Support

Support

Compilation​ of​ Final​ Fantasy​ VII​ โปรเจกต์สานต่อเรื่องราวจักรวาล FFVII

ช่วงนี้หลายคนคงได้ยลโฉมและสัมผัสกับการกลับมาอีกครั้งของหนึ่งในผลงานชิ้นโบว์แดงในวงการเกมอย่าง Final Fantasy VII Remake ไปกันบ้างแล้ว ไม่ว่าจะจากการติดตามดูแคสเตอร์ต่าง ๆ หรือซื้อมาเล่นเองซะเลย กระแสตอบรับของเกม Final Fantasy VII Remake แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่า Final Fantasy VII นั้นเป็นภาคที่รักใคร่ของแฟน ๆ แค่ไหนและทุกคนตั้งตารอที่จะได้สัมผัสโลกของเกมในภาคนี้เสมอ ด้วยเหตุนี้จึงไม่แปลกที่ Square Enix จะเล็งเห็นศักยภาพของเกมภาคนี้และดำเนินการสร้างโปรเจกต์ที่เปรียบเสมือนคอลเลคชั่นเรื่องราว spin off ต่าง ๆ ที่แตกแขนงออกมาจากจักรวาลของเกม Final Fantasy ภาคนี้โดยเฉพาะเลย (และแน่นอนว่ามันขายออกครับพี่น้อง) โปรเจกต์ดังกล่าวนี้มีชื่อว่า Compilation of Final Fantasy VII

Compilation of Final Fantasy VII เป็นซับซีรี่ส์ที่นำเสนอเรื่องราวของจักรวาล Final Fantasy VII ในสื่อรูปแบบต่าง ๆ มากมาย ทั้งเกมภาค spin-off และภาพยนตร์ ซึ่งทางเราได้เรียบเรียงเนื้อหาอย่างคร่าว ๆ ที่คุณควรรู้ไว้เป็นไทม์ไลน์ให้แล้ว

Crisis Core: Final Fantasy VII

วางจำหน่ายในปี 2007 บน PSP ในรูปแบบเกม Action RPG

เนื้อเรื่องของภาคนี้จะเกิดขึ้นก่อน FF7 ภาคหลัก 7 ปี โดยดำเนินเรื่องผ่านมุมมองของ Zack Fair ผู้ถือครอง Buster Sword คนก่อน (ดาบคู่ใจ Cloud) SOLDIER ระดับ 2 และลูกศิษย์ของ Angeal Hewley (SOLDIER ระดับ 1 ผู้ถือครอง Buster Sword คนแรก) ในภาคนี้ Zack ต้องต่อกรกับ Genesis Rhapsodos ตัวร้ายของเกมภาค Crisis Core (SOLDIER ระดับ 1 ที่ลุกขึ้นมาก่อกบฏบริษัท Shinra) ภายในภาคนี้เราจะได้เห็นตัวละครที่คุ้นหน้าหรือเคยได้รับการเอ่ยถึงจากภาคหลักรวมไปถึงเหตุการณ์สำคัญมากมายซึ่งจะอธิบายที่มาที่ไปของสถานการณ์ต่าง ๆ ในภาคหลัก ทั้งที่มาที่ไปของดาบยักษ์คู่ใจของ Cloud ความสัมพันธ์ของ Cloud และ Zack ผู้เป็นเพื่อนรักและผู้มีพระคุณคนสำคัญ กลุ่มเพื่อน SOLDIER ระดับ 1 ซึ่งเปรียบเสมือนวีรบุรุษในตำนานของชินระ อันประกอบไปด้วย Angeal (ผู้ทรงเกียรติและศูนย์รวมจิตใจของ SOLDIER ทั้งหลาย) Genesis (ผู้มากความสามารถและทะเยอทะยาน) และท้ายสุด Sephiroth (ผู้ได้รับการขนานนามว่าเป็น SOLDIER ที่แข็งแกร่งที่สุด)

Before Crisis: Final Fantasy VII

วางจำหน่ายในปี 2004 ในรูปแบบเกมมือถือ Real-Time Action RPG

ภาคนี้มีแต่เวอร์ชั่นภาษาญี่ปุ่นเท่านั้น จริง ๆ เกมนี้มีแผนที่จะวางจำหน่ายในรูปแบบภาษาอังกฤษด้วยแต่ก็ต้องถูกระงับไปเพราะปัญหาด้านเทคโนโลยี ทำให้เกมภาคนี้เป็นเกมเดียวใน Compilation ที่ไม่ได้จำหน่ายนอกญี่ปุ่น  เนื้อเรื่องเกิดขึ้นก่อนภาคหลัก 6 ปี โดยจะดำเนินเรื่องราวการต่อสู้ของกลุ่ม Turks หน่วยสืบข่าวกรองลับของบริษัท Shinra (กลุ่มที่พี่โล้นแว่นดำ Rude กับหัวแดงแรงสามเท่า Reno สังกัดอยู่) กับ Avalanche ซึ่งก็คือกลุ่มก่อการร้ายที่ Tifa และผองเพื่อนสังกัดในภาค 7 นั่นเอง เราจะได้เห็นความแตกต่างของทั้ง 2 กลุ่มนี้ในอดีตอย่างเห็นได้ชัดเมื่อเทียบกับเกมภาคหลัก โดยเฉพาะ Avalanche ที่เคยเป็นองค์กรขนาดใหญ่และมีด้านอำมหิตกว่ามากเมื่อเทียบกับกลุ่มเล็ก ๆ ที่เต็มไปด้วยผองเพื่อนและบรรยากาศอบอุ่นแบบในภาคที่ 7 (แต่หากพิจารณาอย่างถี่ถ้วน ตามหลักแล้วก๊วนผองเพื่อน Cloud นี้ก็ยังจัดเป็นกลุ่มก่อการร้ายอยู่ดีแหละเนอะ 555555 หรือใครจะบอกว่าการระเบิดตึกและโรงงานผลิตพลังงานที่คอยซัพพอร์ตการใช้ชีวิตของประชากรในเมืองและนำมาซึ่งความเสียหายมากมายไม่นับเป็นการก่อการร้าย?)

Final Fantasy VII: Advent Children Complete

ภาพยนตร์แอนิเมชัน วางจำหน่ายในรูปแบบ Blu-ray ในปี 2010

ffvii acc

เดิมทีเคยออกจำหน่ายครั้งแรกในปี 2006 ในชื่อ Final Fantasy VII: Advent Children แต่ทาง Square Enix นำกลับมาขายใหม่อีกครั้งในปี 2010 โดยมีเนื้อเรื่องเหมือนเดิมแต่เพิ่มเติมและปรับเปลี่ยนฉากต่าง ๆ เข้าไปเพื่อให้เรื่องราวดูสมบูรณ์ยิ่งขึ้น ซึ่งเนื้อหาที่เพิ่มเข้ามาก็มีความยาวเกือบครึ่งชั่วโมงเลยทีเดียว เนื้อเรื่องของหนังเรื่องนี้เกิดขึ้น 2 ปีให้หลังจากเหตุการณ์ในเกมภาคหลัก โลกได้รับผลกระทบจาก Meteorfall ในรูปแบบโรคระบาดที่ไม่มีทางรักษาหายและพระเอก Cloud ของเราก็ดันติดเชื้อซะด้วย  ไหนจะยังมีตัวละครลึกลับสามคนที่หมายจะฟื้นคืนชีพให้กับลาสบอสของเกมภาคหลักอีก สถานการณ์เหล่านี้จึงทำให้ Cloud ต้องกลับมาต่อสู้อีกครั้ง

Final Fantasy VII: On the Way to a Smile

หนังสือรวมเรื่องสั้น วางจำหน่ายในเวลาเดียวกันกับ Final Fantasy VII: Advent Children Complete

จริง ๆ เจ้านี้ไม่จัดอยู่ในไลน์หลักของโปรเจกต์ Compilation แต่เนื้อหามันดันมีส่วนเกี่ยวข้องกับบางส่วนของ Compilation เพราะงั้นจะไม่เอ่ยถึงก็ไม่ได้ รวมเรื่องสั้นเล่มนี้ถูกเขียนโดยคุณ Kazushige Nojima ซึ่งก็ไม่ใช่ใครที่ไหน แกคือผู้เขียนสคริปต์ให้กับเกมภาคต้นฉบับและ Final Fantasy VII: Advent Children นั่นแหละ โดยในหนังสือเล่มนี้จะเป็นการรวมเรื่องสั้นบอกเล่าความเป็นอยู่ของตัวละครต่าง ๆ ในช่วงเวลาระหว่างเหตุการณ์ในตอนจบของเกมภาคหลักและ Final Fantasy VII: Advent Children โดยเนื้อหาส่วนหนึ่งของหนังสือเล่มนี้ก็ได้ถูกทำเป็นแอนิเมชันแถมลงไปในแผ่น Bluray ของ Final Fantasy VII: Advent Children Complete อีกด้วย

Dirge of Cerberus: Final Fantasy VII

เกม Third-person shooter RPG บน PS2 วางจำหน่ายในปี 2006

vincent valentine

เกม TPS-RPG เกมแรกและเกมเดียวของซีรี่ส์นี้ เหตุการณ์ต่าง ๆ ในเกมภาคนี้จะเกิดหลังจากเหตุการณ์ใน Advent Children 1 ปี โดยครั้งนี้จะดำเนินเรื่องผ่านมุมมองของ Vincent Valentine (อดีต Turks ที่ถูกจับมาเป็นหนูทดลองผู้ถือครองพลัง Chaos และปัจจุบันเป็นเพื่อนร่วมแก๊งของ Cloud) ที่ต้องรับมือกับ Deepground องค์กรลับที่แยกตัวออมาจากบริษัท Shinra ซึ่งมีความเกี่ยวโยงถึงอดีตของตัวเขาเอง

จบกันไปเท่านี้กับ Compilation of Final Fantasy VII จริง ๆ แล้วในโปรเจกต์นี้เคยมีภาพยนตร์แอนิเมชันอีกเรื่องคือ Last Order: Final Fantasy VII แต่จากบทสัมภาษณ์ล่าสุดของผู้กำกับและโปรดิวเซอร์ใน Final Fantasy Remake VII Ultimania ซึ่งเป็นหนังสือคู่มือเกมที่ทาง Square Enix จัดทำขึ้นเอง หัวเรือคนสำคัญของ Final Fantasy Remake ทั้งสองต่างออกมายืนยันว่าจะไม่นับรวม Last Order: Final Fantasy VII อยู่ใน Compilation of Final Fantasy VII และผลงานลำดับที่ 5 ของโปรเจกต์ Compilation of Final Fantasy VII จะถูกแทนที่ด้วย Final Fantasy VII Remake แทน

Ego
Ego
นักจิตวิทยาผู้ผันตัวมาเป็นนักเขียน อยากรู้อยากเห็น หลงรักวิดีโอเกมและช็อกโกแลตแบบโงหัวไม่ขึ้น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...