Dead by Daylight ประกาศทำคอมมิคฆาตกร 4 บุคลิก The Legion

Dead by Daylight ประกาศสร้างคอมมิคเรื่องราวก่อนจะมาเป็นแก๊ง 4 ฆาตกรสุดโหด ‘The Legion’ ที่ 3 ใน 4 คนถูก Frank Morrison หล่อหลอม ปลุกปั้น ฝังหัวให้พวกเขากลายเป็นปีศาจที่พร้อมจับมีดเชือดทุกสิ่งเมื่อหยิบหน้ากากขึ้นสวม

Dead by Daylight เกมปั่นไฟจู๊คฆาตกรผู้คอลแลบกับเกมอื่นมาแล้วมากหน้าหลายตา (เช่น Resident Evil, PUBG ฯลฯ) ประกาศจับมือพาร์ทเนอร์นอกวงการเกม เตรียมออกคอมมิคเรื่องราวก่อนจะมาเป็น The Legion ฆาตกร 4 บุคลิก (ซึ่งจริง ๆ มันมี 4 คน) หนึ่งในคิลเลอร์ของเกม Dead by Daylight จาก DLC ‘Darkness Among Us’ โดยได้ Titan Comics มารับผิดชอบผลงานครั้งนี้ มีกำหนดการปล่อยคร่าว ๆ ช่วงมีนาคม ปี 2023 ทั้งในแบบรูปเล่มและดิจิทัล

เรื่องราวของ The Legion เริ่มจากเด็กกำพร้าหัวก้าวร้าว Frank Morrison ผู้ถูกอุปถัมภ์อย่างปล่อยปละละเลย เมืองสุดท้ายก่อนเขาจะกลายเป็นปีศาจคือ Ormond ชนบทอันห่างไกลและแสนน่าเบื่อของแคนาดา แฟรงค์พยายามจะหนีจากที่นั่นเพื่อเริ่มชีวิตใหม่ แต่จุดพลิกผันเกิดเมื่อ Julie Kostenko สาวสุดป็อปตกหลุมรักเขาและชวนแฟรงค์ไปงานปาร์ตี้จนได้พบกับ Susie Lavoie และ Joey ที่นั่น เขาเห็นโอกาสอันงามที่จะขัดเกลาพวกพ้องทั้งสามให้กลายเป็นบางสิ่งที่ทรงพลัง ชักชวนให้สวมหน้ากากออกป่วนเมือง หลอมละลายความเป็นคนไปทีละนิด จนท้ายสุดแฟรงค์สามารถบงการทุกสิ่ง และเขาเริ่มสั่งให้เพื่อนลงมือฆ่าคน ‘เมื่อสวมหน้ากากก็ไม่อาจหยุดยั้งอะไรพวกเขาได้อีก’

Source: dualshockers.com, dead-by-daylight-the-blank-slate.fandom.com, deadbydaylight.fandom.com

urguy
urguy
เขียนคอนเทนต์มาตั้งแต่ปี 2015 ปัจจุบันเป็นฟูลไทม์สคริปต์ & คอนเทนต์ไรเตอร์ที่แวะมาเขียนบทความเกมเป็นครั้งคราว

Latest

Eric Barone ผู้สร้าง Stardew Valley เพราะไม่มีใครรับเข้าทำงาน

เด็กชายผู้หลงรัก Harvest Moonนักศึกษาจบใหม่ไร้งานทำการพัฒนาเกมที่เต็มไปด้วยพุ่มหนามเกือบยกเลิกการพัฒนาStardew Valley เกมที่ใครก็หลงรัก Stardew Valley คือเกมปลูกผักทำฟาร์มใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ที่ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายทั้งในแง่ยอดขายและการได้ไปนั่งอยู่ในใจผู้เล่น แต่ย้อนกลับไป ณ...

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...