Cult of the Lamb เล่นเป็นเจ้าลัทธิ ฆ่าผู้ไม่ศรัทธา เกี้ยวสีกา เผยแผ่หลักศาสนา

Cult of the Lamb เกมอินดี้ที่จะให้คุณรับบทเป็นแกะเจ้าลัทธิผู้เผยแผ่หลักคำสอน โอบรับผู้ศรัทธา ฆ่าผู้ไม่เชื่อ ช่วงชิงทรัพยากรและผู้ติดตามจากเจ้าลัทธิอื่นเพื่อขยายอิทธิพล โดยจะต้องบริหารระดับความศรัทธา ต้องมีพิธีกรรม แท่นบูชา ดูแลความเป็นอยู่ของผู้ติดตามให้ดีเพื่อมิให้หันมาต่อต้าน หรือหากถูกขบถก็เลือกได้ว่าจะเทศน์คำสอนปรับทัศนคติ จะจับโยนใส่คุกจนกว่าจะจำนน หรือฆ่าทิ้งเสียเอาเนื้อมาแบ่งกันกิน และหากถูกใจสาวกคนไหนจะจับมาเป็นภรรยาก็ยังได้นะ

Cult of the Lamb คือเกมผสมผสานระหว่างเกมแนวสร้างฐานและตะลุยดันเจี้ยนว่าด้วยเรื่องราวของแกะที่ถูกจับไปบูชายัญแต่ดันถูกช่วยจากผู้ใช้มนต์ลึกลับดำมืด เพื่อชดใช้หนี้ชีวิตจึงต้องโอบรับชื่อผู้มีพระคุณไปสร้างลัทธิและสาวกอันจงรักภักดี เผยแผ่หลักคำสอน ให้กลายเป็นลัทธิอันยิ่งใหญ่แท้จริงเพียงหนึ่งเดียว

ฟีเจอร์เด่นภายในเกม

  1. รวบรวมทรัพยากรสร้างความเป็นอยู่ที่ดีให้กับสาวก สร้างแท่นบูชา ทำพิธีกรรมดำมืดเอาใจพระเจ้า และเทศน์เพิ่มความศรัทธาในเหล่าฝูงสัตว์ของคุณ
  2. สำรวจโลก ฆ่าผู้ไม่เชื่อ ทำลาย ดูดซับพลังและยึดครองสาวกลัทธิอื่น เกมมีระบบอาวุธและการปลดล็อกไพ่ทาโรต์เสริมพลัง
  3. สาวกสามารถช่วยงานฟาร์ม เป็นภารโรง เป็นมิชชันนารีไปเผยแผ่ศาสนา ค้นพบดินแดนลึกลับทั้งสี่ หรือเป็นปีศาจกำลังรบในสงครามครูเสดเพื่อแย่งชิงทรัพยากรเจ้าลัทธิอื่น สู้บอส สู้กับสัตว์ประหลาด
  4. สาวกจะมีลักษณะนิสัยของตัวเอง บ้างช่วยงานบ้างคิดต่อต้าน มีเติบโตแก่ตาย ผู้เล่นต้องรักษาความเป็นอยู่ เช่นหาที่พัก หาอาหาร รักษาความสะอาด คอยให้คำปรึกษา รับเควส และดูแลระดับความศรัทธาให้ดี
  5. เมื่อถูกต่อต้านสามารถเลือกเทศน์ให้กลับเป็นคนดี จับขังคุก บูชายัญให้กับพระเจ้า หรือจะจับฆ่าเอาเนื้อมาแบ่งกันกินก็ได้
  6. สาวกสามารถหลงรักกันเองได้ และผู้เล่นก็แต่งงานกับสาวกได้เช่นกัน
  7. ฯลฯ

เกมมีกราฟิกสไตล์การ์ตูนน่ารักบาดใจแต่มีเนื้อเรื่องและเกมเพลย์ดาร์กสลับขั้ว ทั้งนี้ เนื่องจากมีธีมเกี่ยวกับความเชื่อทางศาสนา ลัทธิบูชาซาตาน จึงอาจมีความกังวลเรื่องผลตอบรับ สื่อ Trueachievements จึงถามไปทีมผู้พัฒนา โดยคุณ James Pearmain ผู้กำกับศิลป์เกมนี้ระบุว่าเขาเข้าใจได้ว่าเกมนี้อาจไม่เหมาะสำหรับทุกคน แต่เขาก็ไม่ได้สร้างเกมนี้ขึ้นเพื่อต่อต้านศาสนาแต่อย่างใด โดยทีมแค่อยากให้ผู้เล่นสนุกไปกับจินตนาการในการเป็นผู้นำลัทธิเพียงเท่านั้น ซึ่งคุณจะเล่นเป็นผู้นำที่ดีเลิศเลอหรือว่าชั่วช้าสามานย์ก็ได้

Cult of the Lamb พัฒนาโดย Massive Monster จัดจำหน่ายโดย Devolver Digital มีแผนลงให้กับ PC, PS4, PS5, Nintendo Switch, Xbox One และ Xbox Series X|S ภายในปีนี้

Source: youtube.com, trueachievements.com, store.steampowered.com

urguy
urguy
ชายผู้มีชีวิตอยู่ได้ด้วยพลังน้ำตาลและคาเฟอีน

you may also like