แฟนเกม Death Stranding ว่างจัด ใช้เวลา 15 ชั่วโมงพยายามฉี่ใส่หิมะให้เป็นชื่อตัวเอง

เป็นความจริงที่บางครั้งคนเราก็ลงมือทำอะไรสักอย่างเพียงเพราะความคึกคะนองและความสงสัยใคร่รู้ล้วน ๆ กรณีเดียวกับยูทูบเบอร์รายหนึ่ง ซึ่งผีห่าซาตานที่ไหนก็ไม่รู้มาดลบันดาลใจให้เขาสงสัยและต้องการที่จะหาคำตอบว่า

“มันเป็นไปได้ไหมที่เราจะเขียนชื่อตัวเองด้วยฉี่ในเกม Death Stranding”

หากใครเป็นแฟนเกม Death Stranding อยู่แล้วก็คงจะทราบกันดีว่า เจ้าเกมนี้ที่ได้รับการสรรสร้างมาจากผู้กำกับสุดติสอย่างคุณ Hideo Kojima ดันได้รับการใส่ระบบฉี่เข้าไปด้วย (ใช่ครับ ฉี่ที่เป็นน้ำปัสสาวะนั่นแหละครับ และฉี่ของ Sam ซึ่งเป็นตัวเอกของเกมมันสำคัญมากเลยนะสำหรับโลก Death Stranding ส่วนสำคัญยังไงแฟน ๆ ที่ได้เล่นมาแล้วหรือติดตามข้อมูลหน่อยก็คงจะทราบกันแล้วอะเนอะ คือมันใช้ไล่ผีได้ด้วยไม่เชื่อลองไปยืนฉี่ใส่ B.T. ในเกมดูดิ) เกมติส ๆ ของคนติส ๆ ใส่ฟังก์ชั่นให้เราปลดทุกข์เมื่อดื่มเครื่องดื่มชูกำลังเข้าไป ผู้เล่นส่วนใหญ่จึงใช้ระบบฉี่เพื่อทำให้เห็ดมันงอกและเก็บมาใช้เป็นไอเทมฮีลเลือดตัวเอกของเรา (เกมมันแปลก ๆ งี้แหละครับ แต่เดี๋ยวก็ชิน) ยังไงก็ตาม เรื่องของเรื่องคือมีแฟนเกมที่ชื่อว่า Reetae27 ได้ค้นพบว่าระบบฟิสิกส์หิมะของเกมมันสมจริงมาก ถึงขั้นที่เหยียบลงไปแล้วมีรอยเท้าฝังไว้ พี่แกก็เกิดแรงบันดาลใจที่จะอยากรู้ว่าถ้าฉี่ลงไปมันจะเป็นยังไงกันเหรอ

น่าผิดหวังมากที่หิมะมันไม่กลายเป็นสีเหลืองเหมือนที่พี่แกหวังไว้ แต่ แต่ แต่ มันทิ้งรอยไว้บนหิมะเว้ยเฮ้ย! ด้วยเหตุนั้นเอง คุณ Reetae27 จึงออกเดินทางผจญภัยครั้งยิ่งใหญ่ที่จะกินเวลาถึง 2 อาทิตย์เพื่อทำภารกิจแสนบ้าบอ ซึ่งก็คือการพาพี่ Sam ตัวเอกของเราไปฉี่รดหิมะให้เป็นชื่อ username ในเกมของตัวเอง ซึ่งหนุ่มคนนี้มั่นใจว่าภารกิจครั้งนี้มันเป็นไปได้แน่ ๆ จากปริมาตรกระเพาะปัสสาวะที่จุดฉี่ได้มหาศาลของ Sam

การที่คุณสามารถกักเก็บน้ำปัสสาวะใว้ในตัวได้ถึง 1000 มิลลิลิตรเนี่ยเป็นอะไรที่ดีงามมากเลยนะ

คุณ Reetae27 กล่าวกับตัวแทนของสื่อ Polygon ผ่านแชททวิตเตอร์โดยเขายังเสริมอีกว่าจริง ๆ ร่างกายมนุษย์สามารถอั้นและกักเก็บน้ำปัสสาวะไว้ในตัวได้แค่ 500 มิลลิลิตรเท่านั้นแหละ “แต่โชคดีที่คุณ Kojima แกไม่ได้ยึดติดกับข้อเท็จจริงพวกนั้นล่ะนะ” เขากล่าวต่อ

อย่างไรก็ตาม อุปสรรคก็เริ่มก่อตัวขึ้นเรื่อย ๆ ปัญหาแรกที่พบเลยก็คือ การจะสลักชื่อลงไปแล้วรักษาให้มันคงสภาพได้นาน ๆ นั้นจำเป็นต้องให้ตัวละครของเขาอยู่ใกล้ ๆ กองหิมะที่สลักไปเข้าไว้ แต่ถ้าใกล้เกินไปก็จะทำให้เขียนเป็นคำได้ยาก และยิ่งมีความเสี่ยงที่ตัวละครจะย่ำลงไปฝากรอยเท้าสร้างความเสียหายไว้บนผลงานศิลปะจากฉี่อีกด้วย ด้วยเหตุนั้น พี่แกเลยคิดจะเล็งยิง (ฉี่) จากสะพานสูงเพื่อรักษาระยะห่าง

Sam จะรู้สึกเขินอายไม่ยอมปฏิบัติภารกิจเวลามีตัวละคร NPC ที่ฉายเป็น Hologram ยืนอยู่บนสะพานดังนั้นคุณ Reetae27 จึงต้องทำการปิดฟังก์ชั่น Hologram ซะก่อน แต่แล้วก็ต้องพบกับอุปสรรคที่ว่าบนสะพานนั้นไม่สามารถหาจุดที่จะเล็งฉี่เขียนออกมาเป็นคำชัด ๆ ได้ เนื่องจากสะพานส่วนใหญ่ไม่ได้สร้างขึ้นบนพื้นผิวโล่งและเรียบสม่ำเสมอนัก (แต่ก็แน่แหละถ้ามันเดินผ่านง่าย ๆ อยู่แล้ว ใครมันจะมาสร้างสะพานหามารดาผู้ใดละจริงไหมครับ)

ดังนั้นเขาจึงต้องสร้างสะพานทั้งเส้นขึ้นมาใหม่ เพื่อให้มีองศาในการเล็งที่เหมาะสมแก่การสร้างงานศิลปะจากฉี่ขึ้นมา แค่ขั้นตอนการตามหาพื้นที่ที่เหมาะสมและว่างพอให้สามารถสร้างสะพานได้ก็กินเวลาไปโขแล้ว นี่ยังไม่รวมถึงเวลาที่เสียไปกับการรวบรวมวัตถุดิบและปัญหาอื่น ๆ อีกสารพัดนะ

อย่างไรก็ตามพ่อหนุ่มผู้เต็มไปด้วยความพยายามคนนี้ก็บรรลุตามเป้าหมายของเขาจนได้ ภารกิจนี้แลกมาด้วยเวลาถึง 15 ชั่วโมง (หั่นแบ่งเวลาในการทำถึง 2 อาทิตย์) ท้ายที่สุดพี่แกยังใจดีพอจะเอาเรื่องราวการผจญภัยสุดอลังนี้มาทำเป็นคลิปเพื่อแบ่งปันเคล็ดลับวิธีการสร้างจิตรกรรมด้วยฉี่นี้ให้กับสังคมซะด้วย

Ego
Ego
นักจิตวิทยาผู้ผันตัวมาเป็นนักเขียน อยากรู้อยากเห็น หลงรักวิดีโอเกมและช็อกโกแลตแบบโงหัวไม่ขึ้น

Latest

Eric Barone ผู้สร้าง Stardew Valley เพราะไม่มีใครรับเข้าทำงาน

เด็กชายผู้หลงรัก Harvest Moonนักศึกษาจบใหม่ไร้งานทำการพัฒนาเกมที่เต็มไปด้วยพุ่มหนามเกือบยกเลิกการพัฒนาStardew Valley เกมที่ใครก็หลงรัก Stardew Valley คือเกมปลูกผักทำฟาร์มใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ที่ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายทั้งในแง่ยอดขายและการได้ไปนั่งอยู่ในใจผู้เล่น แต่ย้อนกลับไป ณ...

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...