น สีของผิวทวีป, ป่าทึบ, ทะเลทราย และมหาสมุทร รวมถึงวัตถุอื่น ๆ ในอวกาศ เช่น หลุมดำ และวงแหวนดาวเสาร์ เป็นต้น ซึ่งใช้เวลาถึง 3 วันในการสร้างโลก นอกจากนี้เขายังสร้างทั้งทางช้างเผือกซึ่งประกอบด้วยทั้งระบบสุริยะอยู่ในนั้นด้วย หรือก็คือดวงอาทิตย์ ดาวพุธ ดาวศุกร์ โลก ฯลฯ โดยเฉพาะแค่วงแหวนดาวเสาร์เขาก็ใช้เวลาปั้นมันแบบบล็อกต่อบล็อกไปหนึ่งวันเต็ม ๆ

‘มันน่าพึงพอใจมากที่สามารถโบยบินท่ามกลางกาแล็กซี หรือมองดูหลุมดำ โดยไม่ต้องอาศัยการดูหนังอย่าง Interstellar หรืออะไรทำนองนั้น’ ChrisDaCow กล่าว

แม้เขาจะไม่ใช่คนแรกที่สร้างจักรวาลขึ้นภายในเกม Minecraft แต่เขาระบุว่าสิ่งที่เขาทำคือความพยายามสร้างจักรวาลอย่างเที่ยงตรงและพิถีพิถันมากที่สุด

ผู้เล่น Minecraft คนไหนอยากเข้าไปสำรวจจักรวาลที่ ChrisDaCow สร้าง สามารถอุดหนุน Patreon รายเดือนที่ 5 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ราว 190 บาท) เพื่อปลดล็อกดาวน์โหลดไฟล์ทั้งหมดได้เลยที่ patreon.com

Source: gamesradar.com, nytimes.com

urguy
urguy
ชายผู้หลงใหลเกม MMORPG แต่ไม่มีเวลาเล่น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...