Support

Support

ยูทูบเบอร์ปั้น Zelda(N64) ใหม่ด้วย Unreal Engine 5 ออกมาสวยสะพรึง

The Legend of Zelda: Ocarina of Time เกมเซลด้าจากยุคคุณปู่ Nintendo 64 วางจำหน่ายครั้งแรกปี 1998 หรือ 24 ปีก่อน วันนี้มียูทูบเบอร์รายหนึ่งชุบชีวิตท่านบรรพบุรุษกลับมาใสกิ๊งในรูปแบบวิดีโอ 4K ด้วย Unreal Engine 5(UE5) ปลุกปั้นโมเดลและแอนิเมชันได้สวยสะพรึงจนอยากชวนเชิญผู้อ่านมาเชยชม

ยูทูบเบอร์นาม RwanLink ได้สร้าง Legend of Zelda: Ocarina of Time ขึ้นมาใหม่ในรูปแบบวิดีโอแอนิเมชันด้วย UE5 และดูคล้ายเขาจะเป็นแฟนตัวยงเกมเซลด้าเสียด้วยเนื่องจากก่อนหน้านี้ก็มีอีกหลายคลิปที่เขานำเกมเซลด้ามาสร้างกราฟิกใหม่ได้อย่างงามงด โดยในวิดีโอล่าสุดนี้คุณจะเห็นตัวละคร Link วิ่งไปมาท่ามกลางธรรมชาติบริเวณทะเลสาบไฮเลีย(Hylia Lake) ไม่มีการต่อสู้ ไม่มีศัตรู หรือ NPC มีแต่ความงดงาม ทั้งนี้ RwanLink ได้ระบุคำอธิบายวิดีโอเอาไว้ว่า

“ใน EP ใหม่ของ Zelda Oot แบบ Next Gen ผมจะสร้างทะเลสาบไฮเลียแสนโด่งดังขึ้นมาใหม่ ทะเลสาบนี้สวยงามและเต็มไปด้วยความลึกลับ ฉะนั้น ผมจึงอยากสร้างความรู้สึกนี้ขึ้นอีกครั้งโดยจินตนาการว่าถ้ามันเป็นภาพยนตร์จะออกมาหน้าตายังไงกันนะ”

“เป้าหมายของการสร้างซีรีส์พวกนี้คือการทำสภาพแวดล้อมต่าง ๆ ขึ้นมาใหม่ให้เหมือนมันมีอยู่ในชีวิตจริงโดยใช้ Unreal Engine 5 แล้วก็เพื่อให้ผมเป็นศิลปินที่เก่งขึ้นด้วย ในฐานะผู้กำกับผมยังวางแผนที่จะนำเสนอพวกมันในรูปแบบภาพยนตร์ด้วยนะ แม้ว่าผมจะไม่ใช่นักพัฒนาเกมแต่ก็ยังใช้เวลาเรียนวิธีเขียนโค้ดเพื่อให้ตัวละครสามารถบังคับได้ เพื่อจะได้โชว์ให้คุณเห็นถึงสภาพแวดล้อมต่าง ๆ จากมุมมองของบุคคลที่สาม”

ปัจฉิมลิขิต Nintendo 64 คือเครื่องเกมถัดจากยุค SNES หรือที่หลายคนรู้จักในชื่อ “ซูเปอร์แฟมิคอม” เป็นเกมคอนโซลที่เริ่มมีกราฟิกแบบ 3D แล้วแต่ยังคงใช้สื่อบันทึกแบบตลับอยู่แม้คู่แข่งเริ่มใช้แผ่น CD แทนแล้ว Nintendo พยายามต่อต้านและพูดถึงข้อเสียของ CD อย่างไรก็ดีไม่นาน PlayStation ที่ใช้ CD เป็นสื่อบันทึกเกมก็เกิดขึ้นและโค่นราชาผู้ครองตลาดเกมนับ 10 ปีอย่าง Nintendo ในยุคนั้นลงได้

Source: nintendolife.com

urguy
urguy
ชายผู้หลงใหลเกม MMORPG แต่ไม่มีเวลาเล่น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...