ครบรอบ 3 ปี Death Stranding โคจิม่า, นักแสดงเผยความรู้สึก

หากนับจากวันแรกที่มันวางจำหน่ายบน PS4 จนถึงเมื่อวานนี้ Death Stranding ก็มีอายุครบ 3 ขวบแล้ว ไม่เพียงเท่านั้นทางป๋าโคจิม่าและสตูดิโอยังออกมาทวีตว่าตัวเกมทำยอดขายรวมทุกแพลตฟอร์มได้ถึง 10 ล้านชุดแล้วนะ เย้! นอกจากนี้ผู้รับบทเป็น Die-Hardman ยังออกมาทวีตซึ้งถึงโอกาสเกมครบรอบ 3 ปีอีกด้วย

“ผมมีความสุขมากเลยครับที่ได้เห็นว่ามียอด Sam one (ผู้เล่น) ทั่วโลกกว่า 10 ล้านคนแล้ว แม้จะไร้พันธะแต่ก็มีสายสัมพันธ์ที่เชื่อมโยงกันและกัน” คุณ Hideo Kojima ทวีตบน Twitter ของตน

death stranding 10 million porters

โดยตัวเลขดังกล่าวนี้ประกอบด้วยยอดขายของ Death Stranding ออริจินอลบน PS4 กับ PC, แบบ Director’s Cut บน PS5 กับ PC, รวมถึงยอดดาวน์โหลดจาก PlayStation Plus และ PC Game Pass ด้วย ยังไงก็ตามแต่ มันก็เป็นเรื่องน่ายินดีจริง ๆ ที่เกมแรกของ Kojima Productions ดูจะประสบความสำเร็จอย่างงดงาม โดยนอกจากบัญชี Twitter ของป๋ากับสตูดิโอแล้ว ทางคุณ Tommie Ear Jenkins นักแสดงผู้รับบทเป็นตัวละครสุดคูลอย่าง Die-Hardman ยังออกมาแสดงความยินดีเนื่องในโอกาสนี้เช่นกัน

“สุขสันต์วันเกิดนะ Death Stranding!! ผ่านมา 3 ปีแล้วนับจากที่ผมได้ทำความรู้จักกับโลก Death Stranding ครั้งแรกซึ่งมันเปลี่ยนชีวิตผมไปเลย ผมรู้สึกซาบซึ้งและจะไม่มีวันลืมเลยที่ Hideo Kojima มอบทั้งของขวัญสุดพิเศษอย่างบท Die-Hardman และมิตรภาพมากมายที่เราได้สร้างระหว่างการพัฒนา ทำผลงานดี ๆ แบบนี้ออกมาต่อไปนะครับ” Tommie Ear Jenkins ทวีตบนบัญชี Twitter ของตน

หลังจากนี้เราก็คงจะได้เห็นเกมล้ำ ๆ จาก Kojima Productions อีกแน่นอน ไม่ว่าจะภาคต่อ Death Stranding ซึ่งคุณ Norman Reedus เผลอหลุดปากออกมาว่าอยู่ระหว่างพัฒนา หรือเกมน้องใหม่อย่าง Overdose ที่ถูกแง้ม ๆ ออกมาสักพักแล้ว แม้ Death Stranding จะออกมาติสได้โล่จนคนบอกว่าเป็น Walking Simulator แต่ส่วนตัวผมกลับชอบนะที่ได้เห็นอะไรแปลกใหม่แบบนี้ในวงการเกม ชักอดใจไม่ไหวจริง ๆ ป๋าจะทำอะไรต่อ

Source: pcgamer.com, twitter.com, twitter.com

Ego
Ego
นักจิตวิทยาผู้ผันตัวมาเป็นนักเขียน อยากรู้อยากเห็น หลงรักวิดีโอเกมและช็อกโกแลตแบบโงหัวไม่ขึ้น

Latest

Eric Barone ผู้สร้าง Stardew Valley เพราะไม่มีใครรับเข้าทำงาน

เด็กชายผู้หลงรัก Harvest Moonนักศึกษาจบใหม่ไร้งานทำการพัฒนาเกมที่เต็มไปด้วยพุ่มหนามเกือบยกเลิกการพัฒนาStardew Valley เกมที่ใครก็หลงรัก Stardew Valley คือเกมปลูกผักทำฟาร์มใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ที่ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายทั้งในแง่ยอดขายและการได้ไปนั่งอยู่ในใจผู้เล่น แต่ย้อนกลับไป ณ...

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...