Amazon กำลังเจรจานำ God of War มาสร้างเป็นซีรีส์คนแสดง

สื่อ Deadline เผย Amazon Prime Video กำลังเจรจาขอสิทธิ์นำผีร้ายแห่งสปาร์ตา God of War มาสร้างเป็นซีรีส์คนแสดง อย่างไรก็ดี เมื่อสอบถามไปยังตัวแทนฝั่ง Sony เองและจาก Amazon ทั้งคู่ปฏิเสธจะให้ความเห็นเรื่องดังกล่าว

God of War คือแฟรนไชส์เกมเคย Exclusive ระดับยักษ์ของ Sony พัฒนาโดย Santa Monica Studio เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 2005 บนเครื่อง PlayStation 2 และเป็นเกมคู่บุญคอนโซลค่ายฟ้ามาตลอด จนปัจจุบัน Sony ปรับนโยบายนำเกมไปลงแพลตฟอร์มอื่นมากขึ้นเทพเจ้าสงครามจึงได้มาโลดแล่นบน PC เป็นครั้งแรก เนื้อเรื่องดั้งเดิมว่าด้วยโชคชะตาของเครโทสนักรบสปาร์ตาผู้ขอพรจากแอรีสเทพสงครามให้ตนชนะศึกบาร์บาร์เรียนจนตนต้องกลายเป็นทาสผู้ซื่อสัตย์ของเทพกรีก วันหนึ่งแอรีสออกอุบายให้เครโทสสังหารลูกเมียตัวเองเพื่อให้เขาละทิ้งความเป็นมนุษย์กลายนักรบที่สมบูรณ์แบบ อย่างไรก็ดี บาปนั้นกัดกินหัวใจจนเขาตัดสินใจจะปลิดชีพตัวเองแต่อะธีนาเทพแห่งปัญญาได้มอบภารกิจสุดท้ายให้เขาเพื่อเอาชนะแอรีสและขึ้นเป็นเทพสงครามองค์ใหม่ แต่ท้ายสุดโชคชะตาไม่เคยให้เขามีความสุข ต้องเปิดศึกกับเทพด้วยกันและล้างบางโอลิมปัสจนหมดสิ้น การเดินทางครั้งใหม่ของเขาเริ่มต้นอีกครั้งในดินแดนเทพเจ้านอร์สแต่เหมือนเทพที่นี่จะไม่ยอมให้เครโทสมีชีวิตปกติสุขเช่นกัน

แหล่งข่าวเผยว่าทราบข่าวการเจรจาสร้างซีรีส์ดังกล่าวมาจาก Mark Fergus และ Hawk Ostby ผู้สร้าง The Expanse รวมถึงจาก Rafe Judkins ผู้สร้าง The Wheel of Time ซึ่งทั้งสองคือซีรีส์บน Amazon Prime Video ทั้งสิ้น ทั้งนี้ ยังไม่ทราบว่าซีรีส์คนแสดง God of War จะเกิดขึ้นจริงหรือไม่ เมื่อไหร่ และจะวางฉากอยู่ในเนื้อเรื่องเกมช่วงยุคเทพปกรณัมกรีก หรือเทพปกรณัมนอร์สกันแน่

Souce: deadline.com, ​​gameinformer.com

urguy
urguy
เขียนคอนเทนต์มาตั้งแต่ปี 2015 ปัจจุบันเป็นฟูลไทม์สคริปต์ & คอนเทนต์ไรเตอร์ที่แวะมาเขียนบทความเกมเป็นครั้งคราว

Latest

สรุปข้อมูลล่าสุดสเปค Nintendo Switch 2 (ข่าวลือ)

วันเปิดตัว Nintendo Switch 2สเปค Nintendo Switch 2ราคา Nintendo Switch...

Robert Wardhaugh ชายผู้ตั้งตี้เล่น Dungeons & Dragons มาตลอด 40 ปี

Dungeons & Dragons คือ?เกมที่ไม่มีใครเหมือนเกมเป็นตัวแทนมิตรภาพRobert Wardhaugh ชายผู้ตั้งตี้เล่น Dungeons & Dragons...

Eric Barone ผู้สร้าง Stardew Valley เพราะไม่มีใครรับเข้าทำงาน

เด็กชายผู้หลงรัก Harvest Moonนักศึกษาจบใหม่ไร้งานทำการพัฒนาเกมที่เต็มไปด้วยพุ่มหนามเกือบยกเลิกการพัฒนาStardew Valley เกมที่ใครก็หลงรักStardew Valley คือเกมปลูกผักทำฟาร์มใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ที่ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายทั้งในแง่ยอดขายและการได้ไปนั่งอยู่ในใจผู้เล่น แต่ย้อนกลับไป ณ...

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ