ผู้รับบท Traci จากเกม Detroit ส่งแรงใจให้คนไทยต่อสู้เพื่อเสรีภาพ

“ร่วมส่งรักและการสนับสนุนไปยังทุกคนในไทยที่ยืนหยัด ต่อสู้เพื่อเสรีภาพ”

กล่าวโดย Amelia Rose Blaire หรือที่คนเล่นเกมน่าจะรู้จักเธอในบทบาทผู้รับบท Sex Android รุ่น “Traci” ซึ่งปรากฏตัวในช่วงคดีฆาตกรรม ณ Eden Club ภายในเกม Detroit: Become Human และเธอยังเป็นภรรยาในชีวิตจริงของ Bryan Dechart ผู้รับบทเป็นแอนดรอยด์สายสืบพ่อหนุ่ม Connor ตัวเอกของเกมนี้อีกด้วย

Amelia ได้ทวีตข้อความข้างต้นบนทวิตเตอร์ส่วนตัวพร้อมติดแท็ก #WhatsHappeningInThailand และแนบลิงก์เว็บไซต์ https://freedomforthai-en.carrd.co ซึ่งรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นในการเมืองไทยปัจจุบัน เช่น ข้อเรียกร้องของม็อบ 3 ข้อ และภัยคุกคามของเจ้าหน้าที่รัฐต่อประชาชน เป็นต้น

อนึ่ง เธอและสามีเคยมาเยือนประเทศไทยแล้วครั้งหนึ่งเมื่อปี 2018 ในงาน PlayStation Experience ซึ่งจัดขึ้นกลางกรุงเทพ เนื่องจากเกมได้กระแสความนิยมถล่มทลายจากคนไทยอย่างมาก Sony จึงจัดงานและเชิญพวกเขามาแทนคำขอบคุณ

อัปเดทล่าสุด 16/8/20 Bryan Dechart ก็ได้ทวีตข้อความสนับสนุนการเคลื่อนไหวเรียกร้องประชาธิปไตยในประเทศไทยเช่นกัน

https://www.facebook.com/gamerguy.official/photos/a.1607197282897740/2789609347989855/?type=3

urguy
urguy
เขียนคอนเทนต์มาตั้งแต่ปี 2015 ปัจจุบันเป็นฟูลไทม์สคริปต์ & คอนเทนต์ไรเตอร์ที่แวะมาเขียนบทความเกมเป็นครั้งคราว

Latest

Eric Barone ผู้สร้าง Stardew Valley เพราะไม่มีใครรับเข้าทำงาน

เด็กชายผู้หลงรัก Harvest Moonนักศึกษาจบใหม่ไร้งานทำการพัฒนาเกมที่เต็มไปด้วยพุ่มหนามเกือบยกเลิกการพัฒนาStardew Valley เกมที่ใครก็หลงรัก Stardew Valley คือเกมปลูกผักทำฟาร์มใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ที่ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายทั้งในแง่ยอดขายและการได้ไปนั่งอยู่ในใจผู้เล่น แต่ย้อนกลับไป ณ...

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...