Archived

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ PS5 แล้วก็ตาม Imran Khan นักข่าวด้านวิดีโอเกมเผยผ่านบล็อกส่วนตัวว่า Square Enix มีความกังวลเรื่องยอดสั่งจองล่วงหน้าของเกม Final Fantasy 16...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อน Marvelous ประกาศเปิดตัว Story of Seasons (หรือที่หลายคนรู้จักในชื่อ Harvest Moon) สองภาคใหม่ ภาคแรกจะมีรูปแบบการเล่นแบบดั้งเดิม เล่นคนเดียว ปลูกผักจีบสาว...

CABAL EXTREME (PC) เปิดสงครามครั้งใหม่ Ingens Proelium ท้าพิสูจน์ความมันส์วันนี้!

Cabal Extreme เปิดมิชชั่นสงคราม Ingens Proelium ครั้งใหม่! ดุเดือดกว่าครั้งไหน พร้อมเอาใจนักสู้สายปะทะ กับสนามใหม่ที่แยกโซน PVP และ PVE ให้ได้ประกาศศักดาความแข็งแกร่ง ผู้ที่ยึดครองพื้นที่รับบัฟและคะแนนไปเลย ยิ่งเข้าร่วมการต่อสู้มากเท่าไร ก็ยิ่งได้รับคะแนนมากขึ้นเท่านั้น และกิจกรรมอัปเดตในแพทช์ใหม่อีกมากมาย 2 ดันเจี้ยนสุดโหด...

Black Desert เปิดตัวประเทศแห่งรุ่งอรุณ บ้านเมืองธีมราชวงศ์โชซอน

Black Desert เผยรายละเอียดแมพใหม่ “ประเทศแห่งรุ่งอรุณ” อัดแน่นด้วย 80 คัทซีนเนื้อเรื่อง 40 ภาพเขียน และ 6,000 บทพากย์ใหม่ ทั้งนี้ แมพนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากบ้านเมืองยุคโชซอน ราชวงศ์สุดท้ายของเกาหลี พร้อมให้เล่น 14 มิถุนายนนี้ นอกจากนี้ยังเปิดรายละเอียดการปลุกพลังอาชีพฝาแฝด...

Ragnarok Landverse แร็กนาร็อก NFT ลองเล่น 25-28 พ.ค.นี้ ที่พารากอน

เปิดตัว Ragnarok Landverse เกมที่นำแร็กนาร็อกออนไลน์แบบดั้งเดิมมาอัปเกรด หยิบเทคโนโลยีบล็อกเชนและ NFT มาปรับใช้กับระบบซื้อขายไอเทม สามารถทดลองเล่นได้แล้วตั้งแต่วันนี้ถึง 28 พ.ค. ที่ Siam Paragon Ragnarok Online เกม MMORPG ในตำนานที่ไม่จมไม่หายอยู่มาได้เป็น 20 ปี...

Zone4 Extreme ออกแพทช์ใหม่ ปลดล็อก Max Level เพิ่มระบบภาษี ฯลฯ

Zone4 Extreme อัปเดตแพทช์ใหม่ประจำวันที่ 23 พ.ค. ปรับสมดุล เพิ่มระบบภาษี ปลดล็อกเลเวลตัวละคร รวมถึงแจกไอเทมชดเชยปิดปรับปรุงเซิร์ฟเวอร์ และอื่น ๆ รายละเอียดแพทช์ใหม่ Zone4 Extreme ปลดล็อก Max Level 35 ของตัวละคร นำระบบภาษีมาใช้ในการแลกเปลี่ยนภายในเกม ปรับอัตราการเสียภาษีจากการตั้งร้านค้า อนุญาตให้ผู้เล่นทำการซื้อขายเงินภายในเกมผ่าน Zone4 Merchant...

Black Desert ซีซั่นใหม่ได้ม้ามายาง่ายกว่าเดิม

Black Desert เซิร์ฟเวอร์ไทยประกาศเริ่มซีซั่นใหม่ โดยซีซั่นฤดูร้อนนี้จะมุ่งเน้นไปที่การฝึกฝนให้ได้ม้าระดับสูง และเพิ่มโอกาสได้รับ “ม้ามายา” สัตว์พาหนะในตำนานที่นักผจญภัยทะเลทรายดำทั้งหลายต่างหมายปอง Pearl Abyss ประกาศรายละเอียดสำหรับซีซั่นฤดูร้อนประจำ Black Desert เซิร์ฟเวอร์ไทยโดยเน้นไปที่กิจกรรมฝึกม้าเพื่อเพิ่มโอกาสให้ได้รับม้ามายาง่ายขึ้น โดยผู้เล่นจะสามารถสร้างตัวละครซีซั่น ทำเควสที่ปรากฏในบัตรผ่านซีซั่นเพื่อรับ “ม้าตัวเมียรุ่นที่ 8” ที่มีทักษะต่าง ๆ เช่น...

EU สั่งปรับเฟซบุ๊ก 4.5 หมื่นล้านบาท สูงสุดเป็นประวัติการณ์

ยุโรปสั่งปรับเฟซบุ๊ก 4.5 หมื่นล้านบาท สูงสุดเป็นประวัติการณ์ ฐานส่งข้อมูลส่วนบุคคลผู้ใช้ชาวยุโรปข้ามทวีปไปยังอเมริกา เชื่อว่าบริษัทไม่สามารถคุ้มครองข้อมูลชาวยุโรปได้อย่างเพียงพอ เสี่ยงต่อการถูกสอดแนมจากหน่วยงานรัฐของสหรัฐฯ กรรมการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลแห่งไอร์แลนด์ หรือ Ireland’s Data Protection Commission (DPC) ปรับ Meta บริษัทเจ้าของเฟซบุ๊กเป็นเงิน 1.3 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ (ราว...

เด็กฟ้องศาลอ้างปู่นินใช้ระบบกาชาอัน “ชั่วช้า” ในเกม Mario Kart Tour

เกมเมอร์เด็กรายหนึ่งยื่นฟ้องต่อศาลในสหรัฐฯ กล่าวหาว่าปู่นินใช้ระบบสุ่มกาชาอันชั่วช้าใน Mario Kart Tour จงใจทำให้เกมยากหากไม่ยอมจ่ายเงินสุ่มไอเทมอัปเกรด โดยเรียกร้องให้บริษัทคืนเงินให้เขา รวมถึงเยาวชนทั่วทั้งอเมริกาที่จ่ายเงินสุ่มกาชาไป เยาวชนรายหนึ่งด้วยความช่วยเหลือจากพ่อของเขา ได้ยื่นฟ้องคดีแบบกลุ่มต่อศาลในสหรัฐอเมริกา กล่าวหาว่าระบบ Spotlight Pipes ในเกม Mario Kart Tour ซึ่งก็คือระบบกาชาหรือ Loot Box...

ค่ายเหลี่ยมกำลังพิจารณาถอดเลขภาคออกจาก Final Fantasy

ค่ายเหลี่ยมกำลังพิจารณาเอาตัวเลขท้ายชื่อเกม Final Fantasy ภาคถัดไปออก กันผู้เล่นหน้าใหม่สับสนว่าจำเป็นต้องซื้อเกมภาคเก่ามาเล่นก่อนจึงจะเล่นภาคใหม่รู้เรื่อง ทั้งที่ความจริงเกมแต่ละภาคเนื้อเรื่องไม่ได้เกี่ยวข้องกันเลย นาโอกิ โยชิดะ (Naoki Yoshida) โปรดิวเซอร์เกม Final Fantasy XVI (16) เผยผ่านบทสัมภาษณ์กับ GQ ว่าเขาได้เสนอฝ่ายบริหารใน Square Enix...

Category