Black Desert เปิดตัวประเทศแห่งรุ่งอรุณ บ้านเมืองธีมราชวงศ์โชซอน

Black Desert เผยรายละเอียดแมพใหม่ “ประเทศแห่งรุ่งอรุณ” อัดแน่นด้วย 80 คัทซีนเนื้อเรื่อง 40 ภาพเขียน และ 6,000 บทพากย์ใหม่ ทั้งนี้ แมพนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากบ้านเมืองยุคโชซอน ราชวงศ์สุดท้ายของเกาหลี พร้อมให้เล่น 14 มิถุนายนนี้ นอกจากนี้ยังเปิดรายละเอียดการปลุกพลังอาชีพฝาแฝด “วูซาและเมกุ” ที่พร้อมอเวค 31 พฤษภาคม และภายในเดือนมิถุนายนตามลำดับอีกด้วย

การต่อสู้อันดุเดือด: การกำจัดบอส

เพิ่มบอสใหม่ “นาคา” ซึ่งจะมีบอสทั้งหมด 9 ตัว และเมื่อทำเควสหลักของบอสแต่ละตัวสำเร็จ นักผจญภัยสามารถสร้างความท้าทายให้แก่ตัวเองในการเอาชนะบอสนั้นผ่าน “การกำจัดบอส” ระดับความยากของบอสแต่ละตัวมีตั้งแต่ “ระดับชีนีหนึ่ง” ที่เป็นระดับต่ำสุด และสูงสุดที่ระดับชีนีสิบ

เนื้อหาได้มีการวางโครงสร้างไว้อย่างดีเพื่อให้นักผจญภัยทั้งใหม่และที่กลับมาได้เพลิดเพลินเช่นเดียวกับนักผจญภัยปัจจุบัน โดยพื้นฐานแล้ว บอส 9 ตัวที่ปรากฏในการกำจัดบอสนั้น ถูกกำหนดไว้ว่าสามารถสร้างและรับความเสียหาย 90% ตามองค์ประกอบใหม่ที่เพิ่งเปิดตัว “คุณสมบัติ” ในขณะที่ 10% ที่เหลือขึ้นอยู่กับค่าสถานะดั้งเดิมของตัวละคร

บอสแต่ละตัวจะมีหนึ่งในสามคุณสมบัติ: ดวงอาทิตย์, ดวงจันทร์ หรือ ธรณี ซึ่งส่งผลโดยตรงต่อพลังโจมตี และพลังป้องกันของพวกมัน นักผจญภัยจะต้องวางแผนกลยุทธ์เพิ่มคุณสมบัติเพื่อให้บอสแต่ละตัวได้เผยจุดอ่อนออกมา

อุปกรณ์ระดับสูงใหม่: ถุงมือดาน

อุปกรณ์นี้แบ่งออกเป็นสองประเภท ซึ่งนักผจญภัยมีโอกาสได้รับระหว่างอุปกรณ์ประเภทลดความเสียหาย และประเภทหลบหลีก สิ่งสำคัญที่สุดคือ เมื่อเอาชนะบอสที่ดุร้ายได้ ถุงมือดานนั้นจะสามารถรับได้จากการดรอปไอเทมในอัตราที่ค่อนข้างต่ำ นอกจากนี้ยังสามารถสร้างด้วยวัตถุดิบต่างๆ เช่น “เปลวไฟแห่งฮงอิก” ซึ่งได้จากการดรอปของบอสหรือสร้างขึ้นโดยใช้ “เปลวไฟแห่งความสิ้นหวัง” ในเออร์เวีย แห่งคาลเพออน

เครื่องประดับใหม่: เข็มขัดแทแบ็ก และต่างหูเดโบห์เรก้าร์

“เข็มขัดแทแบ็ก” เมื่อสวมเข็มขัดเส้นนี้ นักผจญภัยจะสามารถเปิดใช้งานทักษะใหม่ “แรงใจแห่งแทแบ็ก” ได้ทันที ในขณะที่ระยะเวลาใช้งานใหม่อีกครั้งค่อนข้างนาน นักผจญภัยสามารถใช้ประโยชน์จากบัฟป้องกันที่แข็งแกร่งกับตนเองและพันธมิตรใกล้เคียงได้อย่างเต็มที่ นอกจากนี้ นักผจญภัยยังสามารถสร้างชิ้นส่วนเครื่องประดับเดโบห์เรก้าร์ ให้ครบสามชิ้นด้วย “ต่างหูเดโบห์เรก้าร์” ไม่เพียงแต่มีคุณสมบัติเฉพาะตัวเท่านั้น แต่ยังมีบทบาทสำคัญในการได้รับเอฟเฟกต์เมื่อใส่ครบ 3 ชิ้นอีกด้วย

สถาปัตยกรรมเกาหลีโบราณยุคโชซอน

ในขณะที่พื้นที่ใหม่นี้สืบทอดหลายแง่มุมจากยุคโชซอนอาณาจักรราชวงศ์สุดท้ายของประเทศเกาหลี นักผจญภัยจะได้สัมผัสกับภูมิประเทศ ที่อยู่อาศัย และเรือที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งรวมถึง “ชิมฮยางแจ” คฤหาสน์อันกว้างขวางที่มีห้องถูกตกแต่งด้วยเครื่องเรือนใหม่แบบโบราณ

เรือใหม่ “เรือพันโอก” สามารถปรับแต่งได้ตามวัตถุประสงค์ต่างๆ มากมาย เนื่องจากสามารถรองรับลูกเรือได้เป็นจำนวนมาก นักผจญภัยสามารถสร้าง เรือพันโอก โดยใช้ “เหรียญตราแห่งทะเล” และวัตถุดิบอื่น ๆ ที่สามารถหาได้จากประเทศแห่งรุ่งอรุณ

ปลุกพลังอาชีพฝาแฝด

การปลุกพลังวูซาที่กำลังจะเปิดตัวในวันที่ 31 พฤษภาคม เธอใช้รูปแบบการต่อสู้แบบผสมผสานโดยเน้นที่การโจมตีระยะกลาง ใช้วิญญาณที่ออกมาจากหนังสือ ที่สร้างขึ้นมาใหม่ด้วยเครื่องรางประเภทเดียวกันกับที่เมกุใช้เป็นอาวุธหลัก

การปลุกพลังเมกุ เธอใช้พัดคู่ที่ขยายขึ้นมาจากพัดของน้องสาวเป็นอาวุธหลัก เธอจะควงพัดทั้ง 2 อัน และเจาะทะลวงศัตรูด้วยการโจมตีที่รุนแรงโดยใช้สไตล์การต่อสู้ระยะประชิด อาชีพปลุกพลังเมกุ จะเข้าสู่ Black Desert เซิร์ฟเวอร์ไทยในเดือนมิถุนายน

GAMERGUY
GAMERGUY
ทีมงาน GAMERGUY

Latest

สรุปข้อมูลล่าสุดสเปค Nintendo Switch 2 (ข่าวลือ)

วันเปิดตัว Nintendo Switch 2สเปค Nintendo Switch 2ราคา Nintendo Switch...

Robert Wardhaugh ชายผู้ตั้งตี้เล่น Dungeons & Dragons มาตลอด 40 ปี

Dungeons & Dragons คือ?เกมที่ไม่มีใครเหมือนเกมเป็นตัวแทนมิตรภาพRobert Wardhaugh ชายผู้ตั้งตี้เล่น Dungeons & Dragons...

Eric Barone ผู้สร้าง Stardew Valley เพราะไม่มีใครรับเข้าทำงาน

เด็กชายผู้หลงรัก Harvest Moonนักศึกษาจบใหม่ไร้งานทำการพัฒนาเกมที่เต็มไปด้วยพุ่มหนามเกือบยกเลิกการพัฒนาStardew Valley เกมที่ใครก็หลงรักStardew Valley คือเกมปลูกผักทำฟาร์มใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ที่ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายทั้งในแง่ยอดขายและการได้ไปนั่งอยู่ในใจผู้เล่น แต่ย้อนกลับไป ณ...

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ