Support

Support

แฟนเกม Death Stranding ว่างจัด ใช้เวลา 15 ชั่วโมงพยายามฉี่ใส่หิมะให้เป็นชื่อตัวเอง

เป็นความจริงที่บางครั้งคนเราก็ลงมือทำอะไรสักอย่างเพียงเพราะความคึกคะนองและความสงสัยใคร่รู้ล้วน ๆ กรณีเดียวกับยูทูบเบอร์รายหนึ่ง ซึ่งผีห่าซาตานที่ไหนก็ไม่รู้มาดลบันดาลใจให้เขาสงสัยและต้องการที่จะหาคำตอบว่า

“มันเป็นไปได้ไหมที่เราจะเขียนชื่อตัวเองด้วยฉี่ในเกม Death Stranding”

หากใครเป็นแฟนเกม Death Stranding อยู่แล้วก็คงจะทราบกันดีว่า เจ้าเกมนี้ที่ได้รับการสรรสร้างมาจากผู้กำกับสุดติสอย่างคุณ Hideo Kojima ดันได้รับการใส่ระบบฉี่เข้าไปด้วย (ใช่ครับ ฉี่ที่เป็นน้ำปัสสาวะนั่นแหละครับ และฉี่ของ Sam ซึ่งเป็นตัวเอกของเกมมันสำคัญมากเลยนะสำหรับโลก Death Stranding ส่วนสำคัญยังไงแฟน ๆ ที่ได้เล่นมาแล้วหรือติดตามข้อมูลหน่อยก็คงจะทราบกันแล้วอะเนอะ คือมันใช้ไล่ผีได้ด้วยไม่เชื่อลองไปยืนฉี่ใส่ B.T. ในเกมดูดิ) เกมติส ๆ ของคนติส ๆ ใส่ฟังก์ชั่นให้เราปลดทุกข์เมื่อดื่มเครื่องดื่มชูกำลังเข้าไป ผู้เล่นส่วนใหญ่จึงใช้ระบบฉี่เพื่อทำให้เห็ดมันงอกและเก็บมาใช้เป็นไอเทมฮีลเลือดตัวเอกของเรา (เกมมันแปลก ๆ งี้แหละครับ แต่เดี๋ยวก็ชิน) ยังไงก็ตาม เรื่องของเรื่องคือมีแฟนเกมที่ชื่อว่า Reetae27 ได้ค้นพบว่าระบบฟิสิกส์หิมะของเกมมันสมจริงมาก ถึงขั้นที่เหยียบลงไปแล้วมีรอยเท้าฝังไว้ พี่แกก็เกิดแรงบันดาลใจที่จะอยากรู้ว่าถ้าฉี่ลงไปมันจะเป็นยังไงกันเหรอ

น่าผิดหวังมากที่หิมะมันไม่กลายเป็นสีเหลืองเหมือนที่พี่แกหวังไว้ แต่ แต่ แต่ มันทิ้งรอยไว้บนหิมะเว้ยเฮ้ย! ด้วยเหตุนั้นเอง คุณ Reetae27 จึงออกเดินทางผจญภัยครั้งยิ่งใหญ่ที่จะกินเวลาถึง 2 อาทิตย์เพื่อทำภารกิจแสนบ้าบอ ซึ่งก็คือการพาพี่ Sam ตัวเอกของเราไปฉี่รดหิมะให้เป็นชื่อ username ในเกมของตัวเอง ซึ่งหนุ่มคนนี้มั่นใจว่าภารกิจครั้งนี้มันเป็นไปได้แน่ ๆ จากปริมาตรกระเพาะปัสสาวะที่จุดฉี่ได้มหาศาลของ Sam

การที่คุณสามารถกักเก็บน้ำปัสสาวะใว้ในตัวได้ถึง 1000 มิลลิลิตรเนี่ยเป็นอะไรที่ดีงามมากเลยนะ

คุณ Reetae27 กล่าวกับตัวแทนของสื่อ Polygon ผ่านแชททวิตเตอร์โดยเขายังเสริมอีกว่าจริง ๆ ร่างกายมนุษย์สามารถอั้นและกักเก็บน้ำปัสสาวะไว้ในตัวได้แค่ 500 มิลลิลิตรเท่านั้นแหละ “แต่โชคดีที่คุณ Kojima แกไม่ได้ยึดติดกับข้อเท็จจริงพวกนั้นล่ะนะ” เขากล่าวต่อ

อย่างไรก็ตาม อุปสรรคก็เริ่มก่อตัวขึ้นเรื่อย ๆ ปัญหาแรกที่พบเลยก็คือ การจะสลักชื่อลงไปแล้วรักษาให้มันคงสภาพได้นาน ๆ นั้นจำเป็นต้องให้ตัวละครของเขาอยู่ใกล้ ๆ กองหิมะที่สลักไปเข้าไว้ แต่ถ้าใกล้เกินไปก็จะทำให้เขียนเป็นคำได้ยาก และยิ่งมีความเสี่ยงที่ตัวละครจะย่ำลงไปฝากรอยเท้าสร้างความเสียหายไว้บนผลงานศิลปะจากฉี่อีกด้วย ด้วยเหตุนั้น พี่แกเลยคิดจะเล็งยิง (ฉี่) จากสะพานสูงเพื่อรักษาระยะห่าง

Sam จะรู้สึกเขินอายไม่ยอมปฏิบัติภารกิจเวลามีตัวละคร NPC ที่ฉายเป็น Hologram ยืนอยู่บนสะพานดังนั้นคุณ Reetae27 จึงต้องทำการปิดฟังก์ชั่น Hologram ซะก่อน แต่แล้วก็ต้องพบกับอุปสรรคที่ว่าบนสะพานนั้นไม่สามารถหาจุดที่จะเล็งฉี่เขียนออกมาเป็นคำชัด ๆ ได้ เนื่องจากสะพานส่วนใหญ่ไม่ได้สร้างขึ้นบนพื้นผิวโล่งและเรียบสม่ำเสมอนัก (แต่ก็แน่แหละถ้ามันเดินผ่านง่าย ๆ อยู่แล้ว ใครมันจะมาสร้างสะพานหามารดาผู้ใดละจริงไหมครับ)

ดังนั้นเขาจึงต้องสร้างสะพานทั้งเส้นขึ้นมาใหม่ เพื่อให้มีองศาในการเล็งที่เหมาะสมแก่การสร้างงานศิลปะจากฉี่ขึ้นมา แค่ขั้นตอนการตามหาพื้นที่ที่เหมาะสมและว่างพอให้สามารถสร้างสะพานได้ก็กินเวลาไปโขแล้ว นี่ยังไม่รวมถึงเวลาที่เสียไปกับการรวบรวมวัตถุดิบและปัญหาอื่น ๆ อีกสารพัดนะ

อย่างไรก็ตามพ่อหนุ่มผู้เต็มไปด้วยความพยายามคนนี้ก็บรรลุตามเป้าหมายของเขาจนได้ ภารกิจนี้แลกมาด้วยเวลาถึง 15 ชั่วโมง (หั่นแบ่งเวลาในการทำถึง 2 อาทิตย์) ท้ายที่สุดพี่แกยังใจดีพอจะเอาเรื่องราวการผจญภัยสุดอลังนี้มาทำเป็นคลิปเพื่อแบ่งปันเคล็ดลับวิธีการสร้างจิตรกรรมด้วยฉี่นี้ให้กับสังคมซะด้วย

Ego
Ego
นักจิตวิทยาผู้ผันตัวมาเป็นนักเขียน อยากรู้อยากเห็น หลงรักวิดีโอเกมและช็อกโกแลตแบบโงหัวไม่ขึ้น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...