ฝ่ายซัพพอร์ต 2K ถูกแฮก ส่งเมลแนบไวรัสขโมยรหัสผ่านให้ผู้เล่น

ฝ่ายซัพพอร์ต 2K ถูกแฮก แจ้งเตือนผู้เล่นอย่าคลิกลิงก์ดาวน์โหลดไฟล์ใด ๆ ที่ได้รับจากอีเมลของฝ่ายซัพพอร์ตเด็ดขาด เพราะมันคือไวรัสขโมยรหัสผ่าน หากเผลอดาวน์โหลดไปแล้วให้รีบเปลี่ยนทุกรหัสที่เคยบันทึกไว้ในบราวเซอร์โดยด่วน

2K ผู้จัดจำหน่ายเกมที่มีไตเติ้ลดังอยู่ในมือมากมายโดยเฉพาะเกมกีฬา เช่น ซีรีส์ NBA 2K, PGA Tour 2K และ WWE 2K บริษัทลูกของ Take-Two Interactive แจ้งเตือนว่าฝ่ายซัพพอร์ตของบริษัทถูกแฮกและส่งอีเมลแนบไวรัสที่อ้างว่าเป็น 2K games launcher เวอร์ชันใหม่ขนาดไฟล์ 107MB ให้ผู้เล่นดาวน์โหลด อย่างไรก็ดีเมื่อสแกนด้วยโปรแกรมป้องกันไวรัสจะขึ้นเตือนว่ามันคือมัลแวร์ขโมยรหัสผ่านที่มีเป้าหมายเป็นรหัสผ่านที่ผู้ใช้บันทึกเอาไว้บนอินเทอร์เน็ตบราวเซอร์ หากใครเผลอดาวน์โหลดไปแล้วให้รีบเปลี่ยนรหัสผ่าน, เปิดใช้งาน 2FA, ติดตั้งโปรแกรมป้องกันไวรัส รวมถึงตรวจสอบการตั้งค่าอีเมลว่าถูกแอบตั้งค่าฟอร์เวิร์ดอีเมลให้ส่งต่อไวรัสไว้หรือไม่

2 k confirms support desk hacked tweet

นับเป็นวิกฤติที่ Take-Two Interactive ต้องเจออีกครั้ง หลังเมื่อไม่กี่วันก่อน Rockstar Games เพิ่งถูกแฮกนำฟุตเทจเกม GTA6 มาปล่อยว่อนเน็ต อย่างไรก็ดี ไม่มีหลักฐานเชื่อมโยงว่าทั้งสองเคสนี้เกี่ยวข้องกันหรือไม่

Source: engadget.com, twitter.com

urguy
urguy
เขียนคอนเทนต์มาตั้งแต่ปี 2015 ปัจจุบันเป็นฟูลไทม์สคริปต์ & คอนเทนต์ไรเตอร์ที่แวะมาเขียนบทความเกมเป็นครั้งคราว

Latest

สรุปข้อมูลล่าสุดสเปค Nintendo Switch 2 (ข่าวลือ)

วันเปิดตัว Nintendo Switch 2สเปค Nintendo Switch 2ราคา Nintendo Switch...

Robert Wardhaugh ชายผู้ตั้งตี้เล่น Dungeons & Dragons มาตลอด 40 ปี

Dungeons & Dragons คือ?เกมที่ไม่มีใครเหมือนเกมเป็นตัวแทนมิตรภาพRobert Wardhaugh ชายผู้ตั้งตี้เล่น Dungeons & Dragons...

Eric Barone ผู้สร้าง Stardew Valley เพราะไม่มีใครรับเข้าทำงาน

เด็กชายผู้หลงรัก Harvest Moonนักศึกษาจบใหม่ไร้งานทำการพัฒนาเกมที่เต็มไปด้วยพุ่มหนามเกือบยกเลิกการพัฒนาStardew Valley เกมที่ใครก็หลงรักStardew Valley คือเกมปลูกผักทำฟาร์มใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ที่ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายทั้งในแง่ยอดขายและการได้ไปนั่งอยู่ในใจผู้เล่น แต่ย้อนกลับไป ณ...

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ