Support

Support

ค่ายเหลี่ยมกำลังพิจารณาถอดเลขภาคออกจาก Final Fantasy

ค่ายเหลี่ยมกำลังพิจารณาเอาตัวเลขท้ายชื่อเกม Final Fantasy ภาคถัดไปออก กันผู้เล่นหน้าใหม่สับสนว่าจำเป็นต้องซื้อเกมภาคเก่ามาเล่นก่อนจึงจะเล่นภาคใหม่รู้เรื่อง ทั้งที่ความจริงเกมแต่ละภาคเนื้อเรื่องไม่ได้เกี่ยวข้องกันเลย

นาโอกิ โยชิดะ (Naoki Yoshida) โปรดิวเซอร์เกม Final Fantasy XVI (16) เผยผ่านบทสัมภาษณ์กับ GQ ว่าเขาได้เสนอฝ่ายบริหารใน Square Enix ไปแล้วว่า “มันถึงเวลาแล้วที่เราควรเอาเลขภาคออกจากชื่อเกม (Final Fantasy) เสียที” เพราะโยชิดะเชื่อว่าตัวเลขดังกล่าวสร้างความสับสนให้กับผู้เล่นหน้าใหม่

final fantasy xiv poster

“ยกตัวอย่างนะ คุณมีเกม Final Fantasy XIV (14) คุณได้ผู้เล่นหน้าใหม่ แล้วเขาก็แบบว่า เดี๋ยวนะ! ทำไมชั้นต้องเล่นเกมภาค 14 ด้วยในเมื่อภาค XVI (16) ปล่อยออกมาแล้ว ทำไมเราไม่แค่ตั้งชื่อมันว่า Final Fantasy Online ล่ะ (ภาค 14 เป็นเกมออนไลน์) ก็แค่เอาตัวเลขทั้งหมดออก เท่านี้ก็ง่ายต่อการทำความเข้าใจแล้ว” โยชิดะเผย

โยชิดะยังอธิบายเพิ่มอีกว่า “ผู้เล่นจำนวนมากที่สนใจจะซื้อเกมไปเล่น เขามองว่ามันเหมือนกับหนังสือการ์ตูนที่คุณจะต้องย้อนไปอ่านตั้งแต่ต้นถึงจะรู้ว่าเนื้อเรื่องปัจจุบันนั้นเป็นอย่างไร”

final fantasy xvi poster

ปัจจุบันยังไม่มีบทสรุปที่แน่นอนว่า Square Enix จะถอดตัวเลขออกจากเกมภาคใหม่ ๆ หรือไม่ อย่างไรก็ดี โยชิดะเผยว่าขึ้นอยู่กับว่าใครเป็นคนพัฒนาและดูแลภาพลักษณ์แบรนด์เกมภาคถัดไป “นั่นเป็นปัญหาของพวกเขา เรา (ซึ่งดูแลเกมภาค 16) ไม่เกี่ยว!” โยชิดะกล่าว

Final Fantasy XVI จะวางจำหน่าย 22 มิถุนายนนี้ บนเครื่อง PlayStation 5 (Time Exclusive)

Ref: gamespot.com, videogameschronicle.com

urguy
urguy
ชายผู้หลงใหลเกม MMORPG แต่ไม่มีเวลาเล่น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...