Support

Support

โตเกียวห้างแตก! หลังขาย PS5 วันแรก ตำรวจต้องเข้าระงับเหตุ

ห้างดังกลางอากิฮาบาระเกิดจลาจลหลังเปิดให้ซื้อ PlayStation 5 แบบไม่ต้องจองล่วงหน้าครั้งแรก แฟนเกมนับร้อยเบียดเสียด พนักงานรวมถึงแคชเชียร์ไม่สามารถทำงานได้ ท้ายที่สุดต้องเรียกตำรวจเข้าระงับเหตุและยกเลิกการขายชั่วคราว

PlayStation 5 เครื่องเกมคอนโซลยุคใหม่เริ่มวางจำหน่ายมาตั้งแต่พฤศจิกายนปีที่แล้ว อย่างไรก็ดีแม้จะเข้าสู่เดือนกุมภาพันธ์แล้ว ในหลายภูมิภาคทั่วโลกสินค้ายังคงขาดตลาด ไม่เว้นแม้แต่ญี่ปุ่น ประเทศต้นกำเนิดเครื่อง PlayStation ก็ตาม

ปลายมกราคมที่ผ่านมา เกิดเหตุจลาจล ณ ห้าง Yodobashi Camera กลางอากิฮาบาระ โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เนื่องจากเป็นครั้งแรกที่ห้างได้เปิดให้เข้าแถวต่อคิวสั่งซื้อเครื่องเกม PlayStation 5 แบบไม่ต้องจองล่วงหน้า และไม่ต้องจับฉลากว่าใครจะดวงดีได้ซื้อเครื่องก่อน นี่คือโอกาสอันดีที่จะได้จับจองเครื่องไปเล่นเองหรือแม้กระทั่งนำไปบวกกำไรขายต่อ ทำให้แฟนเกมและพ่อค้านับร้อยกรูกันเข้าไปแย่งซื้อจนเกิดเหตุวุ่นวาย อีกทั้งยังเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดเชื้อ Covid-19 ซึ่งโตเกียวมีตัวเลขผู้ติดเชื้อสูงที่สุดในประเทศ ท้ายที่สุดตำรวจต้องเข้ามาระงับเหตุและยุติการขายชั่วคราว

ล่าสุด Famitsu รายงานว่าห้างได้ออกมาตรการใหม่ให้ผู้ซื้อทุกคนต้องสมัครบัตรสมาชิก (gold point plus Visa card) ก่อนจึงจะซื้อเครื่องเกมได้ เพื่อร้านจะได้สามารถตรวจสอบประวัติการสั่งซื้อของลูกค้าทุกคนได้ ทั้งนี้เพื่อป้องกันการสั่งซื้อคนละหลายเครื่อง โดยเฉพาะพ่อค้าที่หวังจะซื้อไปขายต่อต้องหมดสิทธิ์ และยังป้องกันเหตุวุ่นวาย ข้าวของเสียหายจากการแย่งกันซื้ออีกด้วย

อนึ่ง ร้านค้าหลายแห่งในญี่ปุ่นใช้วิธีจับฉลากหาผู้โชคดีที่จะได้สั่งซื้อเนื่องจากสินค้ามีจำกัด ส่วนในไทยสินค้าหมดทุกแห่งและยังไม่มีกำหนดจาก Sony ว่าจะเพิ่มสต็อกให้เมื่อไหร่

urguy
urguy
ชายผู้หลงใหลเกม MMORPG แต่ไม่มีเวลาเล่น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...