Support

Support

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ PS5 แล้วก็ตาม

Imran Khan นักข่าวด้านวิดีโอเกมเผยผ่านบล็อกส่วนตัวว่า Square Enix มีความกังวลเรื่องยอดสั่งจองล่วงหน้าของเกม Final Fantasy 16 เล็กน้อย หลังยอดขายไม่เป็นไปตามเป้า แม้จะคาดการณ์โดยพิจารณาว่าเกมภาคนี้จะลงให้เฉพาะเครื่อง PlayStation 5 ก่อนเป็นเวลา 6 เดือนแล้วก็ตาม โดย Khan เสริมว่านี่บ่งบอกว่าการโปรโมตเกมไม่เป็นไปตามแผน แม้ว่าเกมจะได้ผลตอบรับเชิงบวกในช่วงปล่อยให้ทดลองเล่นเดโม่ก็ตาม

Khan ยังให้ความเห็นอีกว่าด้วยความกังวลนี้ทำให้ Square Enix ตัดสินใจออกมาประกาศว่าการพัฒนา Final Fantasy 7 Rebirth เป็นไปอย่างราบรื่นและกำลังอยู่ในช่วงพิจารณากำหนดวันวางจำหน่ายแล้ว เพื่อทำการตลาดกับเกม FF7Rebirth ให้มากขึ้น (เนื่องจากการตลาดภาค 16 ไม่เป็นไปตามแผน) ทั้งนี้ เพื่อกระตุ้นยอด FF7Rebirth ให้ขายดีมากที่สุดเท่าที่จะทำได้

ทั้งนี้ โดยทั่วไปแล้วค่ายเกมต่าง ๆ มักพยายามผลักดันยอดพรีออเดอร์เกมให้สูงที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพราะผู้จัดจำหน่ายจะพิจารณาตัวเลขดังกล่าวเพื่อนำไปตัดสินใจว่าจะควรเตรียมสต็อกแผ่นเกมสำหรับขายวันเปิดตัวไว้เท่าไหร่ ยิ่งยอดสั่งจองเยอะนั่นหมายถึงเกมอาจจะขายดีเพราะมีความต้องการสูง ก็จะเตรียมสินค้าไว้รอจำหน่ายปริมาณมาก

อย่างไรก็ดี มีแฟนเกมบางส่วนมองว่ามันไม่ยุติธรรมที่จะเปรียบเทียบยอดขายเกมภาค 15 กับภาค 16 เพราะภาค 15 มีระยะเวลาทำการตลาดที่นานกว่ามาก ตั้งแต่ครั้งเปิดตัวในชื่อ Final Fantasy Versus 13 ถูกโปรโมตผ่านงานเกมมากมาย มีเดโม่หลายครั้ง จนภายหลังเปลี่ยนชื่อเป็นภาค 15 และวางขายให้กับเครื่อง PlayStation 4 ที่มีฐานผู้เล่นเยอะกว่า PlayStation 5 อีกทั้งยังไม่ได้พิจารณาเรื่องเงินเฟ้อ และวิกฤตค่าครองชีพที่กำลังเกิดขึ้นกับหลายประเทศทั่วโลกในช่วงไม่กี่ปีนี้ด้วยซ้ำ

Ref: patreon.com, thegamer.com, gamerant.com

urguy
urguy
ชายผู้หลงใหลเกม MMORPG แต่ไม่มีเวลาเล่น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...

CABAL EXTREME (PC) เปิดสงครามครั้งใหม่ Ingens Proelium ท้าพิสูจน์ความมันส์วันนี้!

Cabal Extreme เปิดมิชชั่นสงคราม Ingens Proelium ครั้งใหม่! ดุเดือดกว่าครั้งไหน พร้อมเอาใจนักสู้สายปะทะ กับสนามใหม่ที่แยกโซน...