Support

Support

เด็กฟ้องศาลอ้างปู่นินใช้ระบบกาชาอัน “ชั่วช้า” ในเกม Mario Kart Tour

เกมเมอร์เด็กรายหนึ่งยื่นฟ้องต่อศาลในสหรัฐฯ กล่าวหาว่าปู่นินใช้ระบบสุ่มกาชาอันชั่วช้าใน Mario Kart Tour จงใจทำให้เกมยากหากไม่ยอมจ่ายเงินสุ่มไอเทมอัปเกรด โดยเรียกร้องให้บริษัทคืนเงินให้เขา รวมถึงเยาวชนทั่วทั้งอเมริกาที่จ่ายเงินสุ่มกาชาไป

เยาวชนรายหนึ่งด้วยความช่วยเหลือจากพ่อของเขา ได้ยื่นฟ้องคดีแบบกลุ่มต่อศาลในสหรัฐอเมริกา กล่าวหาว่าระบบ Spotlight Pipes ในเกม Mario Kart Tour ซึ่งก็คือระบบกาชาหรือ Loot Box ที่เกมเมอร์รู้จักกันดี นั้นออกแบบมาอย่างชั่วช้า ไม่มีการระบุอัตราความสำเร็จที่จะได้ไอเทม และเชื่อว่าผู้พัฒนาจงใจออกแบบเกมให้ยากเกินกว่าจะไปต่อได้หากไม่จ่ายเงินซื้อ Spotlight Pipes นอกจากนี้ยังเชื่อว่าสิ่งที่ Nintendo ทำเป็นการใช้ประโยชน์และสนับสนุนพฤติกรรมเสพติดการพนันอีกด้วย

โจทก์ได้จ่ายเงินจำนวน 170 เหรียญสหรัฐฯ (ราว 5,800 บาท) ด้วยบัตรเครดิตพ่อไปกับระบบซื้อของในเกมด้วยเงินจริง (Microtransactions) เขาจึงเรียกร้องให้ Nintendo ชดใช้เงินส่วนนี้คืน รวมถึงคืนเงินทั้งหมดให้กับเยาวชนทั่วทั้งสหรัฐฯ ที่เคยจ่ายเงินไปกับ Spotlight Pipes อีกด้วย

ปัจจุบัน Nintendo ถอดระบบ Spotlight Pipes ออกจากเกมไปตั้งแต่กันยายนปีที่แล้ว และเปลี่ยนมาเป็นขายไอเทมต่าง ๆ โดยตรงแทน อย่างไรก็ดี ทางบริษัทยังไม่มีความเห็นใด ๆ ต่อคดีที่ถูกฟ้องร้อง คงต้องรอติดตามกันต่อไปว่าสุดท้ายรูปคดีจะออกมาในทิศทางไหน

Ref: nintendoeverything.com, digitaltrends.com

urguy
urguy
ชายผู้หลงใหลเกม MMORPG แต่ไม่มีเวลาเล่น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...