Support

Support

ผกก. Skyrim เผย Bethesda กำลังซุ่มทำเกมมือถือที่โดนใจเขาอย่างแรง!

Todd Howard ผกก. เกมรุ่นเก๋าของ Bethesda เผยระหว่างสัมภาษณ์กับทาง Lex Fridman บนรายการพอดแคสต์ว่าทางสตูดิโอยังมีเกมมือถือปริศนาที่อยู่ระหว่างพัฒนาและส่วนตัวเขาชอบมันสุด ๆ

แม้จะน่าเสียดายที่จนจบรายการพี่แกก็ไม่ได้หลุดปากรายละเอียดเกี่ยวกับเกมปริศนานี้ให้เราได้ทราบกัน แต่คุณ Todd ก็เกริ่นไว้ว่ากลุ่มเป้าหมายของเกมดังกล่าวจะเป็นเหล่าผู้เล่นอายุน้อยที่ใช้เวลากับมือถือค่อนข้างมากเมื่อเทียบช่วงวัยอื่น

“เกมมือถือคลาสสิกต่าง ๆ มักจะใช้เวลาในการเล่นแต่ละครั้งค่อนข้างสั้น เพราะเมื่อเทียบกับ PC หรือ Console แล้ว ผู้คนมักจะยอมสละเวลาเล่นเกมมือถือน้อยกว่าอย่างเห็นได้ชัดเลย ส่วนหนึ่งก็เพราะพวกเขาต้องเล่นไปด้วยในขณะที่เดินทางไปด้วยหรืออยู่นอกสถานที่ด้วยแหละ นี่ยังไม่ร่วมถึงเรื่องขั้นตอนการเตรียมความพร้อมผู้เล่นอีก มีผู้เล่นไม่กี่คนหรอกที่จะยอมสละเวลาให้กับช่วง Tutorial ยาว ๆ ยิ่งเกมมือถือส่วนใหญ่มันฟรีด้วย พวกเขาไม่มีความรู้สึกผูกมัดเหมือนเกม PC และ Console ที่ทำให้เขาฉุกคิดว่า “ตูลงทุนจ่าย XXX บาทมานะ ต้องเอาให้คุ้มสิ Tutorial ให้จบ ๆ จะได้เข้าใจระบบเกมจริง ๆ” Todd Howard กล่าวระหว่างสัมภาษณ์

ทั้งนี้ นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ Bethesda ปล่อยเกมมือถือจากซีรีส์ดัง ๆ ของตัวเองออกมาให้แฟน ๆ ได้เสพกัน อย่างในปี 2015 พวกเขาก็ได้ปล่อย Fallout Shelter ออกมา ไหนจะ The Elder Scrolls: Legends หรือ The Elder Scrolls: Blades อีก ซึ่งแลกกับการเป็นเกมฟรี เจ้าเกมเหล่านี้ก็มอบข้อมูลซึ่งเป็นทรัพยากรมีค่าให้กับสตูดิโอ เช่น Fallout Shelter ที่ทำให้ผู้พัฒนารู้ว่ามีผู้เล่นจำนวนมหาศาลมากที่ยอมนั่งงก ๆ กับเล่นเกมมือถือได้เป็นชั่วโมงสองชั่วโมง “เด็กสมัยนี้อะครับ พวกเขานั่งจ้องมือถือได้หลายชม. เลย พวกเขาเสพสื่อแทบทุกชนิดจากอุปกรณ์นี้ ผู้เล่นกลุ่มนี้เขาใช้เวลาเล่นเกมมือถือเยอะกว่าเกม PC หรือ Console เสียอีก” Todd Howard กล่าวระหว่างสัมภาษณ์

Source: gamespot.com, videogameschronicle.com

Ego
Ego
นักจิตวิทยาผู้ผันตัวมาเป็นนักเขียน อยากรู้อยากเห็น หลงรักวิดีโอเกมและช็อกโกแลตแบบโงหัวไม่ขึ้น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...