The Sims House Party โรลเพลย์เป็นชาวซิมส์ บรรยากาศดี๊ดี มี NPC ติดบัค

เมื่อวันที่ 12 พ.ย. ที่ผ่านมาทาง EA ไทยเชิญเราไปร่วมงาน The Sims House Party ยกเกม The Sims มาไว้ในชีวิตจริง ซึ่งเป็นอีเวนต์ที่แปลกใหม่สำหรับผมมาก ไม่เคยไปงานเกมไหนแบบนี้เลย ตั้งแต่ได้บัตรเชิญหย่อนมาในอีเมลก็แอบงงนิด ๆ ว่าคืองานยังไงกันนะ ด้วยความอยากรู้ปนไม่ได้ออกงานมาราว 2 ปี นี่เลยเป็นการตอบรับเข้าร่วมงานที่ทำเอาผมตื่นเต้นจนนอนไม่หลับ มีอะไรให้ทำบ้าง เป็นปาร์ตี้อิหยัง จัดขึ้นเนื่องในโอกาสอะไร บทความนี้จะมารีวิวให้อ่านกันครับ

the sims house party 2022 in bangkok Pic10

“The Sims House Party อีเวนต์ฉลองเกม The Sims 4 เปิดให้เล่นฟรีแบบไม่มีอะไรในก่อไผ่”

ปกติแล้วทุกงานเกมที่เราไปจะเป็นงานแถลงข่าว เช่น จะมีจัดแข่งเกมนะ, จะจัดเทศกาลเกมนะ, บริษัทนั้นจะไปคอลแลบกับบริษัทนี้นะ เราก็ไปถ่ายรูปทำข่าวตามประสาสื่อเกมตัวน้อย ๆ คนนึง แต่ครั้งนี้ได้รับเชิญเป็นแขกไปร่วมงานปาร์ตี้ ไอ้เราก็ไม่คิดว่าจะเป็นปาร์ตี้จริงจัง คิดว่าคงมีแผนประกาศเกี่ยวกับเกมภาคใหม่อะไรเทือกนั้น แต่ไม่ครับ มันคือปาร์ตี้ที่เป็นปาร์ตี้จริง ๆ ให้ไปสนุก ไปร่วมกิจกรรม กินดื่มกันแล้วถ่ายรูปสวย ๆ เท่านั้นเลยจริง ๆ มันเลยเหมือนเป็นการไปทำงานที่ไม่ได้ทำงานแต่ไปพักผ่อนมากกว่าครับ

1.สวมไอคอนเพชรโรลเพลย์เป็นชาวซิมส์

the sims house party 2022 in bangkok Pic1

สถานที่จัดอีเวนต์ใหญ่โตโอ่อ่าน่ารักอย่างกับหลุดมาจากเกมจริง ๆ หลังลงทะเบียนเข้างานเราจะได้ที่คาดหัวไอคอนเพชร The Sims (Plumbob) มาคาดหัวกัน เดินโรลเพลย์เป็นชาวซิมส์กันทั่วงาน มองไปทางไหนก็น่ารักกก ชอบมากกก

2.มุมวาดภาพตามสไตล์งานอดิเรกชาวซิมส์

กิจกรรมแรกที่จะเจอหลังสวมบทเป็นชาวซิมส์แล้วก็คือมุมให้นั่งวาดรูปหน้าประตูเข้าบ้าน โดยจะมีบรรดาอุปกรณ์ ดินสอ จานสี สีน้ำให้ละเลงลวดลายตามใจอยากบนผ้าใบวาดภาพ ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ต้องใช้ฝีมือจริง ๆ บางคนนั่งยาว ๆ หลายชั่วโมง วาดจริงจังออกมาสวยมาก ๆ (ขอยืมภาพจาก SimsColony มา มุมนี้ผมลืมถ่ายเก็บไว้ TT)

3.จำลองสร้างตัวละครกับตู้ถ่ายรูปชาวซิมส์

เปิดประตูเข้าบ้านอย่างแรกที่เจอคือตู้ถ่ายรูป AR ที่ให้เราลองเอาตัวเองไปอยู่ในโหมดสร้างตัวละครในเกมครับ หรือง่าย ๆ ก็คือตู้ถ่ายรูปที่มีฉากไอคอนหน้าเมนูในเกมนั่นแหละ ผมชอบตู้นี้เป็นพิเศษ ถามสตาฟในงานแล้วว่ามีโควต้าจำกัดไหม เขาบอกไม่ ผมคนเดียวเลยน่าจะกดไปเป็นสิบ อันนี้รวมที่ชวนเพื่อนใหม่เพื่อนเก่าชาวเพจเพื่อนบ้านที่เจอกันในงานมาเข้าเฟรมด้วยกันแล้วนะ ชอบตู้นี้มากอยากแบกกลับบ้าน 55555

3.จำลองโหมดสร้างในโลกจริง

เดินเลี้ยวซ้ายจากหน้างานเราจะเจอกับห้องจำลองโหมดสร้างที่ให้เราลองจิ้มจอเปลี่ยนลายเฟอร์นิเจอร์ตรงหน้าได้แบบเรียลไทม์ด้วยการฉายภาพโปรเจกเตอร์ หรือก็คือการใช้เทคนิค Projection Mapping ที่สามารถปรับลายผ้าม่าน, โซฟา, หน้าต่าง, โต๊ะ และพรมแบบแยกส่วนได้ด้วยการกดไปที่หน้าจอเลย ล้ำมาก อยากยกกลับบ้านอีกอัน

4.บาร์เทนเดอร์ต้องมี Mixology ต้องมา

the sims house party 2022 in bangkok Pic6

ก่อนขึ้นชั้นสองเราแวะไปมุมขวาของบ้านสักหน่อย ที่นี่มีมุมดีเจพร้อมบาร์เทนเดอร์ชงน้ำเมาและไม่เมาให้เราอิ่มหนำสำราญ อยากได้อะไรสั่งเลย หรือจะมิกซ์เอง เขย่าเองก็ได้นะ เพจมิตรสหายของเราบางท่านยืนแช่หน้าบาร์เติมแก้วไม่พัก (ผมหมายถึงแอดมินเพจแปลได้ก็แปลอะ 5555) ส่วนเราไม่ดื่มก็ยืนเม้าท์สารทุกข์สุกดิบกับเพื่อนใหม่เพื่อนเก่าชาวซิมส์อย่างเมามัน

5.มีห้อง Woo Hoo ให้เราอู้หูบนชั้นสอง

เดินขึ้นชั้นสองจะเจอห้อง Woo Hoo ที่ชาวซิมส์น่าจะคุ้นเคยจากในเกมกันดี ที่นี่ตกแต่งด้วยบรรยากาศสลัว ๆ พร้อมอุปกรณ์แต่งกายเพิ่มความเซ็กซี่อย่างหมวกนักบินอวกาศและหูกระต่ายบันนี่สุดน่ารัก ผมขึ้นไปแอบเอนหลังพักเมื่อยกับมิตรสหายชายฉกรรจ์อยู่แปป ๆ บรรยากาศมันดีชวนอู้หูจริง ๆ (ขอบคุณดาราจำเป็นทั้งสามท่านจากแปลได้ก็แปล, เกมเมอร์อมตีน และ Pepperoninii ด้วยนะฮะ)

6.NPC เดินติดบัควนไป

ในงานจะมีสตาฟที่แต่งตัวและโรลเพลย์เป็น NPC ในเกมด้วยครับ แสดงเก่งมากจนผมกลัวเลย ทำท่าทาง เสียงพูด เสียงหัวเราะเหมือนกับหลุดมาจากเกมจริง ๆ แถมมีเดินติดข้าวของ เดินชนกำแพง พอเราไปยืนขวางเขาก็ยืนติดบัคตรงหน้าเราเลยครับ ชอบมาก ๆ ได้ไปถ่าย IG Story กับท่านแดรกคิวลาด้วย เกือบโดนกัดคอแล้ว!

กิจกรรมหลัก ๆ ในงานก็จะมีประมาณนี้ โดยรวมผมประทับใจการตกแต่ง บรรยากาศสวย ๆ เพชรน่ารักบนหัว และกิจกรรมที่ให้ทำมาก ๆ แต่ส่วนตัวก็รู้สึกว่ากิจกรรมมันค่อนข้างน้อย เล่นแปปเดียวก็ครบจนรู้สึกไม่มีอะไรทำ (ยกเว้นตู้ถ่ายรูปที่ผมแวะเวียนไปหาเป็นระยะนะ 555555) จนยืนกร่อยแบบเหงา ๆ ไปพักนึงเพราะยังไม่ค่อยรู้จักใครในงาน แต่ที่รู้สึกดีมาก ๆ คือหลังแขกเริ่มมาเยอะขึ้น บ้านหลังนี้กลายเป็นสถานที่พบปะชาวซิมส์หน้าใหม่ ได้รู้จักเพื่อนใหม่ ได้เจอมิตรสหายคนทำเพจเก่า ๆ ที่รู้จัก ยืนกินขนมชมบรรยากาศสวย ๆ เหมือนกับที่เราชอบกดโทรชวนเพื่อนมาจัดปาร์ตี้ที่บ้านแบบในเกม The Sims เลย ได้ร่วมอีเวนต์ยกเกมมาไว้ในชีวิตจริง ได้ยืนคุยกันในบรรยากาศดี ๆ เลยทำให้รู้สึกแฮปปี้กับงานนี้มากครับ ขอบคุณที่ EA ไทยเชิญเราไปร่วมงานนะครับ จัดอีกเมื่อไหร่มาชวนกันใหม่นะครับ อยากไป!

urguy
urguy
เขียนคอนเทนต์มาตั้งแต่ปี 2015 ปัจจุบันเป็นฟูลไทม์สคริปต์ & คอนเทนต์ไรเตอร์ที่แวะมาเขียนบทความเกมเป็นครั้งคราว

Latest

Eric Barone ผู้สร้าง Stardew Valley เพราะไม่มีใครรับเข้าทำงาน

เด็กชายผู้หลงรัก Harvest Moonนักศึกษาจบใหม่ไร้งานทำการพัฒนาเกมที่เต็มไปด้วยพุ่มหนามเกือบยกเลิกการพัฒนาStardew Valley เกมที่ใครก็หลงรัก Stardew Valley คือเกมปลูกผักทำฟาร์มใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ที่ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายทั้งในแง่ยอดขายและการได้ไปนั่งอยู่ในใจผู้เล่น แต่ย้อนกลับไป ณ...

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...