Support

Support

Archived

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ PS5 แล้วก็ตามImran Khan นักข่าวด้านวิดีโอเกมเผยผ่านบล็อกส่วนตัวว่า Square Enix มีความกังวลเรื่องยอดสั่งจองล่วงหน้าของเกม Final Fantasy 16...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว Story of Seasons (หรือที่หลายคนรู้จักในชื่อ Harvest Moon) สองภาคใหม่ ภาคแรกจะมีรูปแบบการเล่นแบบดั้งเดิม เล่นคนเดียว ปลูกผักจีบสาว...

CABAL EXTREME (PC) เปิดสงครามครั้งใหม่ Ingens Proelium ท้าพิสูจน์ความมันส์วันนี้!

Cabal Extreme เปิดมิชชั่นสงคราม Ingens Proelium ครั้งใหม่! ดุเดือดกว่าครั้งไหน พร้อมเอาใจนักสู้สายปะทะ กับสนามใหม่ที่แยกโซน PVP และ PVE ให้ได้ประกาศศักดาความแข็งแกร่ง ผู้ที่ยึดครองพื้นที่รับบัฟและคะแนนไปเลย ยิ่งเข้าร่วมการต่อสู้มากเท่าไร ก็ยิ่งได้รับคะแนนมากขึ้นเท่านั้น และกิจกรรมอัปเดตในแพทช์ใหม่อีกมากมาย 2 ดันเจี้ยนสุดโหด...

Black Desert เปิดตัวประเทศแห่งรุ่งอรุณ บ้านเมืองธีมราชวงศ์โชซอน

Black Desert เผยรายละเอียดแมพใหม่ “ประเทศแห่งรุ่งอรุณ” อัดแน่นด้วย 80 คัทซีนเนื้อเรื่อง 40 ภาพเขียน และ 6,000 บทพากย์ใหม่ ทั้งนี้ แมพนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากบ้านเมืองยุคโชซอน ราชวงศ์สุดท้ายของเกาหลี พร้อมให้เล่น 14 มิถุนายนนี้ นอกจากนี้ยังเปิดรายละเอียดการปลุกพลังอาชีพฝาแฝด...

Ragnarok Landverse แร็กนาร็อก NFT ลองเล่น 25-28 พ.ค.นี้ ที่พารากอน

เปิดตัว Ragnarok Landverse เกมที่นำแร็กนาร็อกออนไลน์แบบดั้งเดิมมาอัปเกรด หยิบเทคโนโลยีบล็อกเชนและ NFT มาปรับใช้กับระบบซื้อขายไอเทม สามารถทดลองเล่นได้แล้วตั้งแต่วันนี้ถึง 28 พ.ค. ที่ Siam ParagonRagnarok Online เกม MMORPG ในตำนานที่ไม่จมไม่หายอยู่มาได้เป็น 20 ปี...

Zone4 Extreme ออกแพทช์ใหม่ ปลดล็อก Max Level เพิ่มระบบภาษี ฯลฯ

Zone4 Extreme อัปเดตแพทช์ใหม่ประจำวันที่ 23 พ.ค. ปรับสมดุล เพิ่มระบบภาษี ปลดล็อกเลเวลตัวละคร รวมถึงแจกไอเทมชดเชยปิดปรับปรุงเซิร์ฟเวอร์ และอื่น ๆรายละเอียดแพทช์ใหม่ Zone4 Extremeปลดล็อก Max Level 35 ของตัวละครนำระบบภาษีมาใช้ในการแลกเปลี่ยนภายในเกมปรับอัตราการเสียภาษีจากการตั้งร้านค้าอนุญาตให้ผู้เล่นทำการซื้อขายเงินภายในเกมผ่าน Zone4 Merchant...

Black Desert ซีซั่นใหม่ได้ม้ามายาง่ายกว่าเดิม

Black Desert เซิร์ฟเวอร์ไทยประกาศเริ่มซีซั่นใหม่ โดยซีซั่นฤดูร้อนนี้จะมุ่งเน้นไปที่การฝึกฝนให้ได้ม้าระดับสูง และเพิ่มโอกาสได้รับ “ม้ามายา” สัตว์พาหนะในตำนานที่นักผจญภัยทะเลทรายดำทั้งหลายต่างหมายปองPearl Abyss ประกาศรายละเอียดสำหรับซีซั่นฤดูร้อนประจำ Black Desert เซิร์ฟเวอร์ไทยโดยเน้นไปที่กิจกรรมฝึกม้าเพื่อเพิ่มโอกาสให้ได้รับม้ามายาง่ายขึ้น โดยผู้เล่นจะสามารถสร้างตัวละครซีซั่น ทำเควสที่ปรากฏในบัตรผ่านซีซั่นเพื่อรับ “ม้าตัวเมียรุ่นที่ 8” ที่มีทักษะต่าง ๆ เช่น...

EU สั่งปรับเฟซบุ๊ก 4.5 หมื่นล้านบาท สูงสุดเป็นประวัติการณ์

ยุโรปสั่งปรับเฟซบุ๊ก 4.5 หมื่นล้านบาท สูงสุดเป็นประวัติการณ์ ฐานส่งข้อมูลส่วนบุคคลผู้ใช้ชาวยุโรปข้ามทวีปไปยังอเมริกา เชื่อว่าบริษัทไม่สามารถคุ้มครองข้อมูลชาวยุโรปได้อย่างเพียงพอ เสี่ยงต่อการถูกสอดแนมจากหน่วยงานรัฐของสหรัฐฯกรรมการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลแห่งไอร์แลนด์ หรือ Ireland’s Data Protection Commission (DPC) ปรับ Meta บริษัทเจ้าของเฟซบุ๊กเป็นเงิน 1.3 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ (ราว...

เด็กฟ้องศาลอ้างปู่นินใช้ระบบกาชาอัน “ชั่วช้า” ในเกม Mario Kart Tour

เกมเมอร์เด็กรายหนึ่งยื่นฟ้องต่อศาลในสหรัฐฯ กล่าวหาว่าปู่นินใช้ระบบสุ่มกาชาอันชั่วช้าใน Mario Kart Tour จงใจทำให้เกมยากหากไม่ยอมจ่ายเงินสุ่มไอเทมอัปเกรด โดยเรียกร้องให้บริษัทคืนเงินให้เขา รวมถึงเยาวชนทั่วทั้งอเมริกาที่จ่ายเงินสุ่มกาชาไปเยาวชนรายหนึ่งด้วยความช่วยเหลือจากพ่อของเขา ได้ยื่นฟ้องคดีแบบกลุ่มต่อศาลในสหรัฐอเมริกา กล่าวหาว่าระบบ Spotlight Pipes ในเกม Mario Kart Tour ซึ่งก็คือระบบกาชาหรือ Loot Box...

ค่ายเหลี่ยมกำลังพิจารณาถอดเลขภาคออกจาก Final Fantasy

ค่ายเหลี่ยมกำลังพิจารณาเอาตัวเลขท้ายชื่อเกม Final Fantasy ภาคถัดไปออก กันผู้เล่นหน้าใหม่สับสนว่าจำเป็นต้องซื้อเกมภาคเก่ามาเล่นก่อนจึงจะเล่นภาคใหม่รู้เรื่อง ทั้งที่ความจริงเกมแต่ละภาคเนื้อเรื่องไม่ได้เกี่ยวข้องกันเลยนาโอกิ โยชิดะ (Naoki Yoshida) โปรดิวเซอร์เกม Final Fantasy XVI (16) เผยผ่านบทสัมภาษณ์กับ GQ ว่าเขาได้เสนอฝ่ายบริหารใน Square Enix...

RoV VALOR CITY 2023 ชิงแชมป์ภาคเหนือและรอบไฟนอล จะจัด ณ Central เชียงใหม่ 25-28 พ.ค.นี้

RoV VALOR CITY 2023 งานแข่งขันเกม RoV จะจัดแข่งรอบคัดเลือกเฟ้นหาแชมป์ภาคเหนือ และจะจัดเวทีรอบไฟนอลต่อเนื่องทันที เพื่อหาทีมที่แกร่งที่สุดจากทั่วประเทศ ณ เซ็นทรัล เชียงใหม่ วันที่ 25-28 พ.ค. นี้ ผู้เข้าชมแบบออฟไลน์มีสกิน RoV แจกฟรี...

Snowbreak: Containment Zone เกมยิงในโลกล่มสลายอันหนาวเหน็บ เปิด ลทบ. แล้ว

Snowbreak: Containment Zone เกมยิงมุมมองบุคคลที่สาม ผสม Action-RPG ผจญภัยในโลกอนาคตอันล่มสลายเปิดให้ลงทะเบียนล่วงหน้าแล้ว รับบทเป็นกองกำลังต่อกรเหล่าไททัน ศัตรูที่จะนำความพินาศมาสู่มวลมนุษย์พร้อมกัน 20 ก.ค.นี้Snowbreak: Containment Zone เกมใหม่ล่าสุดจากค่าย Amazing Seasun Games เปิดให้ลงทะเบียนล่วงหน้าแล้ว พร้อมลุ้นรับของขวัญสุดพิเศษเมื่อเกมเปิดให้บริการ...

Halo Infinite จะนำโหมดตีรันฟันแทงซอมบี้กลับมาเดือนหน้า

Halo Infinite เตรียมนำโหมด Infection กลับมาให้ผู้เล่นบู๊ล้างผลาญซอมบี้แบบมัลติเพลเยอร์วันที่ 20 มิ.ย. ที่จะถึง หลังไม่ได้เปิดตัวโหมดดังกล่าวพร้อมวันวางขายเกมครั้งแรกเมื่อราว 2 ปีก่อนผู้พัฒนา Halo Infinite เผยเตรียมนำโหมด Infection กลับมาในอัปเดตซีซัน 4 ซึ่งจะพร้อมให้เข้าเล่นวันที่ 20...

Zone4 Extreme รับสมัครพ่อค้าแม่ขาย พร้อมเปิดให้แลกหมัด 3 พ.ค. นี้

EXE ซื้อซอร์สโค้ด Zone4 เกมต่อสู้ในตำนานมาพัฒนาเอง พร้อมเปิดให้เล่นรอบ OBT และประกาศรับสมัครผู้เล่นที่จะสนใจรับบทเป็นพ่อค้าแม่ขายภายในเกมให้เข้าไปร่ำรวยเงินทองพร้อมกัน 3 พ.ค. นี้Electronics Extreme ประกาศชุบชีวิตเกมต่อสู้แนว Arena fighting สุดฮิตตลอดกาลอย่าง Zone4 กลับมาในชื่อ Zone4 Extreme...

นร. หัวใสใช้ ChatGPT กับเครื่องปริ้นสามมิติให้มันจับปากกาเขียนการบ้าน

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ผู้ใช้งาน TikTok นาม 3d_printer_stuff ได้แชร์วีดีโอจำนวนหนึ่งซึ่งแสดงวิธีการที่เขาสามารถโกงการบ้านได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยการใช้ ChatGPT ควบคู่กับเว็บซอฟต์แวร์หนึ่งและเครื่องปริ้นสามมิติจากวีดีโอดังกล่าวดูเหมือนว่าเจ้าตัวจะนำคำถามไปถาม ChatGPT ก่อน เมื่อ ChatGPT ตอบกลับมา คำตอบดังกล่าวก็จะถูก Copy ไปยังเว็บไซต์ 3DWRITER และส่งต่อไปให้เครื่องปริ้นสามมิติจัดการต่อได้เลย การผสมผสานนี้ทำให้เกิดเป็นกระบวนการผลิตการบ้านเกือบอัตโนมัติที่ไม่เพียงแต่มีคำตอบที่มีความถูกต้องสูงเท่านั้น...

Wo Long: Fallen Dynasty ออกตัวอย่างใหม่ ปล่อยเดโม 24 ก.พ. นี้

Wo Long: Fallen Dynasty ปล่อยตัวอย่างเนื้อเรื่องใหม่ความยาว 2:39 นาที อวดกราฟิก เกมเพลย์ และบทพูดบางส่วน พร้อมเตรียมปล่อยเดโมให้ทดลองเล่นทุกแพลตฟอร์ม 24 ก.พ. นี้ผู้จัดจำหน่าย Koei Tecmo และทีมพัฒนา Team NINJA...

Among Us เคยละเมิดอนุสัญญาเจนีวาเพราะใช้สัญลักษณ์กาชาดสีแดง

ผู้พัฒนาเกม Among Us ทวีตเล่าเกร็ดน่ารู้เกี่ยวกับเกม เผยว่าพวกเขาเคยเกือบงานเข้าเพราะเผลอละเมิดอนุสัญญาเจนีวาโดยการใช้สัญลักษณ์กากบาทหรือกาชาดสีแดงในเกม ซึ่งถือว่าเป็นการทำผิดกฎหมายมนุษยธรรมระหว่างประเทศ ทำให้พวกเขาจำเป็นต้องเปลี่ยนสัญลักษณ์เป็นสีฟ้าในภายหลังInnersloth ผู้พัฒนา Among Us ได้ทวีตเล่าผ่านทวิตเตอร์ทางการของเกมว่าเมื่อปี 2020 พวกเขาเคยพลาดทำผิดอนุสัญญาเจนีวาเพราะใช้เครื่องหมายกาชาดสีแดงแปะผนังแมพห้องพยาบาลในเกม Among Us โดยไม่ตั้งใจ แม้มันจะฟังดูอิหยังวะสำหรับผู้อ่านบางท่านแต่เรื่องดังกล่าวนี้ไม่ใช่การพูดเกินจริงเลย เพราะสัญลักษณ์กาชาดมีเงื่อนไขการใช้ ข้อห้ามต่าง...

Monster Hunter Rise ปล่อยอาร์ตเวิร์คสุดคิวท์ ฉลองขายได้ 12 ล้านชุด

Capcom ประกาศ Monster Hunter Rise ขายทั่วโลกได้ 12 ล้านชุดแล้วทุกแพลตฟอร์ม พร้อมปล่อยอาร์ตเวิร์คแม่สาวนักทำครัว Yomogi สุดคิวท์ ขอบคุณทุกการสนับสนุนMonster Hunter Rise ขึ้นแท่นเกม action-RPG ที่มีคนซื้อไปล่าแย้ทั่วโลกแล้วกว่า 12 ล้านชุด...

PS5 รองรับการคุยด้วยเสียงผ่าน Discord แล้ว (Beta)

PlayStation ประกาศรองรับการคุยด้วยเสียงผ่าน Discord เป็นที่เรียบร้อย โดยกำลังทยอยปล่อยให้ผู้ใช้บางกลุ่มเริ่มทดสอบแบบจำกัดวงก่อน ทั้งนี้ ผู้ใช้จำเป็นต้องเชื่อมบัญชี PS เข้ากับ Discord และใช้มือถือหรือคอมฯ เพื่อกดเข้าใช้งานPlayStation กับ Discord ประกาศจับมือเป็นพาร์ทเนอร์กันมาได้ราว 2 ปี ที่สุดก็ได้ฤกษ์ปล่อยฟีเจอร์คุยด้วยเสียงผ่าน Discord...

Star War Jedi: Survivor เลื่อนขายไปเมษา เพื่อให้เกมออกมาเนี้ยบที่สุด

EA ทวีตประกาศเลื่อนขาย Star War Jedi: Survivor จากเดิม 17 มี.ค. ไปเป็น 28 เม.ย. ลั่น! เพื่อใช้เวลาทำให้เกมที่เสร็จแล้วออกมาเนี๊ยบและเสถียรมากที่สุดเมื่อเช้ามืดของวันที่ 1 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา Stig Asmussen ผู้กำกับเกมจาก...