เปิดแข่ง RoV มัธยมระดับชาติครั้งแรก สมัคร 1-30 มิ.ย.นี้ ชิงรางวัลรวม 1.75 แสน

AIS ร่วมกับดัชมิลล์ และบีลิงค์ มีเดียเป็นเจ้าภาพจัดเวทีแข่งอีสปอร์ตมัธยมเกม RoV ระดับประเทศครั้งแรกในไทย เปิดรับสมัครนักเรียนจากทั่วประเทศ 1-30 มิ.ย.นี้ เพื่อแข่งรอบคัดเลือกให้เหลือ 16 ทีมสุดท้าย แบ่งสัดส่วนตัวแทนรอบไฟนอลออกเป็น 3 กลุ่มคือ ตัวแทน 12 ทีมจากกรุงเทพฯ ตัวแทนจากเชียงใหม่และภูเก็ตจังหวัดละ 1 ทีม และตัวแทนจากโรงเรียนทั่วประเทศอีก 2 ทีม

25 พฤษภาคมที่ผ่านมา AIS จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวเวทีแข่งขัน AIS eSports S series 2022 by Dutch Mill ซึ่งเป็นการร่วมมือกับพาร์ทเนอร์หลักอย่างดัชมิลล์ และบีลิงค์ มีเดียจัดแข่งเกม RoV ของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาระดับประเทศครั้งแรกในประเทศไทยเพื่อยกระดับวงการอีสปอร์ตไทยสู่มาตรฐานระดับโลก สนับสนุนเยาวชนไทยที่มีฝันในการเป็นนักกีฬาอีสปอร์ตมืออาชีพ นับเป็นก้าวถัดไปที่ AIS ต้องการผลักดันวงการนี้หลังปีที่ผ่านมาได้จัดแข่งระดับมัธยมในพื้นที่กรุงเทพฯ และได้รับผลตอบรับเป็นอย่างดี

เวทีนี้จะแบ่งการแข่งขันออกเป็น 3 ส่วน คือ

  1. คัดเลือกตัวแทนจาก 12 โรงเรียนเขตกรุงเทพฯ ให้เหลือโรงเรียนละ 1 ทีม รวมทั้งหมด 12 ทีม
  2. คัดเลือกตัวแทนจากโรงเรียนในจังหวัดเชียงใหม่และภูเก็ตให้เหลือจังหวัดละ 1 ทีม รวมทั้งหมด 2 ทีม
  3. เปิดรับสมัครนักเรียนมัธยมจากโรงเรียนทั่วประเทศ แข่งคัดเลือกกันให้เหลือ 2 ทีม

โดยการแข่งขันสามส่วนดังกล่าวจะเปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 1-30 มิถุนายน แข่งรอบคัดเลือกให้เหลือ 16 ทีมวันที่ 15-30 สิงหาคม จากนั้นไปแข่งรอบไฟนอลต่อวันที่ 15-30 ตุลาคม ชิงเงินรางวัลรวม 175,000 บาท โดยจะมีการถ่ายทอดสดตลอดการแข่งขันบน AIS Play และเฟซบุ๊ก AIS eSport Tournament

สมัครแข่งขันได้ที่ ais.th

ทั้งนี้ นอกจาก AIS จะจับมือพาร์ทเนอร์กับดัชมิลล์ และบีลิงค์ มีเดียเป็นสปอนเซอร์หลักแล้ว ยังมีฟาร์มเฮ้าส์, จินเซนโนไซด์โปร, ลูทีน่าพลัส, กาโตะ และอิชิตัน ร่วมให้การสนับสนุนในฐานะผู้สนับสนุนร่วมของกิจกรรมนี้ด้วย

Source: Press Release

urguy
urguy
ชายผู้มีชีวิตอยู่ได้ด้วยพลังน้ำตาลและคาเฟอีน

you may also like