Support

Support

My Divorce Story เกมแอ๊บเป็นคู่รักที่ดี แต่ลับหลังสืบคดีนอกใจไปฟ้องหย่า

สวมบทเป็นที่รักนักสืบคุ้ยคดีที่แฟนตัวเองนอกใจ ใส่หน้ากากตีสองหน้าแอ๊บรักษาความสัมพันธ์อันดีแต่ลับหลังหาหลักฐานการนอกใจไปฟ้องหย่าเพื่อสะบั้นความรักจอมปลอมนี้ลง My Divorce Story ผลงานจากบริษัทเกมอินดี้ที่ร่วมมือกับทนายมืออาชีพในการสร้างเกมผจญภัย (ในชีวิตแต่งงาน) ซึ่งมีงานศิลป์สุดน่ารักแต่เนื้อหาชวนหม่นหมอง

เนื้อหาในเกม My Divorce Story นั้นจะมีความสมจริงพอสมควรเลยทีเดียว เพราะไม่เพียงแต่ทางบริษัทผู้ผลิตและจำหน่ายเกม CFK ได้ร่วมมือกับทนายชาวเกาหลีใต้ผู้เชี่ยวชาญด้านการหย่าร้างแล้ว ตัวเกมนั้นถูกดัดแปลงมาจากเคสคดีฟ้องหย่าที่เกิดขึ้นจริงในเกาหลีใต้อีกด้วย โดยผู้เล่นจะได้รับบทเป็นคนที่ถูกคู่ชีวิตของตัวเองนอกใจลับหลัง และคุณมีเวลาเพียง 6 เดือนเท่านั้นที่จะต้องรวบรวมหลักฐานให้แน่นที่สุดเพื่อจะได้นำไปสู้คดีในชั้นศาล ในขณะเดียวกันก็ต้องคอยแกล้งโง่หลอกคู่แสนเจ้าชู้ของคุณว่าคุณยังไม่รู้ว่าตัวเองโดนสวมเขา

อ่านมาถึงตรงนี้บางท่านอาจสงสัยว่า “เวลาหกเดือนนั้นมาจากไหน” คำตอบคือสถานการณ์นี้อ้างอิงมาจากประมวลกฎหมายแพ่งแห่งเกาหลีใต้มาตรา 841 ซึ่งมีรายละเอียดโดยคร่าว ๆ ว่า หากผู้ใดประสงค์จะฟ้องหย่า บุคคลผู้นั้นจะต้องยื่นเรื่องฟ้องต่อศาลภายใน 6 เดือนหลังจากที่ได้รับรู้เกี่ยวกับต้นเหตุของการหย่าร้างเท่านั้น นี่จึงเป็นเหตุให้ผู้เล่นมีเวลาภายในเกมเพียง 180 วันเท่านั้นที่จะพิสูจน์ว่าคู่ของคุณนอกใจจริง โดยเกมจะมีกิจกรรมลุ้นระทึกมากมายให้ผู้เล่นได้ฟันฝ่า ทั้งถอดรหัสคอมพิวเตอร์ของคู่แต่งงานเพื่อรวบรวมหลักฐานยามวิกาลโดยไม่ส่งเสียงให้คู่คุณที่นอนอยู่ตื่น แอบติดเครื่องสะกดรอยตาม และอื่น ๆ อีกมากมาย จากข้อมูลที่เผยมา ณ ปัจจุบัน ตัวเกม My Divorce Story มีฉากจบมากมายให้ผู้เล่นได้ปลดล็อกอีกด้วย

ฟีเจอร์เด่นของเกม

  • ศึกชิงไหวชิงพริบกับคู่รักของคุณเริ่มต้นแล้ว
    คุณต้องรวบรวมพยานหลักฐานการนอกใจให้แน่นหนาภายใน 6 เดือน อย่างไรก็ดีต้องตีสองหน้ารักษาความสัมพันธ์อันดีแต่ลับหลังสืบคดีเพื่อยุติรักจอมปลอมนี้ลงให้ได้
  • มินิเกมที่แทบหยุดลมหายใจ
    ขุดคุ้ยรหัสผ่านเข้าคอมฯ ของคู่แต่งงาน กลั้นลมหายใจแอบเก็บข้อมูลในมือถือโดยไม่ให้อีกฝ่ายตื่นขึ้นมาจับได้ คุณต้องรวบรวมหลักฐานผ่านมินิเกมที่มีให้เล่นมากมายหลายแบบ
  • ฉากจบอันหลากหลาย
    มีฉากจบสะบั้นรักมากมายให้ปลดล็อกซึ่งขั้นอยู่กับหลักฐานที่หาได้ ความรักของคู่แต่งงาน หรือเงินทุนของคุณเอง มีทั้งจบอย่างสุขสันต์ โศกเศร้า และเซอร์ไพรส์ที่กำลังรอคุณไปสัมผัสอยู่

My Divorce Story นั้นมีแผนจะวางจำหน่ายทั้งบน Steam และ Nintendo Switch ภายในวันที่ 18 สิงหาคม 2565 หากใครสนใจไปกด Wishlist รอบน Steam ได้แล้วตั้งแต่ตอนนี้: store.steampowered.com

เรื่องน่ารู้ ในปี 2021 เกาหลีใต้นั้นมีอัตราการหย่าร้างอยู่ที่ 2.1 ต่อประชากร 1000 คน ต่อปี หรือราว ๆ หนึ่งแสนคู่ต่อปี ซึ่งเกิดจากหลายปัจจัยไม่ว่าจะเป็น ความรุนแรงในครอบครัว ความไม่มั่นคงทางการเงิน การนอกใจ และขาดความสุขในชีวิตคู่

Source: store.steampowered.com, pcgamer.com, statista.com

Genre:
Platform:
Ego
Ego
นักจิตวิทยาผู้ผันตัวมาเป็นนักเขียน อยากรู้อยากเห็น หลงรักวิดีโอเกมและช็อกโกแลตแบบโงหัวไม่ขึ้น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...