ยูทูบเบอร์ปั้น Zelda(N64) ใหม่ด้วย Unreal Engine 5 ออกมาสวยสะพรึง

The Legend of Zelda: Ocarina of Time เกมเซลด้าจากยุคคุณปู่ Nintendo 64 วางจำหน่ายครั้งแรกปี 1998 หรือ 24 ปีก่อน วันนี้มียูทูบเบอร์รายหนึ่งชุบชีวิตท่านบรรพบุรุษกลับมาใสกิ๊งในรูปแบบวิดีโอ 4K ด้วย Unreal Engine 5(UE5) ปลุกปั้นโมเดลและแอนิเมชันได้สวยสะพรึงจนอยากชวนเชิญผู้อ่านมาเชยชม

ยูทูบเบอร์นาม RwanLink ได้สร้าง Legend of Zelda: Ocarina of Time ขึ้นมาใหม่ในรูปแบบวิดีโอแอนิเมชันด้วย UE5 และดูคล้ายเขาจะเป็นแฟนตัวยงเกมเซลด้าเสียด้วยเนื่องจากก่อนหน้านี้ก็มีอีกหลายคลิปที่เขานำเกมเซลด้ามาสร้างกราฟิกใหม่ได้อย่างงามงด โดยในวิดีโอล่าสุดนี้คุณจะเห็นตัวละคร Link วิ่งไปมาท่ามกลางธรรมชาติบริเวณทะเลสาบไฮเลีย(Hylia Lake) ไม่มีการต่อสู้ ไม่มีศัตรู หรือ NPC มีแต่ความงดงาม ทั้งนี้ RwanLink ได้ระบุคำอธิบายวิดีโอเอาไว้ว่า

“ใน EP ใหม่ของ Zelda Oot แบบ Next Gen ผมจะสร้างทะเลสาบไฮเลียแสนโด่งดังขึ้นมาใหม่ ทะเลสาบนี้สวยงามและเต็มไปด้วยความลึกลับ ฉะนั้น ผมจึงอยากสร้างความรู้สึกนี้ขึ้นอีกครั้งโดยจินตนาการว่าถ้ามันเป็นภาพยนตร์จะออกมาหน้าตายังไงกันนะ”

“เป้าหมายของการสร้างซีรีส์พวกนี้คือการทำสภาพแวดล้อมต่าง ๆ ขึ้นมาใหม่ให้เหมือนมันมีอยู่ในชีวิตจริงโดยใช้ Unreal Engine 5 แล้วก็เพื่อให้ผมเป็นศิลปินที่เก่งขึ้นด้วย ในฐานะผู้กำกับผมยังวางแผนที่จะนำเสนอพวกมันในรูปแบบภาพยนตร์ด้วยนะ แม้ว่าผมจะไม่ใช่นักพัฒนาเกมแต่ก็ยังใช้เวลาเรียนวิธีเขียนโค้ดเพื่อให้ตัวละครสามารถบังคับได้ เพื่อจะได้โชว์ให้คุณเห็นถึงสภาพแวดล้อมต่าง ๆ จากมุมมองของบุคคลที่สาม”

ปัจฉิมลิขิต Nintendo 64 คือเครื่องเกมถัดจากยุค SNES หรือที่หลายคนรู้จักในชื่อ “ซูเปอร์แฟมิคอม” เป็นเกมคอนโซลที่เริ่มมีกราฟิกแบบ 3D แล้วแต่ยังคงใช้สื่อบันทึกแบบตลับอยู่แม้คู่แข่งเริ่มใช้แผ่น CD แทนแล้ว Nintendo พยายามต่อต้านและพูดถึงข้อเสียของ CD อย่างไรก็ดีไม่นาน PlayStation ที่ใช้ CD เป็นสื่อบันทึกเกมก็เกิดขึ้นและโค่นราชาผู้ครองตลาดเกมนับ 10 ปีอย่าง Nintendo ในยุคนั้นลงได้

Source: nintendolife.com

urguy
urguy
เขียนคอนเทนต์มาตั้งแต่ปี 2015 ปัจจุบันเป็นฟูลไทม์สคริปต์ & คอนเทนต์ไรเตอร์ที่แวะมาเขียนบทความเกมเป็นครั้งคราว

Latest

Eric Barone ผู้สร้าง Stardew Valley เพราะไม่มีใครรับเข้าทำงาน

เด็กชายผู้หลงรัก Harvest Moonนักศึกษาจบใหม่ไร้งานทำการพัฒนาเกมที่เต็มไปด้วยพุ่มหนามเกือบยกเลิกการพัฒนาStardew Valley เกมที่ใครก็หลงรัก Stardew Valley คือเกมปลูกผักทำฟาร์มใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ที่ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายทั้งในแง่ยอดขายและการได้ไปนั่งอยู่ในใจผู้เล่น แต่ย้อนกลับไป ณ...

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...