Support

Support

นักแฮก Nintendo Switch ให้เล่นเถื่อนได้ถูกจำคุก 3 ปี

Gary Bowser หัวหน้าแก๊งดัดแปลงฮาร์ดแวร์ Nintendo Switch ให้สามารถเล่นเกมเถื่อนได้ถูกจับพร้อมตัดสินโทษจำคุก 3 ปีกว่าเป็นที่เรียบร้อย Nintendo ร่อนจดหมายขอบคุณหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ระบุการกระทำเหล่านั้นมันสร้างความเสียหายต่อ Nintendo เองและต่ออุตสาหกรรมเกมอย่างร้ายแรง

Bowser เป็นหนึ่งในสมาชิก Team Xecuter ผู้อยู่เบื้องหลังการแฮกให้เครื่องเกมนานาแบรนด์สามารถเล่นเถื่อนละเมิดลิขสิทธิ์มานักต่อนัก ไม่ว่าจะ Nintendo Switch, Nintendo 3DS, NES Classic Edition, PlayStation Classic, และ Microsoft Xbox เขาถูกจับกุมที่สาธารณรัฐโดมินิกันตั้งแต่กันยายนปี 2020 และถูกส่งตัวไปดำเนินคดีที่สหรัฐอเมริกานับแต่นั้น ถูกปรับเงินสิบล้านดอลลาร์(ราว 327 ล้านบาท) ในคดีแพ่งและล่าสุดถูกสั่งลงโทษจำคุก 40 เดือนในคดีอาญาเป็นที่เรียบร้อย

Nintendo ออกแถลงการณ์ร่ายยาวขอบคุณเจ้าหน้าที่รัฐพร้อมกล่าวยกยอกระบวนการบังคับใช้กฎหมายของอเมริกาอย่างละเอียด ดังนี้ “Nintendo ซาบซึ้งในการทำงานหนักอย่างไม่เหน็ดเหนื่อยของอัยการแห่งรัฐรวมถึงหน่วยงานบังคับใช้กฎหมายที่มุ่งระงับการกระทำผิดกฎหมายระดับโลกที่กระทบต่อ Nintendo และอุตสาหกรรมเกมอย่างร้ายแรง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Nintendo อยากจะขอขอบคุณสำนักงานสอบสวนกลาง (FBI), หน่วยสืบสวนเพื่อความมั่นคงแห่งมาตุภูมิ (HSI) กระทรวงความมั่นคงแห่งมาตุภูมิ, สำนักงานอัยการสหรัฐฯ สำหรับเขตตะวันตกของวอชิงตัน, แผนกอาชญากรรมทางคอมพิวเตอร์และทรัพย์สินทางปัญญาของกระทรวงยุติธรรมสหรัฐฯ และสำนักงานกิจการระหว่างประเทศ กระทรวงยุติธรรม สำหรับผลงานและความช่วยเหลือที่สำคัญของพวกเขา”

Source: kotaku.com, theverge.com

urguy
urguy
ชายผู้หลงใหลเกม MMORPG แต่ไม่มีเวลาเล่น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...