Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

gas station simulator cover

ชื่อเกม: Gas Station Simulator
ประเภท: Simulation
แพลตฟอร์ม: PS4, Xbox One, Nintendo Switch, Steam
ผู้พัฒนา: DRAGO entertainment

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator

ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง ฟื้นคืนกิจการให้แวววับและรับทรัพย์ก้อนโต ทำทุกสิ่งตั้งแต่รีโนเวท ขยายบริการ จ้างคนงาน เปิดร้าน สร้างคาร์แคร์และบริหารสต็อก ทั้งหมดนี้เพื่อให้ลูกค้ามากหน้าหลายตาจอมหัวร้อนพึงพอใจ ไต่ระดับเป็นปั๊มสุดเฉิดฉายในวงการ


เกมเพลย์และฟีเจอร์เด่น

1.) ซื้อปั๊มร้างกลางถิ่นทุรกันดารมาฟื้นคืนยุครุ่งโรจน์

gas station simulator screenshot2

ในเกมนี้คุณจะได้ทำความสะอาดเศษซากจากปั๊มเก่า ซ่อมกำแพง ทาสีผนังและตกแต่งดีไซน์ให้กลายเป็นกิจการเทสต์ดี แต่อย่าปาเงินจนหมดกระเป๋าเพราะยังต้องแบ่งเงินมาซ่อมอุปกรณ์เครื่องมือทำกิน หรือซื้อใหม่ถ้าอันไหนสภาพเกินเยียวยา จากนั้นเปิดบริการเติมน้ำมันและทำกำไร นำเงินมาตกแต่งต่อเติมวนไปไม่รู้เบื่อ เครื่องไม้เครื่องมือบางอย่างมีขาย แต่บางอย่างจะได้มาระหว่างการเล่น ยิ่งปั๊มเราวิบวับยิ่งเรียกลูกค้ารุมเติม


2.) ขยายกิจการดูดฐานลูกค้าเพิ่ม

gas station simulator screenshot3

ทำไมต้องเป็นแค่ปั๊มจิ๋วแต่แจ๋วในเมื่อเราขยายกิจการให้ยิ่งใหญ่ได้ ผู้เล่นทำได้มากกว่าแค่ขายน้ำมันแต่ยังขยายบริการไปดึงลูกค้ามากมายจากหลายกลุ่มได้อีก ไม่ว่าจะเปิดร้านรวงขายของ เปิดอู่ซ่อมหรือล้างรถ และอื่น ๆ อีกมากมาย จะสร้างห้องน้ำสะอาดเอาไว้ให้คนตราตรึงเรื่องควรแวะฉี่ก็ได้นะ


4.) บริการดี๊ดีไม่มีลูกค้าหัวร้อน

มีปั๊มงามแต่ไม่มีบริการน่าประทับใจก็กระไรอยู่ ในเกมนี้ลูกค้าทุกคนต้องการให้น้ำมันเต็มถังอย่างไว เข้าร้านสะดวกซื้อก็มีคนคิดตังค์ให้ไม่รีรอ ไม่ยอมรับความล่าช้าแม้แต่การเอาพาหนะมาเข้าอู่ ผู้เล่นต้องทำงานภายใต้แรงกดดันท่ามกลางชั่วโมงเร่งด่วน บริหารเวลา จัดลำดับงานตามความสำคัญเพื่อให้ลูกค้าแฮปปี้เป็นที่สุด อย่าลืมว่าลูกค้าทุกคนมีความต้องการและความคาดหวังแตกต่างกันด้วยล่ะ


5.) รับบท HR จ้างคนมาเป็นเด็กปั๊ม

gas station simulator screenshot8

แรกเริ่มเราอาจเหมาครบจบทุกตำแหน่งงานได้ แต่ยิ่งปั๊มใหญ่โตบริการเยอะงานยิ่งชุก การจ้างคนมาช่วยงานจึงเป็นสิ่งจำเป็น โดยเราต้องสวมบท HR เลือกลูกจ้างที่มีทักษะแตกต่างกันมาทำงาน บางคนเก่งงานนั้นบางคนเก่งงานนี้ ถ้าเลือกคนให้ถูกกับงานกิจการก็ไปได้ดี ยิ่งคลุกคลีกับงานไหนพนักงานยิ่งลับฝีมือด้านนั้นได้เก่งขึ้นเรื่อย ๆ


6.) สต็อกทรัพยากรบริหารคลังเก็บของ

gas station simulator screenshot9

ผู้เล่นต้องบริหารสต็อกสินค้าที่นำมาขาย อะไรใกล้หมดให้รีบสั่ง ระวังอย่าผัดวันประกันพรุ่งจนหาของมาเติมสต็อกไม่ทัน บางวันสินค้าราคาขึ้นทำต้นทุนสต็อกสูงขึ้นไปอีก เราสามารถสร้างคลังเก็บสินค้ารวมถึงขยายหากของล้นจนไม่มีที่วาง คำนวณเวลาจัดส่งสต็อกให้ดีหากไม่อยากเจอเหตุการณ์ของไม่มีขาย น้ำมันไม่มีเติม

นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์เกี่ยวกับการบริหารจัดการปั๊มแบบลึก ๆ ให้เพลินเกินห้ามใจอีกมาก แต่หากมันล้ำเกินไปจนเล่นยากก็สามารถข้ามไม่เล่นส่วนนี้ได้ เช่น นอกจากจะจ้างคนมาทำงานแล้วเรายังสามารถให้รางวัลคนรักงานด้วยการมอบความสุขหรือเปย์เงินให้พนักงานได้ เป็นต้น


ราคาและช่องทางสั่งซื้อ

เกมวางจำหน่ายแล้วทั้งคอนโซลและ PC โดยใน MacOS รองรับชิป Apple Silicon อีกด้วย บน Steam สนนราคาอยู่ที่ 400 บาท เคยลดราคาสูงสุด 30% เหลือ 202.30 บาท ใครสนใจสามารถเข้าไปสั่งซื้อได้ตามช่องทางด้านล่าง หรือสามารถสั่งซื้อผ่าน Epic Games และ GOG ได้อีกช่องทางหนึ่ง

urguy
urguy
เขียนคอนเทนต์มาตั้งแต่ปี 2015 ปัจจุบันเป็นฟูลไทม์สคริปต์ & คอนเทนต์ไรเตอร์ที่แวะมาเขียนบทความเกมเป็นครั้งคราว

Latest

สรุปข้อมูลล่าสุดสเปค Nintendo Switch 2 (ข่าวลือ)

วันเปิดตัว Nintendo Switch 2สเปค Nintendo Switch 2ราคา Nintendo Switch...

Robert Wardhaugh ชายผู้ตั้งตี้เล่น Dungeons & Dragons มาตลอด 40 ปี

Dungeons & Dragons คือ?เกมที่ไม่มีใครเหมือนเกมเป็นตัวแทนมิตรภาพRobert Wardhaugh ชายผู้ตั้งตี้เล่น Dungeons & Dragons...

Eric Barone ผู้สร้าง Stardew Valley เพราะไม่มีใครรับเข้าทำงาน

เด็กชายผู้หลงรัก Harvest Moonนักศึกษาจบใหม่ไร้งานทำการพัฒนาเกมที่เต็มไปด้วยพุ่มหนามเกือบยกเลิกการพัฒนาStardew Valley เกมที่ใครก็หลงรักStardew Valley คือเกมปลูกผักทำฟาร์มใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ที่ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายทั้งในแง่ยอดขายและการได้ไปนั่งอยู่ในใจผู้เล่น แต่ย้อนกลับไป ณ...

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน