Support

Support

The Sims House Party โรลเพลย์เป็นชาวซิมส์ บรรยากาศดี๊ดี มี NPC ติดบัค

เมื่อวันที่ 12 พ.ย. ที่ผ่านมาทาง EA ไทยเชิญเราไปร่วมงาน The Sims House Party ยกเกม The Sims มาไว้ในชีวิตจริง ซึ่งเป็นอีเวนต์ที่แปลกใหม่สำหรับผมมาก ไม่เคยไปงานเกมไหนแบบนี้เลย ตั้งแต่ได้บัตรเชิญหย่อนมาในอีเมลก็แอบงงนิด ๆ ว่าคืองานยังไงกันนะ ด้วยความอยากรู้ปนไม่ได้ออกงานมาราว 2 ปี นี่เลยเป็นการตอบรับเข้าร่วมงานที่ทำเอาผมตื่นเต้นจนนอนไม่หลับ มีอะไรให้ทำบ้าง เป็นปาร์ตี้อิหยัง จัดขึ้นเนื่องในโอกาสอะไร บทความนี้จะมารีวิวให้อ่านกันครับ

the sims house party 2022 in bangkok Pic10

“The Sims House Party อีเวนต์ฉลองเกม The Sims 4 เปิดให้เล่นฟรีแบบไม่มีอะไรในก่อไผ่”

ปกติแล้วทุกงานเกมที่เราไปจะเป็นงานแถลงข่าว เช่น จะมีจัดแข่งเกมนะ, จะจัดเทศกาลเกมนะ, บริษัทนั้นจะไปคอลแลบกับบริษัทนี้นะ เราก็ไปถ่ายรูปทำข่าวตามประสาสื่อเกมตัวน้อย ๆ คนนึง แต่ครั้งนี้ได้รับเชิญเป็นแขกไปร่วมงานปาร์ตี้ ไอ้เราก็ไม่คิดว่าจะเป็นปาร์ตี้จริงจัง คิดว่าคงมีแผนประกาศเกี่ยวกับเกมภาคใหม่อะไรเทือกนั้น แต่ไม่ครับ มันคือปาร์ตี้ที่เป็นปาร์ตี้จริง ๆ ให้ไปสนุก ไปร่วมกิจกรรม กินดื่มกันแล้วถ่ายรูปสวย ๆ เท่านั้นเลยจริง ๆ มันเลยเหมือนเป็นการไปทำงานที่ไม่ได้ทำงานแต่ไปพักผ่อนมากกว่าครับ

1.สวมไอคอนเพชรโรลเพลย์เป็นชาวซิมส์

the sims house party 2022 in bangkok Pic1

สถานที่จัดอีเวนต์ใหญ่โตโอ่อ่าน่ารักอย่างกับหลุดมาจากเกมจริง ๆ หลังลงทะเบียนเข้างานเราจะได้ที่คาดหัวไอคอนเพชร The Sims (Plumbob) มาคาดหัวกัน เดินโรลเพลย์เป็นชาวซิมส์กันทั่วงาน มองไปทางไหนก็น่ารักกก ชอบมากกก

2.มุมวาดภาพตามสไตล์งานอดิเรกชาวซิมส์

กิจกรรมแรกที่จะเจอหลังสวมบทเป็นชาวซิมส์แล้วก็คือมุมให้นั่งวาดรูปหน้าประตูเข้าบ้าน โดยจะมีบรรดาอุปกรณ์ ดินสอ จานสี สีน้ำให้ละเลงลวดลายตามใจอยากบนผ้าใบวาดภาพ ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ต้องใช้ฝีมือจริง ๆ บางคนนั่งยาว ๆ หลายชั่วโมง วาดจริงจังออกมาสวยมาก ๆ (ขอยืมภาพจาก SimsColony มา มุมนี้ผมลืมถ่ายเก็บไว้ TT)

3.จำลองสร้างตัวละครกับตู้ถ่ายรูปชาวซิมส์

เปิดประตูเข้าบ้านอย่างแรกที่เจอคือตู้ถ่ายรูป AR ที่ให้เราลองเอาตัวเองไปอยู่ในโหมดสร้างตัวละครในเกมครับ หรือง่าย ๆ ก็คือตู้ถ่ายรูปที่มีฉากไอคอนหน้าเมนูในเกมนั่นแหละ ผมชอบตู้นี้เป็นพิเศษ ถามสตาฟในงานแล้วว่ามีโควต้าจำกัดไหม เขาบอกไม่ ผมคนเดียวเลยน่าจะกดไปเป็นสิบ อันนี้รวมที่ชวนเพื่อนใหม่เพื่อนเก่าชาวเพจเพื่อนบ้านที่เจอกันในงานมาเข้าเฟรมด้วยกันแล้วนะ ชอบตู้นี้มากอยากแบกกลับบ้าน 55555

3.จำลองโหมดสร้างในโลกจริง

เดินเลี้ยวซ้ายจากหน้างานเราจะเจอกับห้องจำลองโหมดสร้างที่ให้เราลองจิ้มจอเปลี่ยนลายเฟอร์นิเจอร์ตรงหน้าได้แบบเรียลไทม์ด้วยการฉายภาพโปรเจกเตอร์ หรือก็คือการใช้เทคนิค Projection Mapping ที่สามารถปรับลายผ้าม่าน, โซฟา, หน้าต่าง, โต๊ะ และพรมแบบแยกส่วนได้ด้วยการกดไปที่หน้าจอเลย ล้ำมาก อยากยกกลับบ้านอีกอัน

4.บาร์เทนเดอร์ต้องมี Mixology ต้องมา

the sims house party 2022 in bangkok Pic6

ก่อนขึ้นชั้นสองเราแวะไปมุมขวาของบ้านสักหน่อย ที่นี่มีมุมดีเจพร้อมบาร์เทนเดอร์ชงน้ำเมาและไม่เมาให้เราอิ่มหนำสำราญ อยากได้อะไรสั่งเลย หรือจะมิกซ์เอง เขย่าเองก็ได้นะ เพจมิตรสหายของเราบางท่านยืนแช่หน้าบาร์เติมแก้วไม่พัก (ผมหมายถึงแอดมินเพจแปลได้ก็แปลอะ 5555) ส่วนเราไม่ดื่มก็ยืนเม้าท์สารทุกข์สุกดิบกับเพื่อนใหม่เพื่อนเก่าชาวซิมส์อย่างเมามัน

5.มีห้อง Woo Hoo ให้เราอู้หูบนชั้นสอง

เดินขึ้นชั้นสองจะเจอห้อง Woo Hoo ที่ชาวซิมส์น่าจะคุ้นเคยจากในเกมกันดี ที่นี่ตกแต่งด้วยบรรยากาศสลัว ๆ พร้อมอุปกรณ์แต่งกายเพิ่มความเซ็กซี่อย่างหมวกนักบินอวกาศและหูกระต่ายบันนี่สุดน่ารัก ผมขึ้นไปแอบเอนหลังพักเมื่อยกับมิตรสหายชายฉกรรจ์อยู่แปป ๆ บรรยากาศมันดีชวนอู้หูจริง ๆ (ขอบคุณดาราจำเป็นทั้งสามท่านจากแปลได้ก็แปล, เกมเมอร์อมตีน และ Pepperoninii ด้วยนะฮะ)

6.NPC เดินติดบัควนไป

ในงานจะมีสตาฟที่แต่งตัวและโรลเพลย์เป็น NPC ในเกมด้วยครับ แสดงเก่งมากจนผมกลัวเลย ทำท่าทาง เสียงพูด เสียงหัวเราะเหมือนกับหลุดมาจากเกมจริง ๆ แถมมีเดินติดข้าวของ เดินชนกำแพง พอเราไปยืนขวางเขาก็ยืนติดบัคตรงหน้าเราเลยครับ ชอบมาก ๆ ได้ไปถ่าย IG Story กับท่านแดรกคิวลาด้วย เกือบโดนกัดคอแล้ว!

กิจกรรมหลัก ๆ ในงานก็จะมีประมาณนี้ โดยรวมผมประทับใจการตกแต่ง บรรยากาศสวย ๆ เพชรน่ารักบนหัว และกิจกรรมที่ให้ทำมาก ๆ แต่ส่วนตัวก็รู้สึกว่ากิจกรรมมันค่อนข้างน้อย เล่นแปปเดียวก็ครบจนรู้สึกไม่มีอะไรทำ (ยกเว้นตู้ถ่ายรูปที่ผมแวะเวียนไปหาเป็นระยะนะ 555555) จนยืนกร่อยแบบเหงา ๆ ไปพักนึงเพราะยังไม่ค่อยรู้จักใครในงาน แต่ที่รู้สึกดีมาก ๆ คือหลังแขกเริ่มมาเยอะขึ้น บ้านหลังนี้กลายเป็นสถานที่พบปะชาวซิมส์หน้าใหม่ ได้รู้จักเพื่อนใหม่ ได้เจอมิตรสหายคนทำเพจเก่า ๆ ที่รู้จัก ยืนกินขนมชมบรรยากาศสวย ๆ เหมือนกับที่เราชอบกดโทรชวนเพื่อนมาจัดปาร์ตี้ที่บ้านแบบในเกม The Sims เลย ได้ร่วมอีเวนต์ยกเกมมาไว้ในชีวิตจริง ได้ยืนคุยกันในบรรยากาศดี ๆ เลยทำให้รู้สึกแฮปปี้กับงานนี้มากครับ ขอบคุณที่ EA ไทยเชิญเราไปร่วมงานนะครับ จัดอีกเมื่อไหร่มาชวนกันใหม่นะครับ อยากไป!

urguy
urguy
ชายผู้หลงใหลเกม MMORPG แต่ไม่มีเวลาเล่น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...