Support

Support

Call of Duty: MW2 จะมี AI คุมสถานการณ์ตลอดทั้งเกม NPC จะเหมือนมีชีวิต

ผู้พัฒนาออกมายั่วไฮป์ อวดความเจ๋งของ Call of Duty: Modern Warfare II ว่าภาคใหม่นี้จะมีระบบ AI คอยควบคุมสถานการณ์อยู่ตลอดทั้งเกม ทุกอย่างจะเปลี่ยนไปตามสไตล์การเล่น โดยเน้นย้ำว่าพวกเขาพยายามทำให้เกมสมจริงที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ทหารจะรักตัวกลัวตายคล้ายมีชีวิตมากกว่าใน Call of Duty ภาคก่อน

Infinity Ward ผู้พัฒนา Call of Duty: MW2 ออกมาเผยรายละเอียดปัญญาประดิษฐ์ (AI) ที่ทีมงานใส่เข้าไปในเกมภาคใหม่เพื่อทำให้เหล่า NPC ฉลาดและสมจริงมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ โดยคุณ Sergio Ocio ผู้อำนวยการฝ่ายวิศวกรรม AI และ Mark Grigsby ผู้กำกับแอนิเมชันประจำสตูดิโอระบุว่าเกมนี้จะมี AI อยู่ตลอดทั้งเกม เมื่อคุณมีรีแอคชันใด ๆ กับ NPC ไม่ว่าจะฝ่ายพันธมิตรหรือศัตรูมันจะไม่แสดงออกมาซ้ำซากแต่จะเปลี่ยนไปในทุก ๆ ครั้ง ทั้งนี้ เพื่อให้ MW2 สมจริงที่สุดทีมพัฒนาถึงกับดึงหน่วยซีลตัวจริงมาเป็นที่ปรึกษา โดยคุณ Ocio ยอมรับว่าเกมภาคก่อน ๆ เหล่าทหารในเกมดูไม่เหมือนมีชีวิต ภาคนี้เขาจึงโฟกัสให้ทหารมีความขึงขังจริงจังกับการรบในสงครามมากขึ้นเพื่อให้ตัวละครดูสมจริงจริง ๆ

NPC จะมีรีแอคชันกับสิ่งแวดล้อมรอบตัว ไม่ใช่แค่ยืนแข็งทื่อ มันจะรู้ว่าตำแหน่งของคุณ รู้ว่าคุณจะไปที่ไหน นั่นหมายถึงมันจะออกไล่ล่าคุณ “นี่จะทำให้ผู้เล่นดื่มด่ำกับเกมได้มากขึ้น และทำให้คุณรู้สึกเหมือนเป็นทหารจริง ๆ” ผู้พัฒนากล่าว นอกจากนี้พวกเขายังระบุอีกว่าได้ลงทุนกับ AI ในโปรเจกต์นี้ไปจำนวนมากและมันจะเป็นระบบแกนหลักของเกม

อนึ่ง ทีมพัฒนาจะจัด Showcase เผยรายละเอียดใหม่สำหรับ Call of Duty ในวันที่ 15  นี้ โดยปัจจุบันเกมเปิดให้พรีออเดอร์แล้ว จะเปิดให้เล่นจริง 28 ตุลาคมที่จะถึง

Source: dualshockers.com, callofduty.com

urguy
urguy
ชายผู้หลงใหลเกม MMORPG แต่ไม่มีเวลาเล่น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...