Support

Support

Nintendo ยืนยันอย่างเป็นทางการ มี Nintendo Account กว่า 160,000 บัญชีถูกแฮก

สืบเนื่องมาจากเหตุการณ์ตั้งแต่ช่วงต้นเมษายน ผู้ใช้ Nintendo Account มากมายได้ออกมาร้องเรียนว่าบัญชีของพวกเขามีอาการเหมือนโดนแฮก ไม่ว่าจะเป็นบันทึกเวลาเข้าใช้งานล่าสุดที่พวกเขาไม่คุ้น หรือบางรายก็ถึงกับถูกเอาบัญชีไปกดซื้อของใน Nintendo Store สูญเสียเงินไปหลายบาทหลายสตางค์

ซึ่งทาง Nintendo ก็ได้ออกมาชี้แจงและกล่าวขอโทษอย่างเป็นทางการบนเว็บไซต์ของตนเองเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาว่าเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นเป็นความจริง มี Nintendo Account มากกว่า160,000 บัญชีที่ถูกแฮก ซึ่งผู้ที่ประสบกับปัญหานี้จะได้รับอีเมลแจ้งเตือนจากทาง Nintendo

Nintendo ได้กล่าวเตือนกับเจ้าของบัญชีที่ถูกแฮกทั้งหลายว่า ข้อมูลส่วนตัว เช่น ชื่อเล่น วันเกิด ที่อยู่อาศัย รวมไปถึงที่อยู่อีเมลและ Paypal ของผู้ใช้อาจจะรั่วไหลออกไปเป็นที่เรียบร้อยหากคุณได้ผูกข้อมูลเหล่านั้นไว้กับ Nintendo Network ID ซึ่งปัจจุบันทาง Nintendo ได้ออกมาตรการ Reset Password ให้กับบัญชีที่ถูกแฮก พร้อมแนะนำให้ผู้ใช้ทั้งหลายทำการตั้งค่าการยืนยันตัว 2 ขั้น หรือ 2-Step Verification ไว้ด้วย ซึ่งมีวิธีการตั้งค่าดังต่อไปนี้

วิธีการตั้ง 2-Step Verification

  1. กดเข้าไปตามลิงก์ข้างนี้ แล้วล็อคอิน Nintendo Account ของตนเอง https://accounts.nintendo.com/login
  2. เลือก Sign-in and Security Settings และเลื่อนหน้าจอลงมาจนกว่าจะเจอ 2-Step Verification คลิกที่ Edit
  3. คลิก 2-Step Verification Settings.
  4. คลิก Send Email จะมี Verification Code ส่งมาในอีเมลของคุณ (ถ้ากรอกอีเมลให้คลิกที่ Email Address Setting ด้านล่าง User Info แล้วไปแก้ไขอีเมลในนั้นก่อน)
  5. กรอก Verification Code ที่ได้รับจากทางอีเมลลงไป คลิก Submit
  6. ติดตั้ง Google Authenticator App บนมือถือสมาร์ทโฟน (โหลดฟรีผ่าน Google Play (Android) และ App Store (iOS) ได้เลย)
  7. สแกน QR Code ที่แสดงบนหน้าเว็บ Nintendo Account
  8. จะมี Verification Code เป็นตัวเลข 6 หลักขึ้นที่มือถือ ให้กลับไปที่หน้าเว็บ Nintendo Account ใส่ Verification Code ลงไปในช่องข้างล่างของ Step 3 แล้วกด Submit
  9. จะมีลิสต์ Backup Codes ขึ้นมา คลิก Copy ให้นำไป Paste ไว้ในที่ที่คุณคิดว่าปลอดภัย (เช่น ไฟล์ Word, Notepad ฯลฯ)

อนึ่ง Backup Code เหล่านี้เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการ Log in ในกรณีที่คุณไม่สามารถเข้าถึงแอพ Google Authenticator ได้ (เช่น ไม่ได้พกมือถือติดตัว ไม่มีเน็ตหรือโทรศัพท์หาย) “โปรดเก็บรักษาไว้ให้ดี” และ Backup Code เหล่านี้ใช้ได้แค่อันละครั้ง โปรดใช้ในกรณีที่ไม่สามารถเข้าถึงแอพ Google Authenticator ได้เท่านั้น!

Ego
Ego
นักจิตวิทยาผู้ผันตัวมาเป็นนักเขียน อยากรู้อยากเห็น หลงรักวิดีโอเกมและช็อกโกแลตแบบโงหัวไม่ขึ้น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...