ผู้โดยสารพิเรนทร์ แอบเอามีดซ่อนในเกมมิ่งแล็ปท็อปขึ้นเครื่องบิน

เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของสนามบิน Richmond รัฐ Virginia ประเทศสหรัฐฯ ตรวจพบผู้โดยสารท่านหนึ่งพยายามจะนำมีดพกขึ้นเครื่องบินโดยการซ่อนมันไว้ในเกมมิ่งแล็ปท็อป

“แม้จะตรวจสัมภาระดีแล้ว แต่ตอนแรกเราไม่พบมีดดังกล่าวเลยครับ จนกระทั่งของแต่ละชิ้นในกระเป๋าถูกแยกไปเข้าเครื่อง X-ray เป็นส่วน ๆ อีกครั้ง ตอนนั้นแหละครับที่จอ X-ray แสดงให้เราเห็นว่าอาจมีมีดซ่อนอยู่ข้างในแล็ปท็อปจนเราต้องนำมันมาตรวจสอบเพิ่มเติม พอเราหาเครื่องมือมาแยกส่วนคอมได้ปุ๊บ เราก็เห็นมีดเจ้าปัญหาเล่มนั้นเนียนซ่อนอยู่ภายในแล็ปท็อปเลย” เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยประจำสนามบินกล่าว

ในส่วนของผู้ก่อเหตุนั้น แม้แรก ๆ จะเฉไฉไม่ยอมรับว่ามีมีดอยู่ในคอม แต่พอเจ้าหน้าที่แงะจนเห็นหลักฐานคาตาเจ้าตัวก็ยอมสารภาพแต่โดยดีว่ามีดเล่มดังกล่าวเป็นของตนนั่นเอง ทั้งนี้ นอกจากเรื่องที่ว่าผู้ก่อเหตุอาศัยอยู่ที่เมือง Williamsburg รัฐ Virginia แล้ว ปัจจุบันก็ยังไม่มีรายงานอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับเหตุจูงใจในการลักลอบนำอาวุธขึ้นเครื่องบินหรือประวัติของผู้ก่อเหตุแต่อย่างใด ส่วนเกมมิ่งแล็ปท็อปดังกล่าวเว็บไซต์ Tomshardware คาดว่าน่าจะเป็นยี่ห้อ Gigabyte Aorus รุ่นใดรุ่นหนึ่ง

ไม่ว่าจะมีเหตุผลอะไร แต่การลักลอบนำอาวุธขึ้นเครื่องบินนั้นก็เป็นความผิดร้ายแรงอย่างไม่ต้องสงสัย ทั้งคุกหัวโต ประวัติอาชญากร และค่าปรับมหาโหดหลักแสนอีกด้วย ว่าก็ว่าเถอะ ผมหวังว่าคงไม่มีใครเอาเรื่องนี้ไปโทษว่าเกมทำเสียคนอีกนะ 5555

Source: pcgamer.com, tsa.gov, tomshardware.com

Ego
Ego
นักจิตวิทยาผู้ผันตัวมาเป็นนักเขียน อยากรู้อยากเห็น หลงรักวิดีโอเกมและช็อกโกแลตแบบโงหัวไม่ขึ้น

Latest

สรุปข้อมูลล่าสุดสเปค Nintendo Switch 2 (ข่าวลือ)

วันเปิดตัว Nintendo Switch 2สเปค Nintendo Switch 2ราคา Nintendo Switch...

Robert Wardhaugh ชายผู้ตั้งตี้เล่น Dungeons & Dragons มาตลอด 40 ปี

Dungeons & Dragons คือ?เกมที่ไม่มีใครเหมือนเกมเป็นตัวแทนมิตรภาพRobert Wardhaugh ชายผู้ตั้งตี้เล่น Dungeons & Dragons...

Eric Barone ผู้สร้าง Stardew Valley เพราะไม่มีใครรับเข้าทำงาน

เด็กชายผู้หลงรัก Harvest Moonนักศึกษาจบใหม่ไร้งานทำการพัฒนาเกมที่เต็มไปด้วยพุ่มหนามเกือบยกเลิกการพัฒนาStardew Valley เกมที่ใครก็หลงรักStardew Valley คือเกมปลูกผักทำฟาร์มใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ที่ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายทั้งในแง่ยอดขายและการได้ไปนั่งอยู่ในใจผู้เล่น แต่ย้อนกลับไป ณ...

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ