Support

Support

ผู้โดยสารพิเรนทร์ แอบเอามีดซ่อนในเกมมิ่งแล็ปท็อปขึ้นเครื่องบิน

เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของสนามบิน Richmond รัฐ Virginia ประเทศสหรัฐฯ ตรวจพบผู้โดยสารท่านหนึ่งพยายามจะนำมีดพกขึ้นเครื่องบินโดยการซ่อนมันไว้ในเกมมิ่งแล็ปท็อป

“แม้จะตรวจสัมภาระดีแล้ว แต่ตอนแรกเราไม่พบมีดดังกล่าวเลยครับ จนกระทั่งของแต่ละชิ้นในกระเป๋าถูกแยกไปเข้าเครื่อง X-ray เป็นส่วน ๆ อีกครั้ง ตอนนั้นแหละครับที่จอ X-ray แสดงให้เราเห็นว่าอาจมีมีดซ่อนอยู่ข้างในแล็ปท็อปจนเราต้องนำมันมาตรวจสอบเพิ่มเติม พอเราหาเครื่องมือมาแยกส่วนคอมได้ปุ๊บ เราก็เห็นมีดเจ้าปัญหาเล่มนั้นเนียนซ่อนอยู่ภายในแล็ปท็อปเลย” เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยประจำสนามบินกล่าว

ในส่วนของผู้ก่อเหตุนั้น แม้แรก ๆ จะเฉไฉไม่ยอมรับว่ามีมีดอยู่ในคอม แต่พอเจ้าหน้าที่แงะจนเห็นหลักฐานคาตาเจ้าตัวก็ยอมสารภาพแต่โดยดีว่ามีดเล่มดังกล่าวเป็นของตนนั่นเอง ทั้งนี้ นอกจากเรื่องที่ว่าผู้ก่อเหตุอาศัยอยู่ที่เมือง Williamsburg รัฐ Virginia แล้ว ปัจจุบันก็ยังไม่มีรายงานอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับเหตุจูงใจในการลักลอบนำอาวุธขึ้นเครื่องบินหรือประวัติของผู้ก่อเหตุแต่อย่างใด ส่วนเกมมิ่งแล็ปท็อปดังกล่าวเว็บไซต์ Tomshardware คาดว่าน่าจะเป็นยี่ห้อ Gigabyte Aorus รุ่นใดรุ่นหนึ่ง

ไม่ว่าจะมีเหตุผลอะไร แต่การลักลอบนำอาวุธขึ้นเครื่องบินนั้นก็เป็นความผิดร้ายแรงอย่างไม่ต้องสงสัย ทั้งคุกหัวโต ประวัติอาชญากร และค่าปรับมหาโหดหลักแสนอีกด้วย ว่าก็ว่าเถอะ ผมหวังว่าคงไม่มีใครเอาเรื่องนี้ไปโทษว่าเกมทำเสียคนอีกนะ 5555

Source: pcgamer.com, tsa.gov, tomshardware.com

Ego
Ego
นักจิตวิทยาผู้ผันตัวมาเป็นนักเขียน อยากรู้อยากเห็น หลงรักวิดีโอเกมและช็อกโกแลตแบบโงหัวไม่ขึ้น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...