แจกม็อดยกทั้งหอสมุดปรีดีฯ มธ. ไปไว้ในเกม The Sims 4

เพจทางการของหอสมุดแห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ “Thammasat University Library” แจกม็อดยกทั้งหอสมุดปรีดี พนมยงค์ไปไว้ในเกม The Sims 4 อัดแน่นด้วยรายละเอียดหอสมุดใต้ดินทั้งสามชั้น สร้างสรรค์โดยนักศึกษาฝึกงานหอสมุดปรีดีฯ รายหนึ่งนั่นเอง

ผู้เขียนลองติดตั้งม็อดและเดินเล่นในหอสมุดแล้ว ยืนยันว่าครีเอเตอร์รายนี้สร้างม็อดออกมาละเอียดและสวยมากจริง ๆ พาให้รู้สึกนึกย้อนกลับไปสมัยเคยนั่งอ่านหนังสือเตรียมสอบที่นั่นเลย รับรองถูกใจทั้งเพื่อนเก่า เพื่อนใหม่ธรรมศาสตร์แน่นอน ม็อดนี้ออกแบบโดยนางสาวรัชฎาภรณ์ ธัญญเจริญ (มหาวิทยาลัยราชภัฎวไลยอลงกรณ์ในพระบรมราชูปถัมภ์) นักศึกษาฝึกงานที่หอสมุดปรีดี พนมยงค์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์

วิธีติดตั้ง

 1. ดาวน์โหลดไฟล์ม็อด (Google Drive)
 2. แตกไฟล์และคัดลอกเฉพาะไฟล์ทั้งหมดในโฟลเดอร์ Mods_Pridi_Banomyong_library ไปวางไว้ที่ Documents/Electronic Arts/The Sims 4/Mods
 3. เปิดเกม The Sims 4 ไปที่ Options ตามด้วย Game Options จากนั้นคลิกเมนู Other
 4. ติ๊กเครื่องหมายถูกที่ Enable Custom Content and Mods และ Script Mods Allowed จากนั้นคลิก Apply Changes
 5. ปิดและเปิดเกมใหม่อีกครั้ง จากนั้นเข้าเกมไปจนถึงหน้าที่สามารถบังคับตัวละครได้แล้ว
 6. จะติดตั้งม็อดนี้ได้คุณต้องมีเงินในเกมอย่างน้อย 1,427,058 เหรียญเสียก่อน หากยังมีไม่ครบเราแนะนำให้ใช้สูตรเพิ่มเงินตามข้อ 7. แต่ถ้ามีเงินมากพอให้ข้ามไปติดตั้งข้อ 8. ได้เลย
 7. เข้าเกมแล้วโหลดเซฟเดิมของคุณให้เรียบร้อย หรือถ้าเริ่มเล่นใหม่ให้สร้างตัวละครให้เรียบร้อยจนถึงหน้าที่เราสามารถบังคับตัวละครได้แล้ว กด Control+Shift+C และพิมพ์ Motherlode ลงในช่องข้อความด้านบนซ้าย เราจะได้เงินครั้งละ 50,000 เหรียญ สามารถกดใช้สูตรซ้ำ ๆ จนกว่าจะได้ครบ 1,427,058 เหรียญ
 8. คลิก Build Mode มุมบนด้านขวา
 9. คลิก Open the Gallery (ไอคอนหลอดไฟหัวใจ) มุมบนด้านขวา
 10. มองหาหัวข้อ Advanced ด้านซ้าย ติ๊กถูก Include Custom Content ให้เรียบร้อย และพิมพ์ค้นหาที่ช่องด้านบนว่า “Pridi”
 11. คลิก Place lot เพื่อติดตั้งหอสมุดลงในโลกซิมส์ของเรา
 12. กลับไป Live Mode และออกผจญภัย!
 13. หากไม่เข้าใจวิธีติดตั้งลองอ่านคู่มือพร้อมรูปภาพประกอบของครีเอเตอร์รายนี้ดูนะ (Google Drive)
urguy
urguy
เขียนคอนเทนต์มาตั้งแต่ปี 2015 ปัจจุบันเป็นฟูลไทม์สคริปต์ & คอนเทนต์ไรเตอร์ที่แวะมาเขียนบทความเกมเป็นครั้งคราว

Latest

Eric Barone ผู้สร้าง Stardew Valley เพราะไม่มีใครรับเข้าทำงาน

เด็กชายผู้หลงรัก Harvest Moonนักศึกษาจบใหม่ไร้งานทำการพัฒนาเกมที่เต็มไปด้วยพุ่มหนามเกือบยกเลิกการพัฒนาStardew Valley เกมที่ใครก็หลงรัก Stardew Valley คือเกมปลูกผักทำฟาร์มใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ที่ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายทั้งในแง่ยอดขายและการได้ไปนั่งอยู่ในใจผู้เล่น แต่ย้อนกลับไป ณ...

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...