Support

Support

Black Desert เปิดตัวประเทศแห่งรุ่งอรุณ บ้านเมืองธีมราชวงศ์โชซอน

Black Desert เผยรายละเอียดแมพใหม่ “ประเทศแห่งรุ่งอรุณ” อัดแน่นด้วย 80 คัทซีนเนื้อเรื่อง 40 ภาพเขียน และ 6,000 บทพากย์ใหม่ ทั้งนี้ แมพนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากบ้านเมืองยุคโชซอน ราชวงศ์สุดท้ายของเกาหลี พร้อมให้เล่น 14 มิถุนายนนี้ นอกจากนี้ยังเปิดรายละเอียดการปลุกพลังอาชีพฝาแฝด “วูซาและเมกุ” ที่พร้อมอเวค 31 พฤษภาคม และภายในเดือนมิถุนายนตามลำดับอีกด้วย

การต่อสู้อันดุเดือด: การกำจัดบอส

เพิ่มบอสใหม่ “นาคา” ซึ่งจะมีบอสทั้งหมด 9 ตัว และเมื่อทำเควสหลักของบอสแต่ละตัวสำเร็จ นักผจญภัยสามารถสร้างความท้าทายให้แก่ตัวเองในการเอาชนะบอสนั้นผ่าน “การกำจัดบอส” ระดับความยากของบอสแต่ละตัวมีตั้งแต่ “ระดับชีนีหนึ่ง” ที่เป็นระดับต่ำสุด และสูงสุดที่ระดับชีนีสิบ

เนื้อหาได้มีการวางโครงสร้างไว้อย่างดีเพื่อให้นักผจญภัยทั้งใหม่และที่กลับมาได้เพลิดเพลินเช่นเดียวกับนักผจญภัยปัจจุบัน โดยพื้นฐานแล้ว บอส 9 ตัวที่ปรากฏในการกำจัดบอสนั้น ถูกกำหนดไว้ว่าสามารถสร้างและรับความเสียหาย 90% ตามองค์ประกอบใหม่ที่เพิ่งเปิดตัว “คุณสมบัติ” ในขณะที่ 10% ที่เหลือขึ้นอยู่กับค่าสถานะดั้งเดิมของตัวละคร

บอสแต่ละตัวจะมีหนึ่งในสามคุณสมบัติ: ดวงอาทิตย์, ดวงจันทร์ หรือ ธรณี ซึ่งส่งผลโดยตรงต่อพลังโจมตี และพลังป้องกันของพวกมัน นักผจญภัยจะต้องวางแผนกลยุทธ์เพิ่มคุณสมบัติเพื่อให้บอสแต่ละตัวได้เผยจุดอ่อนออกมา

อุปกรณ์ระดับสูงใหม่: ถุงมือดาน

อุปกรณ์นี้แบ่งออกเป็นสองประเภท ซึ่งนักผจญภัยมีโอกาสได้รับระหว่างอุปกรณ์ประเภทลดความเสียหาย และประเภทหลบหลีก สิ่งสำคัญที่สุดคือ เมื่อเอาชนะบอสที่ดุร้ายได้ ถุงมือดานนั้นจะสามารถรับได้จากการดรอปไอเทมในอัตราที่ค่อนข้างต่ำ นอกจากนี้ยังสามารถสร้างด้วยวัตถุดิบต่างๆ เช่น “เปลวไฟแห่งฮงอิก” ซึ่งได้จากการดรอปของบอสหรือสร้างขึ้นโดยใช้ “เปลวไฟแห่งความสิ้นหวัง” ในเออร์เวีย แห่งคาลเพออน

เครื่องประดับใหม่: เข็มขัดแทแบ็ก และต่างหูเดโบห์เรก้าร์

“เข็มขัดแทแบ็ก” เมื่อสวมเข็มขัดเส้นนี้ นักผจญภัยจะสามารถเปิดใช้งานทักษะใหม่ “แรงใจแห่งแทแบ็ก” ได้ทันที ในขณะที่ระยะเวลาใช้งานใหม่อีกครั้งค่อนข้างนาน นักผจญภัยสามารถใช้ประโยชน์จากบัฟป้องกันที่แข็งแกร่งกับตนเองและพันธมิตรใกล้เคียงได้อย่างเต็มที่ นอกจากนี้ นักผจญภัยยังสามารถสร้างชิ้นส่วนเครื่องประดับเดโบห์เรก้าร์ ให้ครบสามชิ้นด้วย “ต่างหูเดโบห์เรก้าร์” ไม่เพียงแต่มีคุณสมบัติเฉพาะตัวเท่านั้น แต่ยังมีบทบาทสำคัญในการได้รับเอฟเฟกต์เมื่อใส่ครบ 3 ชิ้นอีกด้วย

สถาปัตยกรรมเกาหลีโบราณยุคโชซอน

ในขณะที่พื้นที่ใหม่นี้สืบทอดหลายแง่มุมจากยุคโชซอนอาณาจักรราชวงศ์สุดท้ายของประเทศเกาหลี นักผจญภัยจะได้สัมผัสกับภูมิประเทศ ที่อยู่อาศัย และเรือที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งรวมถึง “ชิมฮยางแจ” คฤหาสน์อันกว้างขวางที่มีห้องถูกตกแต่งด้วยเครื่องเรือนใหม่แบบโบราณ

เรือใหม่ “เรือพันโอก” สามารถปรับแต่งได้ตามวัตถุประสงค์ต่างๆ มากมาย เนื่องจากสามารถรองรับลูกเรือได้เป็นจำนวนมาก นักผจญภัยสามารถสร้าง เรือพันโอก โดยใช้ “เหรียญตราแห่งทะเล” และวัตถุดิบอื่น ๆ ที่สามารถหาได้จากประเทศแห่งรุ่งอรุณ

ปลุกพลังอาชีพฝาแฝด

การปลุกพลังวูซาที่กำลังจะเปิดตัวในวันที่ 31 พฤษภาคม เธอใช้รูปแบบการต่อสู้แบบผสมผสานโดยเน้นที่การโจมตีระยะกลาง ใช้วิญญาณที่ออกมาจากหนังสือ ที่สร้างขึ้นมาใหม่ด้วยเครื่องรางประเภทเดียวกันกับที่เมกุใช้เป็นอาวุธหลัก

การปลุกพลังเมกุ เธอใช้พัดคู่ที่ขยายขึ้นมาจากพัดของน้องสาวเป็นอาวุธหลัก เธอจะควงพัดทั้ง 2 อัน และเจาะทะลวงศัตรูด้วยการโจมตีที่รุนแรงโดยใช้สไตล์การต่อสู้ระยะประชิด อาชีพปลุกพลังเมกุ จะเข้าสู่ Black Desert เซิร์ฟเวอร์ไทยในเดือนมิถุนายน

GAMERGUY
GAMERGUY
ทีมงาน GAMERGUY

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...