Support

Support

Cult of the Lamb เล่นเป็นเจ้าลัทธิ ฆ่าผู้ไม่ศรัทธา เกี้ยวสีกา เผยแผ่หลักศาสนา

Cult of the Lamb เกมอินดี้ที่จะให้คุณรับบทเป็นแกะเจ้าลัทธิผู้เผยแผ่หลักคำสอน โอบรับผู้ศรัทธา ฆ่าผู้ไม่เชื่อ ช่วงชิงทรัพยากรและผู้ติดตามจากเจ้าลัทธิอื่นเพื่อขยายอิทธิพล โดยจะต้องบริหารระดับความศรัทธา ต้องมีพิธีกรรม แท่นบูชา ดูแลความเป็นอยู่ของผู้ติดตามให้ดีเพื่อมิให้หันมาต่อต้าน หรือหากถูกขบถก็เลือกได้ว่าจะเทศน์คำสอนปรับทัศนคติ จะจับโยนใส่คุกจนกว่าจะจำนน หรือฆ่าทิ้งเสียเอาเนื้อมาแบ่งกันกิน และหากถูกใจสาวกคนไหนจะจับมาเป็นภรรยาก็ยังได้นะ

Cult of the Lamb คือเกมผสมผสานระหว่างเกมแนวสร้างฐานและตะลุยดันเจี้ยนว่าด้วยเรื่องราวของแกะที่ถูกจับไปบูชายัญแต่ดันถูกช่วยจากผู้ใช้มนต์ลึกลับดำมืด เพื่อชดใช้หนี้ชีวิตจึงต้องโอบรับชื่อผู้มีพระคุณไปสร้างลัทธิและสาวกอันจงรักภักดี เผยแผ่หลักคำสอน ให้กลายเป็นลัทธิอันยิ่งใหญ่แท้จริงเพียงหนึ่งเดียว

ฟีเจอร์เด่นภายในเกม

  1. รวบรวมทรัพยากรสร้างความเป็นอยู่ที่ดีให้กับสาวก สร้างแท่นบูชา ทำพิธีกรรมดำมืดเอาใจพระเจ้า และเทศน์เพิ่มความศรัทธาในเหล่าฝูงสัตว์ของคุณ
  2. สำรวจโลก ฆ่าผู้ไม่เชื่อ ทำลาย ดูดซับพลังและยึดครองสาวกลัทธิอื่น เกมมีระบบอาวุธและการปลดล็อกไพ่ทาโรต์เสริมพลัง
  3. สาวกสามารถช่วยงานฟาร์ม เป็นภารโรง เป็นมิชชันนารีไปเผยแผ่ศาสนา ค้นพบดินแดนลึกลับทั้งสี่ หรือเป็นปีศาจกำลังรบในสงครามครูเสดเพื่อแย่งชิงทรัพยากรเจ้าลัทธิอื่น สู้บอส สู้กับสัตว์ประหลาด
  4. สาวกจะมีลักษณะนิสัยของตัวเอง บ้างช่วยงานบ้างคิดต่อต้าน มีเติบโตแก่ตาย ผู้เล่นต้องรักษาความเป็นอยู่ เช่นหาที่พัก หาอาหาร รักษาความสะอาด คอยให้คำปรึกษา รับเควส และดูแลระดับความศรัทธาให้ดี
  5. เมื่อถูกต่อต้านสามารถเลือกเทศน์ให้กลับเป็นคนดี จับขังคุก บูชายัญให้กับพระเจ้า หรือจะจับฆ่าเอาเนื้อมาแบ่งกันกินก็ได้
  6. สาวกสามารถหลงรักกันเองได้ และผู้เล่นก็แต่งงานกับสาวกได้เช่นกัน
  7. ฯลฯ

เกมมีกราฟิกสไตล์การ์ตูนน่ารักบาดใจแต่มีเนื้อเรื่องและเกมเพลย์ดาร์กสลับขั้ว ทั้งนี้ เนื่องจากมีธีมเกี่ยวกับความเชื่อทางศาสนา ลัทธิบูชาซาตาน จึงอาจมีความกังวลเรื่องผลตอบรับ สื่อ Trueachievements จึงถามไปทีมผู้พัฒนา โดยคุณ James Pearmain ผู้กำกับศิลป์เกมนี้ระบุว่าเขาเข้าใจได้ว่าเกมนี้อาจไม่เหมาะสำหรับทุกคน แต่เขาก็ไม่ได้สร้างเกมนี้ขึ้นเพื่อต่อต้านศาสนาแต่อย่างใด โดยทีมแค่อยากให้ผู้เล่นสนุกไปกับจินตนาการในการเป็นผู้นำลัทธิเพียงเท่านั้น ซึ่งคุณจะเล่นเป็นผู้นำที่ดีเลิศเลอหรือว่าชั่วช้าสามานย์ก็ได้

Cult of the Lamb พัฒนาโดย Massive Monster จัดจำหน่ายโดย Devolver Digital มีแผนลงให้กับ PC, PS4, PS5, Nintendo Switch, Xbox One และ Xbox Series X|S ภายในปีนี้

Source: youtube.com, trueachievements.com, store.steampowered.com

urguy
urguy
ชายผู้หลงใหลเกม MMORPG แต่ไม่มีเวลาเล่น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...