Apple กำลังซุ่มพัฒนาระบบเช่า iPhone รายเดือน

แหล่งข่าวเผยกับ Bloomberg ว่า Apple กำลังซุ่มวิจัยและพัฒนาระบบเช่า iPhone รายเดือนแทนที่จะจ่ายเงินซื้อเครื่องในราคาเต็ม คล้ายกับบริการ Subscribe อื่น ๆ ในเครือผลไม้ เช่น iCloud, Apple Music และ Apple TV+ เป็นต้น ทั้งนี้ เมื่อสอบถามไปยังสำนักงานใหญ่ โฆษก Apple ปฏิเสธจะให้ความเห็นเกี่ยวกับข่าวดังกล่าว

แหล่งข่าวผู้ไม่ประสงค์ออกนามระบุว่า Apple กำลังมองหาความเป็นไปได้ที่จะออกบริการใหม่ให้เช่า iPhone รายเดือนเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่แต่ไม่อยากจ่ายราคาเต็ม นับเป็นครั้งแรกของบริษัทที่ขยับขยายจากการจ่ายรายเดือนบริการดิจิทัลเป็นจ่ายรายเดือนสินค้า Hardware โดยจะมีแพ็กเกจราคาแตกต่างไปตามแต่ละรุ่นของสินค้า ทั้งนี้ Apple ซุ่มพัฒนาโปรเจกต์นี้มานานหลายเดือนแล้วแต่ก็ได้ชะลอโครงการออกไปเพื่อผลักดันโปรเจกต์ “ซื้อก่อน จ่ายทีหลัง” ก่อน และคาดว่าจะเปิดตัวบริการเช่า iPhone นี้ช่วงปลายปี 2022 หรือเลื่อนไปปี 2023 ไม่ก็อาจถูกล้มโครงการไปก่อนเปิดตัวก็ได้

อย่างไรก็ดี Apple ไม่ใช่เจ้าแรกที่พยายามออกบริการเช่าสินค้า Hardware จากบริษัทตนเอง ก่อนหน้านี้ Google ก็เคยปล่อยเช่า แล็ปท็อป Chromebook สำหรับลูกค้าสำนักงานมาแล้ว

Source: bloomberg.com, techradar.com

urguy
urguy
เขียนคอนเทนต์มาตั้งแต่ปี 2015 ปัจจุบันเป็นฟูลไทม์สคริปต์ & คอนเทนต์ไรเตอร์ช่องไอทีที่แวะมาเขียนบทความเกมเป็นครั้งคราว

Latest

พรีวิว Chained Together คล้องโซ่แหกนรกไปพร้อมผองเพื่อน

Chained Together เกมที่ชวนคุณมากพักผ่อนหย่อนใจด้วยการเอาโซ่คล้องเอวแล้วไปแหกขุมนรกกับผองเพื่อน Co-op สูงสุด 4 คน

Luigi’s Mansion พระรองใจเสาะในคฤหาสถ์สยอง

Luigi's Mansion ก่อนจะมาเป็นเกมลุยจิบุกคฤหาสถ์ผีสิง มันเคยเป็นแค่เดโมโชว์เทคโนโลยีมาก่อน

ปฐมบท Elden Ring ก่อนแหวนเอลเดนแตกสลาย

ปฐมบท Elden Ring เนื้อเรื่องก่อนเหตุการณ์ภายในเกม ก่อนแหวนเอลเดนแตกสลาย ก่อนดินแดนมัชฌิมาจะกลายเป็นซากปรักหักพัง ก่อนที่ผู้มัวหมองจะกลับมาฟื้นฟูดินแดนนี้อีกครั้ง

พรีวิว Dave the Diver ดำน้ำจับสัตว์ทะเลยักษ์มาทำซูชิ

Dave the Diver เกมสวมบทเป็น Dave ลงดำน้ำจับสัตว์ทะเลเวลาเช้าบ่ายในช่วงกลางวันจากนั้นไปบริหารจัดการร้านซูชิในเวลากลางคืน