พรีวิว Dave the Diver ดำน้ำจับสัตว์ทะเลยักษ์มาทำซูชิ

พรีวิว Dave the Diver

ระหว่างนอนเอนพุงรับลมริมชายหาดในวันสบาย ๆ Dave ยอดนักดำน้ำได้รับสายจากเพื่อนเก่าชื่อ Cobra ที่โทรมาชวนปาร์ตี้ซูชิชามโต ไม่รีรอ Dave บินลัดฟ้าไปหาเพื่อนถึงเรือจับปลา ที่นั่น Cobra เล่าเรื่องราวอัศจรรย์เกี่ยวกับน่านน้ำนี้ว่า ถ้า Dave ดำน้ำลงไปใต้สมุทร สภาพแวดล้อมรวมถึงเหล่ากุ้งหมึกปูปลาจะเปลี่ยนหน้าค่าตาไปทุกครั้งที่เขากลับขึ้นมา

จากนั้นจึงพา Dave ไปเจอยอดเชฟอาหารแปลกชื่อ Bancho และเฉลยว่าเขาทั้งสองเห็นช่องทางทำมากินจากทะเลประหลาดแต่ยังขาดคนดำน้ำจับปลา จึงอยากเชื้อเชิญ Dave มาเป็นพรรคพวกช่วยดำน้ำจับสัตว์ทะเลยักษ์มาทำซูชิ ด้วยประการฉะนี้


ไฮไลท์เกม

Dave the Diver screenshot 4
  • Dave the Diver เป็นเกมผจญภัยที่ผสมผสานความเป็น RPG และเกมบริหารจัดการทรัพยากรเข้าด้วยกัน แก่นหลักของเกมเพลย์คือให้ผู้เล่นสวมบทเป็น Dave ลงดำน้ำจับสัตว์ทะเลเวลาเช้าบ่ายในช่วงกลางวันจากนั้นไปบริหารจัดการร้านซูชิในเวลากลางคืน คิดเมนู เช็ดโต๊ะ รินชา เสิร์ฟอาหารและอีกสารพัด
  • เกมใช้กราฟิกแบบ Pixel ผสม 3D วางฉากอยู่ ณ หลุมยักษ์สีน้ำเงินหรือ Blue Hole ซึ่งเป็นหลุมลึกใต้น้ำลึกลับที่สภาพแวดล้อมจะผันเปลี่ยนอยู่ตลอดเวลา และนั่นหมายถึงวัตถุดิบสดใหม่ไม่ซ้ำกว่า 200 สายพันธุ์พร้อมให้กินกันอย่างหนำใจ
  • บริหารจัดการออกซิเจนให้ดี เพราะถ้าแก๊สหมดหมายถึงต้องทิ้งไอเทมรวมถึงปลาทั้งหมดที่หาได้ไว้ที่ใต้ทะเล และอย่าลืมอัปเกรดฉมวก อาวุธ หรือสรรหาทรัพยากรมาหลอมเครื่องไม้เครื่องมือขึ้นมาใหม่ เพื่อใช้ต่อสู้รวมถึงจับปลาและสิ่งมีชีวิตนานาพันธุ์มาทำอาหารด้วยล่ะ
  • นอกจากเกมเพลย์ที่ชวนคนเวลาเยอะมาวนลูปซ้ำไปซ้ำมาแล้ว ยังสามารถเพลิดเพลินไปกับตัวละครและเนื้อเรื่องหลุดโลก ฉากหยอกล้อและซีนตลก ๆ มากมาย เช่น ดำน้ำอยู่ดี ๆ ก็มีนักโบราณคดีให้ช่วยเก็บหลักฐานใต้ทะเลเพราะเชื่อว่ามีอารยธรรมประชาใต้ทะเลอาศัยอยู่ ณ ที่แห่งนี้ นอกจากนี้ยังมีเควสรอง มินิเกม และเส้นเรื่องแตกแขนงอีกมากที่พร้อมสร้างความบันเทิงให้คุณต่อเนื่องหลายสิบชั่วโมง อาทิ การแข่งม้าน้ำ ทำฟาร์ม หรือปะทะกับภัยคุกคามขนาดใหญ่อย่างก็อตซิลล่า!
Dave the Diver screenshot 5

เกมวางจำหน่ายแล้วทั้งบน Steam, PS4, PS5 และ Nintendo Switch โดยใน Nintendo Switch จะเป็นเกมเวอร์ชันพิเศษ Anniversary Edition ที่ได้รับอัปเดตเนื้อหาใหม่รวมถึงมีการคอลแลปกับเกม Guilty Gear -Strive- ได้สกินเรือ สกินตัวละครคอสเพลย์จากเกม GGST มาเป็นลูกค้าร้านซูชิ รวมถึงมีเพลงประกอบจากเกม GGST อีกด้วย

DAVE The Diver Anniversary Edition ใช้โค้ด 20% ช่วงดับเบิ้ลเดย์เหลือ 1,1xx บาท

Ref: store.steampowered, nintendo, pressmintrocket

urguy
urguy
เขียนคอนเทนต์มาตั้งแต่ปี 2015 ปัจจุบันเป็นฟูลไทม์สคริปต์ & คอนเทนต์ไรเตอร์ช่องไอทีที่แวะมาเขียนบทความเกมเป็นครั้งคราว

Latest

พรีวิว Chained Together คล้องโซ่แหกนรกไปพร้อมผองเพื่อน

Chained Together เกมที่ชวนคุณมากพักผ่อนหย่อนใจด้วยการเอาโซ่คล้องเอวแล้วไปแหกขุมนรกกับผองเพื่อน Co-op สูงสุด 4 คน

Luigi’s Mansion พระรองใจเสาะในคฤหาสถ์สยอง

Luigi's Mansion ก่อนจะมาเป็นเกมลุยจิบุกคฤหาสถ์ผีสิง มันเคยเป็นแค่เดโมโชว์เทคโนโลยีมาก่อน

ปฐมบท Elden Ring ก่อนแหวนเอลเดนแตกสลาย

ปฐมบท Elden Ring เนื้อเรื่องก่อนเหตุการณ์ภายในเกม ก่อนแหวนเอลเดนแตกสลาย ก่อนดินแดนมัชฌิมาจะกลายเป็นซากปรักหักพัง ก่อนที่ผู้มัวหมองจะกลับมาฟื้นฟูดินแดนนี้อีกครั้ง

รีวิว Onikuma Hoko M630 ไมค์หลักร้อยคุณภาพหลักพัน

รีวิว Onikuma Hoko M630 สีชมพูน่ารักที่สเปคไม่ธรรมดา ใช้งานทั่วไปยันลงเสียงจริงจังได้เลย