Support

Support

เปิดแข่ง RoV มัธยมระดับชาติครั้งแรก สมัคร 1-30 มิ.ย.นี้ ชิงรางวัลรวม 1.75 แสน

AIS ร่วมกับดัชมิลล์ และบีลิงค์ มีเดียเป็นเจ้าภาพจัดเวทีแข่งอีสปอร์ตมัธยมเกม RoV ระดับประเทศครั้งแรกในไทย เปิดรับสมัครนักเรียนจากทั่วประเทศ 1-30 มิ.ย.นี้ เพื่อแข่งรอบคัดเลือกให้เหลือ 16 ทีมสุดท้าย แบ่งสัดส่วนตัวแทนรอบไฟนอลออกเป็น 3 กลุ่มคือ ตัวแทน 12 ทีมจากกรุงเทพฯ ตัวแทนจากเชียงใหม่และภูเก็ตจังหวัดละ 1 ทีม และตัวแทนจากโรงเรียนทั่วประเทศอีก 2 ทีม

25 พฤษภาคมที่ผ่านมา AIS จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวเวทีแข่งขัน AIS eSports S series 2022 by Dutch Mill ซึ่งเป็นการร่วมมือกับพาร์ทเนอร์หลักอย่างดัชมิลล์ และบีลิงค์ มีเดียจัดแข่งเกม RoV ของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาระดับประเทศครั้งแรกในประเทศไทยเพื่อยกระดับวงการอีสปอร์ตไทยสู่มาตรฐานระดับโลก สนับสนุนเยาวชนไทยที่มีฝันในการเป็นนักกีฬาอีสปอร์ตมืออาชีพ นับเป็นก้าวถัดไปที่ AIS ต้องการผลักดันวงการนี้หลังปีที่ผ่านมาได้จัดแข่งระดับมัธยมในพื้นที่กรุงเทพฯ และได้รับผลตอบรับเป็นอย่างดี

เวทีนี้จะแบ่งการแข่งขันออกเป็น 3 ส่วน คือ

  1. คัดเลือกตัวแทนจาก 12 โรงเรียนเขตกรุงเทพฯ ให้เหลือโรงเรียนละ 1 ทีม รวมทั้งหมด 12 ทีม
  2. คัดเลือกตัวแทนจากโรงเรียนในจังหวัดเชียงใหม่และภูเก็ตให้เหลือจังหวัดละ 1 ทีม รวมทั้งหมด 2 ทีม
  3. เปิดรับสมัครนักเรียนมัธยมจากโรงเรียนทั่วประเทศ แข่งคัดเลือกกันให้เหลือ 2 ทีม

โดยการแข่งขันสามส่วนดังกล่าวจะเปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 1-30 มิถุนายน แข่งรอบคัดเลือกให้เหลือ 16 ทีมวันที่ 15-30 สิงหาคม จากนั้นไปแข่งรอบไฟนอลต่อวันที่ 15-30 ตุลาคม ชิงเงินรางวัลรวม 175,000 บาท โดยจะมีการถ่ายทอดสดตลอดการแข่งขันบน AIS Play และเฟซบุ๊ก AIS eSport Tournament

สมัครแข่งขันได้ที่ ais.th

ทั้งนี้ นอกจาก AIS จะจับมือพาร์ทเนอร์กับดัชมิลล์ และบีลิงค์ มีเดียเป็นสปอนเซอร์หลักแล้ว ยังมีฟาร์มเฮ้าส์, จินเซนโนไซด์โปร, ลูทีน่าพลัส, กาโตะ และอิชิตัน ร่วมให้การสนับสนุนในฐานะผู้สนับสนุนร่วมของกิจกรรมนี้ด้วย

Source: Press Release

GAMERGUY
GAMERGUY
ทีมงาน GAMERGUY

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...