โตเกียวห้างแตก! หลังขาย PS5 วันแรก ตำรวจต้องเข้าระงับเหตุ

ห้างดังกลางอากิฮาบาระเกิดจลาจลหลังเปิดให้ซื้อ PlayStation 5 แบบไม่ต้องจองล่วงหน้าครั้งแรก แฟนเกมนับร้อยเบียดเสียด พนักงานรวมถึงแคชเชียร์ไม่สามารถทำงานได้ ท้ายที่สุดต้องเรียกตำรวจเข้าระงับเหตุและยกเลิกการขายชั่วคราว

PlayStation 5 เครื่องเกมคอนโซลยุคใหม่เริ่มวางจำหน่ายมาตั้งแต่พฤศจิกายนปีที่แล้ว อย่างไรก็ดีแม้จะเข้าสู่เดือนกุมภาพันธ์แล้ว ในหลายภูมิภาคทั่วโลกสินค้ายังคงขาดตลาด ไม่เว้นแม้แต่ญี่ปุ่น ประเทศต้นกำเนิดเครื่อง PlayStation ก็ตาม

ปลายมกราคมที่ผ่านมา เกิดเหตุจลาจล ณ ห้าง Yodobashi Camera กลางอากิฮาบาระ โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เนื่องจากเป็นครั้งแรกที่ห้างได้เปิดให้เข้าแถวต่อคิวสั่งซื้อเครื่องเกม PlayStation 5 แบบไม่ต้องจองล่วงหน้า และไม่ต้องจับฉลากว่าใครจะดวงดีได้ซื้อเครื่องก่อน นี่คือโอกาสอันดีที่จะได้จับจองเครื่องไปเล่นเองหรือแม้กระทั่งนำไปบวกกำไรขายต่อ ทำให้แฟนเกมและพ่อค้านับร้อยกรูกันเข้าไปแย่งซื้อจนเกิดเหตุวุ่นวาย อีกทั้งยังเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดเชื้อ Covid-19 ซึ่งโตเกียวมีตัวเลขผู้ติดเชื้อสูงที่สุดในประเทศ ท้ายที่สุดตำรวจต้องเข้ามาระงับเหตุและยุติการขายชั่วคราว

ล่าสุด Famitsu รายงานว่าห้างได้ออกมาตรการใหม่ให้ผู้ซื้อทุกคนต้องสมัครบัตรสมาชิก (gold point plus Visa card) ก่อนจึงจะซื้อเครื่องเกมได้ เพื่อร้านจะได้สามารถตรวจสอบประวัติการสั่งซื้อของลูกค้าทุกคนได้ ทั้งนี้เพื่อป้องกันการสั่งซื้อคนละหลายเครื่อง โดยเฉพาะพ่อค้าที่หวังจะซื้อไปขายต่อต้องหมดสิทธิ์ และยังป้องกันเหตุวุ่นวาย ข้าวของเสียหายจากการแย่งกันซื้ออีกด้วย

อนึ่ง ร้านค้าหลายแห่งในญี่ปุ่นใช้วิธีจับฉลากหาผู้โชคดีที่จะได้สั่งซื้อเนื่องจากสินค้ามีจำกัด ส่วนในไทยสินค้าหมดทุกแห่งและยังไม่มีกำหนดจาก Sony ว่าจะเพิ่มสต็อกให้เมื่อไหร่

urguy
urguy
เขียนคอนเทนต์มาตั้งแต่ปี 2015 ปัจจุบันเป็นฟูลไทม์สคริปต์ & คอนเทนต์ไรเตอร์ที่แวะมาเขียนบทความเกมเป็นครั้งคราว

Latest

Eric Barone ผู้สร้าง Stardew Valley เพราะไม่มีใครรับเข้าทำงาน

เด็กชายผู้หลงรัก Harvest Moonนักศึกษาจบใหม่ไร้งานทำการพัฒนาเกมที่เต็มไปด้วยพุ่มหนามเกือบยกเลิกการพัฒนาStardew Valley เกมที่ใครก็หลงรัก Stardew Valley คือเกมปลูกผักทำฟาร์มใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ที่ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายทั้งในแง่ยอดขายและการได้ไปนั่งอยู่ในใจผู้เล่น แต่ย้อนกลับไป ณ...

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...