Side story

Eric Barone ผู้สร้าง Stardew Valley เพราะไม่มีใครรับเข้าทำงาน

เด็กชายผู้หลงรัก Harvest Moonนักศึกษาจบใหม่ไร้งานทำการพัฒนาเกมที่เต็มไปด้วยพุ่มหนามเกือบยกเลิกการพัฒนาStardew Valley เกมที่ใครก็หลงรัก Stardew Valley คือเกมปลูกผักทำฟาร์มใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ที่ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายทั้งในแง่ยอดขายและการได้ไปนั่งอยู่ในใจผู้เล่น แต่ย้อนกลับไป ณ จุดเริ่มต้น เกมนี้เคยใช้ชื่อว่า Sprout Valley และมันเกิดขึ้นหลังจาก Eric Barone เรียนจบและยื่นใบสมัครงานไปที่ไหนก็ไม่มีใครรับ เขาจึงตัดสินใจเริ่มโปรเจกต์นี้โดยหวังแนบมันเป็นผลงานในใบสมัครงาน แต่ใครจะรู้ว่าอีก...

PTSD โรคซึมเศร้า กับเทพเจ้าสงคราม God of War

หลายคนอาจจดจำเครโทสในคราบเทพเจ้าสงครามผู้ไร้ปรานี ดิบเถื่อน เชือดเฉือนทุกสรรพสิ่ง ไม่แยแสแม้โลกจะล่มสลาย เขาคือผู้นำความฉิบหายมาสู่มวลมนุษย์และแดนใต้ปกครองของเทพปกรณัมกรีก อย่างไรก็ดี ผมกลับจดจำเขาได้ในฐานะมนุษย์ผู้โหยหารัก เจ็บปวด ทนทุกข์กับ PTSD และโรคซึมเศร้าที่กัดกินหัวใจ จนยอมสละได้ทุกสิ่งเพื่อวอนขอเทพเจ้าโปรดไถ่บาป ลบเลือนฝันร้ายที่คอยหลอกหลอนเขาชั่วกัปชั่วกัลป์ หมายเหตุ บทความนี้เปิดเผยเนื้อหาสำคัญของ God of War ทุกภาค ยกเว้น...

ดูบอลโลก เล่น FIFA แจกเพลย์ห้ากับ EA ประเทศไทย

เมื่อ 23 พ.ย. ที่ผ่านมาทาง Electronic Arts ประเทศไทยเชิญเราไปร่วมอีเวนต์ FIFA Mobile World Cup เสกสนาม Super Kick ลาดพร้าวเป็น EA Sports FIFA Stadium จัดจอยักษ์ให้ชมบอลโลกนัดเยอรมนีปะทะญี่ปุ่นแบบสด ๆ

The Sims House Party โรลเพลย์เป็นชาวซิมส์ บรรยากาศดี๊ดี มี NPC ติดบัค

เมื่อวันที่ 12 พ.ย. ที่ผ่านมาทาง EA ไทยเชิญเราไปร่วมงาน The Sims House Party ยกเกม The Sims มาไว้ในชีวิตจริง ซึ่งเป็นอีเวนต์ที่แปลกใหม่สำหรับผมมาก ไม่เคยไปงานเกมไหนแบบนี้เลย ตั้งแต่ได้บัตรเชิญหย่อนมาในอีเมลก็แอบงงนิด ๆ ว่าคืองานยังไงกันนะ...

วัฏจักรแห่งการฆ่าพ่อใน God of War

The Cycle of Patricide หรือ The Cycle คือวัฏจักรแห่งการฆ่าพ่อจากตำนานเทพปกรณัมกรีกซึ่งในซีรีส์เกม God of War ก็หยิบเรื่องราวนี้มาเล่าเป็นแก่นของเกมหลายภาค พ่อกลัวคำทำนายว่าจะถูกลูกฆ่าเลยชิงฆ่าลูกแต่สุดท้ายก็โดนลูกฆ่าอยู่ดี วนเวียนมาตั้งแต่ยุคปฐมเทพ โดยผู้ริ่เริ่มวัฏจักรปีศาจนี้ไม่ใช่ใครอื่นหากแต่เป็นยูเรนัส เทพเจ้าแห่งท้องฟ้าผู้สรรสร้างจักรวาลนี้ 1.โครนอสโค่นยูเรนัส ในยุคปฐมเทพยูเรนัส เทพเจ้าแห่งท้องฟ้าครองคู่กับพระแม่ไกอาเทพีแห่งพื้นดิน ทั้งสองมีลูกด้วยกันเป็นยักษ์และปีศาจสุดอัปลักษณ์นั่นทำให้ยูเรนัสไม่พอใจถึงกับบูลลี่ลูกในไส้ส่งไปขังที่นรกทาร์ทารัส นั่นทำให้ไกกาเคียดแค้น...

แจก Template รูปติดบัตรพื้นหลังฟ้าฉบับเกมเมอร์

แจกไฟล์ฉากฟ้าเอาไปตัดต่อใส่หน้าตัวเองทำภาพติดบัตรสไตล์เกมเมอร์กันโลด ได้ผลออกมายังไงมาแชร์ให้กันดูที่เพจ GAMERGUY หน่อยนะ Leon S. Kennedy - Resident Evil 2 2B - Nier Automata Cloud - Final Fantasy VII Tifa - Final...

ครบรอบ 20 ปี Animal Crossing เกมที่เกือบจะได้เป็น RPG ตีมอน ลงดันมาก่อน

เมื่อ 14 เมษายน ที่ผ่านมา Animal Crossing ซีรีส์เกมจำลองวิถีสโลไลฟ์สุดน่ารักของนินเทนโดมีอายุครบ 20 ปีบริบูรณ์แล้วนะครับ โดยภาคแรกของซีรีส์นั้นใช้ชื่อว่า Animal Forest (หรืออีกชื่อ Dobutsu no Mori) เป็นเกมที่พัฒนาให้กับเครื่อง Nintendo 64...

“ไซคลอปส์” นักพากย์อีสปอร์ตไทยที่ได้ไป Go Inter

"ไซคลอปส์ (Xyclopz) หรือแชมป์ ตรีภพ เที่ยงตรง" นี่คือบทสัมภาษณ์ที่จะพาให้คุณไปรู้จักกับชายผู้บุกเบิกการแข่งขันทัวร์นาเมนต์เกม Dota 2 ที่มีผู้เข้าร่วมจากทั่วโลก อะไรหล่อหลอมให้เขากลายเป็นผู้ที่ยืนอยู่บนจุดสูงสุดของวงการพากย์การแข่งขันเกม (Esports commentator) เป็นนักพากย์ระดับโลก ระหว่างเส้นทางความสำเร็จชายผู้นี้ผ่านบททดสอบอะไรมาบ้าง มาหาคำตอบกันในบทสัมภาษณ์นี้ ผู้บุกเบิกการแข่งขัน Dota 2 ตั้งแต่ปี 2013...

ทำไมเกมเมอร์อมตีน

วินาทีนี้คงไม่มีเพจเกมเพจไหนจะร้อนแรงไปกว่า "เกมเมอร์อมตีน" ด้วยแนวทางเพจที่ยียวนกวนประสาท เคาะแคะแกะเกาทุกกระแสสังคม เอามาล้อเลียนบดขยี้ด้วยมุกเกี่ยวกับวิดีโอเกมจนเป็นที่พูดถึงอย่างมาก ความเร็วในการเกาะกระแสของเขาประหนึ่งสมองเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง ร่างกายเป็นคอมพิวเตอร์สเปคดีมีโฟโต้ช้อปไว้พร้อมแต่งภาพเขียนมุกลงเพจได้ตลอดเวลา มันคือคำถามที่วิ่งวุ่นรบกวนความสงบสุขของสมอง ความคิดลอยวนเวียนเหมือนแมลงหวี่โรคตาแดงกำลังรุมเร้าความขี้สงสัยยังไงอย่างนั้นว่าเขาคือใคร "ทำไมต้องชื่อเกมเมอร์อมตีน" ฉะนั้นจึงอยากลองวิเคราะห์ดู ข้อสันนิษฐานที่ 1 เพราะขยี้ค่ายเกมมาก จากที่ติดตามเกมเมอร์อมตีนมาแสนนานก็ได้เห็นมุกล้อเลียนค่ายเกมต่าง ๆ นานา จน "นัท" เจ้าของเพจเคยกล่าวกับผู้เขียนในโอกาสพบกันช่วงงานสื่อว่า "เคยมีพี่ที่รู้จักทำงานในค่ายเกมติดต่อมาว่าให้ (ล้อเลียน)...

23 บทกลอนบนชื่อคลิปช่อง HEARTROCKER

กวีเอก HEARTROCKER พ่อนักแต่งกลอน ใครตามตาเอก HRK ก็จะรู้ว่าชายหน้ากากขาวนี้ชื่นชอบการแต่งกลอนเป็นชีวิตจิตใจ ถึงกับแต่งเป็นชื่อคลิปที่เขาแคสเกมในยูทูบเป็นประจำ อย่างไรก็ดีเราสงสัยมากว่าเขาทำแบบนี้มานานแค่ไหนจึงไปย้อนดู พบว่าแกแต่งมาตั้งแต่ปี 2013 ช่วงแรก ๆ ของช่องปัจจุบันนี้ยันมาปี 2020 รวม 7 ปีมีผลงานเสร็จสมบูรณ์แล้วถึง 23 บทกลอน...

Category