Support

Support

ตั๋วทัวร์อวกาศ 10 นาทีกับผู้ก่อตั้ง Amazon ปิดประมูลที่ราคาทะลุ 800 ล้านบาท

หลังเปิดประมูลสดตั๋วทัวร์อวกาศผ่านโทรศัพท์เพียง 4 นาทีก็มีมหาเศรษฐีสนนราคาพุ่งสูงถึง 20 ล้านเหรียญสหรัฐ และหลังจากเปิดประมูลสดเพียง 7 นาทีก็ได้ผู้ชนะ 4 คนที่จะได้ไปทัวร์อวกาศ 10 นาทีกับผู้ก่อตั้ง Amazon ชายผู้ได้รับขนานนามว่าร่ำรวยที่สุดในโลก โดยราคาประมูลสูงสุดปิดอยู่ที่ 28 ล้านเหรียญสหรัฐ (ราว 876 ล้านบาท) ทั้งนี้ ยังไม่มีการเปิดเผยรายชื่อผู้ที่ชนะประมูลอย่างเป็นทางการ

ตั้งแต่อายุ 5 ขวบ ผมใฝ่ฝันจะเดินทางไปอวกาศ

– Jeff Bezos กล่าว

Jeff Bezos ผู้ก่อตั้งเว็บค้าปลีก Amazon และ Blue Origin บริษัทเอกชนผู้พัฒนาเทคโนโลยีอวกาศ ประกาศจะเดินทางไปอวกาศโดยเปิดให้ผู้สนใจประมูลตั๋วเดินทาง 4 ที่นั่ง ซึ่งเขาและน้องชายจะเดินทางไปพร้อมกันในทริปนี้ด้วย (รวมเป็น 6 ที่นั่ง) โดยมีกำหนดออกบินวันที่ 20 กรกฎาคมที่จะถึง

การเดินทางครั้งนี้เป็นตั๋วเที่ยวแรกของ Blue Origin ที่จะส่งมนุษย์ออกไปอวกาศ ซึ่งจรวดที่ออกปฏิบัติภารกิจครั้งนี้มีชื่อว่า New Shepard เป็นจรวดที่นำกลับมาใช้ซ้ำได้ มีหกที่นั่งและไร้คนขับ โดยทริปนี้เป็นเพียงการเดินทางสั้น ๆ ราว 10 นาทีไต่ความสูงขึ้นไปเหนือระดับน้ำทะเล 100 กิโลเมตรถึงบริเวณที่เรียกว่า Karman Line ซึ่งเป็นเส้นที่ใช้กำหนดเขตแดนระหว่างอวกาศและชั้นบรรยากาศโลก

อนึ่ง วันที่ 20 กรกฎาคมนอกจากจะเป็นวันที่ Bezos ออกบินแล้วยังตรงกับวันที่ยาน Apollo 11 ลงจอดบนดวงจันทร์เมื่อ 20 กรกฎาคม 1969 อีกด้วย ยิ่งกว่านั้นวันที่ 5 กรกฎาคมก่อนเดินทาง Bezos จะวางมือจากตำแหน่ง CEO ของ Amazon ทริปนี้จึงอาจถือเป็นงานอดิเรกสุดยิ่งใหญ่หลังเกษียณของเขาเลยก็เป็นได้

urguy
urguy
ชายผู้หลงใหลเกม MMORPG แต่ไม่มีเวลาเล่น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...